Review 5 ที่พัก ทริปยุโรป ราคาประหยัด สำหรับนักเดินทาง พร้อมเทคนิคการเตรียมตัว เมื่อต้องไปนอนรวม

กด Like ติดตาม Fanpage M Journey – เอ็ม พาบิน : คลิกที่นี่


สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิวที่พัก Hostel ราคาประหยัดๆ ที่ผมได้ไปพักมา กับทริปยุโรป ที่พึ่งไปมาเมื่อ 6-19 เมษายน 2559 ครับ

วันนี้ก็เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ การไปนอนรวมกับคนอื่น ว่ามันเป็นยังไง ต้องเตรียมตัวหรือเตรียมสิ่งของอะไรไปเพิ่มเติมบ้าง และก็จะพูดถึงที่พักแต่ละที่ๆ ผมไปพักครับ ว่าเป็นยังไงบ้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบ ตามที่นักเดินทางแบบประหยัดๆ  ต้องการไหม

เป็นทริปลุยเดี่ยวเที่ยว ยุโรปครั้งแรกของผมเลยครับ ตอนหาที่พักดูเป็นห้องนอนคนเดียวเลยก็จะค่อนข้างแพงครับ ตอนแรกเลยผมจองที่พักเป็นห้องเดี่ยวไป ทั้งทริปแค่ค่าที่พักเกือบ 3 หมื่นบาทครับ พอมาวันที่ 1 เมษา ก่อนเดินทาง 5 วัน ก็เลยปรับแผนใหม่ เป็นนอน Hostel นอนรวมกับคนอื่นครับ ราคาประหยัดๆ เป็นค่าที่พักทริปนี้ เหลือแค่ 11,125 บาท เท่านั้นครับ ประหยัดไปได้เยอะ เวลาจองที่พักก็จองแบบยกเลิกฟรีไว้นะครับ เผื่อแผนเราเปลี่ยน

ผมไปพักทั้งหมด 3 ประเทศครับ
1.ฝรั่งเศส มีพักในปารีส 2 ที่ครับ
2.สวิตเซอร์แลนด์ พักที่เมือง Basel และ Interlaken
3.อิตาลี พักที่ มิลาน

ที่พักทั้งหมดที่เลือกนี้ผมเลือกของผมเองเลยครับ หลักๆ ที่ใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกก็ ราคาถูก เดินทางง่าย ดูแล้วปลอดภัย น่าพัก แล้วก็ดูคะแนนรีวิวจากคนที่เคยพัก ก็ดูโดยรวมครับ

มาดูแต่ละที่พักกันเลยครับ เรียงตามลำดับที่เข้าพักเลยนะครับ
#ที่พักสวิตเซอร์แลนด์ #ที่พักอิตาลี #ที่พักฝรั่งเศส
***************************
รีวิวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
1.แชร์ประสบการณ์ ขอเชงเก้นวีซ่า(ฝรั่งเศส)ครั้งแรก ไม่ยากอย่างที่คิด เมื่อยุโรปไม่ได้ไกลเกินฝัน

2.[CR]Review สายการบิน Jet Airways บินไปกลับ กรุงเทพ – ปารีส กับราคาสวยๆ 12,741 บาท ต่อเครื่องที่ มุมไบ

3.[CR]Review ทริปลุยเดี่ยว ตะลุยยุโรปครั้งแรก ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี 14 วัน กับ [เอ็ม พาบิน]

 

 โรงแรมที่พัก สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี ฝรั่งเศส  โรงแรมที่พัก สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี ฝรั่งเศส

1.ชื่อที่พัก St Christopher’s Inn Paris – Canal   

–    เมืองปารีส , ฝรั่งเศส
–    จำนวนคืนที่พัก 6 คืน รวมอาหารเช้า
–    ราคารวม 4,758 บาท
–    การเดินทางไปที่พัก นั่ง รถไฟ Metro สาย 7 ลงสถานที Crimee ทางออก 3 แล้วกลับหลังหัน เดินข้ามถนนไปเข้าซอยที่อยู่ตรงข้าม เดินตรงไปอีกไม่ไกลก็จะเจอที่พัก
–    ลักษณะห้องพัก เป็นห้องรวม ชาย – หญิง ทั้งหมด 12 เตียง
–    มีที่เก็บของใหญ่ พอสมควร แต่ต้องเตรียมแม่กุญแจล๊อคไปเอง ผมมีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไปมันใส่ไม่ได้ ผมก็ใช้สายกุญแจ แบบที่ล๊อคจักรยาน คล้องไว้กับเตียงอีกทีเวลาออกไปข้างนอก
–    เป็นห้องน้ำและห้องอาบน้ำรวม จะอยู่ด้านนอก แต่ด้านในห้องมีที่ล้างหน้าแปลงฟัน
–    มี Free Wi-fi ถึงห้องพัก

ที่นี่ต้องบอกเลยว่าราคาที่ได้มาถูกและคุ้มมากครับ เพราะจองใกล้ๆ วันเข้าพัก เหมือนมีห้องว่าง เค้าก็เลยลดราคาลงเยอะ ที่เลือกที่นี่เพราะเตียง มีม่านปิดครับ ถึงจะนอนห้องรวม แต่ก็มีความเป็นส่วนตัว มีปลั๊กไฟประจำแต่ละเตียง

อาหารเช้าที่นี่กินกันแบบเต็มที่ครับ เยอะมากๆ ที่นี่เป็น Hostel ใหญ่เลยครับ มีประมาณ 5 ชั้น ผู้พักแต่ละคนจะไปได้แค่ชั้นของตัวเองเท่านั้นครับ คีย์การ์ดที่มี จะเข้าชั้นอื่นไม่ได้

ด้านล่างที่พักมีที่ซักผ้าแบบหยอดเหรียญ มีบาร์ไว้ดื่มตอนกลางคืน ช่วงเช้าก็จะเป็นที่ทานอาหารเช้า และมีห้องรวมไว้ให้มานั่งเล่น มีคอมพิวเตอร์ให้ใช้ 3 เครื่อง และมีไมโคเวฟตั้งไว้ 1 เครื่อง

ที่นี่เสียอย่างเดียวครับ ไม่มีที่กดน้ำไว้ให้กรอก ไม่ว่าจะเป็น น้ำร้อนหรือ น้ำเย็น ก็ไม่มีครับ มีแต่ตู้กดน้ำแบบเสียตังค์ แต่ตรงบาร์จะมีน้ำเป็นขวดไว้ให้เราไปเทกินได้

นอนที่นี่อยู่ 6 คืน มีปัญหาแค่คืนแรกคืนเดียวครับ เจอวัยรุ่นมันคุยกันเสียงดัง แต่คุยกันถึงประมาณเที่ยงคืนก็หยุด ส่วนคืนอื่นๆ ไม่มีปัญหาอะไรครับ ปกติมาก คนหมุนเวียนเปลี่ยนกันเข้าพักตลอด ทำให้ได้เจอคนเยอะมากครับ ที่มาพักห้องเดียวกัน บางคนก็มีพูดคุยกันบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ต่างคนต่างอยู่ครับ

คะแนนเต็ม 10 ผมให้ 8.5 คะแนนครับ สำหรับที่นี่

 โรงแรมที่พัก สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี ฝรั่งเศส2. ชื่อที่พัก YMCA Hostel

–    เมือง Basel , สวิตเซอร์แลนด์
–    จำนวนคืนที่พัก 1 คืน รวมอาหารเช้า
–    ราคารวม 1,132 บาท
–    ที่พักอยู่ใกล้กับสถานีหลัก Basel SBB เลยครับ เดินออกมาฝั่งตรงข้ามกับป้าย City คืออยู่คนละฝั่งกับป้ายเข้าเมือง เดินออกมาจะเจอซอย ก็เดินตรงไปเลยประมาณ 2 บล็อกตึก ก็จะเจอครับ ที่ตั้งดีมากๆ ครับใกล้และหาง่าย
–    ลักษณะห้องพัก เป็นห้องรวม ชาย ทั้งหมด 8 เตียง
–    มีตู้เก็บของใหญ่ ใส่กระเป๋าเดินทางได้ ขอกุญแจตู้ได้ที่ Reception
–    เป็นห้องน้ำและห้องอาบน้ำรวม จะอยู่ด้านนอก แต่ด้านในห้องมีที่ล้างหน้าแปลงฟัน
–    มี Free Wi-fi ถึงห้องพัก

ที่นี่ต้องบอกเลยว่า เป็นอีกที่ๆ น่าพักมากครับ เตียงนอนก็สะอาดน่านอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกเรียกได้ว่าเกือบครบเลย ด้านล่างมีห้องรวม ที่ไปนั่งเล่นได้ มีห้องครัว ทำอาหารได้ มีที่กดน้ำเย็น น้ำร้อน มีชา กาแฟ ให้ชงกินได้ตลอดวัน

ห้องนอนก็น่าพัก แต่ที่นี่เสียอย่างเดียวคือ ปลั๊กไฟน้อย ในห้องพักไม่มีปลั๊กไฟประจำเตียงเลย ถ้าจะชาร์ทเยอะต้องมานั่งเสียบสายตรงห้องรวมด้านล่าง

สามารถขอแผนที่เมือง Basel กับ Reception ด้านล่างได้ ผมก็เที่ยวเมือง Basel ตามแผนที่ๆ ได้มาเลยครับ

ส่วนอาหารเช้าของที่นี่ก็จะไม่ได้เยอะมากครับ ก็จะมีพวกชา กาแฟ นม น้ำสม ขนมปัง อะไรพวกนี้ครับ

คะแนนเต็ม 10 ผมให้ 8.7 คะแนนครับ สำหรับที่นี่

 

 โรงแรมที่พัก สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี ฝรั่งเศส

3.ชื่อที่พัก Swisslodge Falken

–    เมือง Interlaken , สวิตเซอร์แลนด์
–    จำนวนคืนที่พัก 3 คืน ไม่มีอาหารเช้า
–    ราคารวม 2,480 บาท
–    ที่พักอยู่ใกล้กับสถานีหลัก Interlaken west ครับ เดินไปทางฝั่งสถานีรถบัส เดินข้ามทางรถไฟไป แล้ว เดินข้ามคลอง จากนั้นก็เดินเรียบคลองไปทางขวา ตามซอยเรื่อย เดี๋ยวก็เจอครับ
–    ลักษณะห้องพัก เป็นห้องรวม ชาย- หญิง ทั้งหมด 4 เตียง
–    มีตู้เก็บของใหญ่แต่เหมือนตู้เสื้อผ้าบ้านเรา เหมือนเก็บรวมกันครับ ไม่มีแยกของใครของมัน ผมก็เลยเก็บไว้ในกระเป๋าเดินทางตัวเองดีกว่าแล้วก็คล้องสายล๊อคไว้กับเตียง
–    มีห้องน้ำในตัว น้ำก๊อก ในห้องน้ำ มีป้ายเขียนไว้ว่าสามารถดื่มได้ มีแก้ววางไว้ให้พร้อม แต่จะไปกดน้ำในห้องน้ำกินสำหรับเราก็จะรู้สึกแปลกๆ ไม่ค่อยกล้ากินครับ
–    มี Free Wi-fi แค่ส่วนกลาง ห้องพักบางห้องสัญญานไม่ถึง

ที่นี่ต้องบอกเลยว่าเลือกเพราะถูกจริงๆ ครับ คะแนนรีวิวที่นี่ไม่ได้ดีมาก อยู่ประมาณกลางๆ พอใช้ครับ ก็กะแล้วว่ามานี่ก็เอาไว้ใช้แค่นอนจริงๆ ครับ  และวันสุดท้ายผมมีเดินทางจาก Interlaken west ไปมิลานแต่เช้า ก็เลยต้องหาที่พักที่ใกล้ๆ สถานี Interlaken west ไว้ก่อนจะได้ตื่นแล้วเดินมาได้เลย

การพักที่นี่ออกแนวต้องช่วยเหลือตัวเองครับ พนักงาน Reception เค้าไม่ได้อยู่ตลอด เค้าจะมาเป็นเวลาครับ ที่นี่จะเปิดให้เช็คอิน บ่ายสามโมง เค้าก็จะมาประมาณเวลานี้ละครับ ใครมาถึงที่พักก่อนก็อาจจะไม่เจอครับ หรือมาถึงดึกมากเค้าก็อาจจะไม่อยู่ครับ เห็นหลายคนมีเขียนป้ายฝากกุญแจไว้ที่ หน้า Reception เลย ถ้ามาถึงดึกก็หยิบกุญแจไปเปิดเข้าห้องเอาเองเลยครับ

ที่นี่จะออกแนวเก่าๆ หน่อยนะครับ แต่คนมาพักเยอะอยู่ครับ อาจจะด้วยเพราะถูก คนไทยก็มาพักหลายห้องครับ

สองคืนแรกที่พักที่นี่เรียกได้ว่าโชคดีมาก ที่ห้องผมยังไม่มีคนอื่นมาพักด้วย ได้นอนคนเดียว 2 คืนเลย แต่คืนที่ 3 ต้องเรียกว่านรกแตกครับ เจอคนนอนกรนแบบดังมากกก ดังจนผมนอนไม่ได้เลย หยิบหูฟังมาใส่เปิดเพลงดังที่สุด แต่ก็เผลอหลับไปตอนไหนไม่รู้ครับ คืนสุดท้ายนี้ผมกลับมาดึก แล้วออกแต่เช้า มาก หน้าตาคนที่พักห้องเดียวกันเป็นยังไงผมก็ไม่รู้ครับ เพราะกลับมาดึก เค้านอนกันหมดแล้ว ตอนเช้าก็ออกแต่เช้ามืด เค้าก็ยังไม่ตื่นกัน

สรุปที่นี่ก็เอาไว้แค่นอนจริงๆ แหละนะครับ สำหรับคนเน้นถูก ก็พอได้อยู่ ถึงไม่ค่อยโอเค เท่าไร แต่มันก็ไม่แพง จะว่าไปก็สมราคานั่นแหละครับ จ่ายถูกก็อย่าไปคาดหวังอะไรมาก ฮ่าๆ

คะแนนเต็ม 10 ผมให้ 6.5 คะแนนครับ สำหรับที่นี่

 

 โรงแรมที่พัก สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี ฝรั่งเศส

4.ชื่อที่พัก New Generation Hostel Urban Brera

–    เมือง มิลาน , อิตาลี
–    จำนวนคืนที่พัก 1 คืน ไม่มีอาหารเช้า
–    ราคารวม 1,694 บาท
–    ที่พักอยู่ใกล้กับสถานี TURATI สาย M3 ออกทางออก VIA MOSCOVA ออกมาก็เลี้ยวซ้าย จะเจอโบสถ์ อยู่ซ้ายมื้อ เดินตรงไปเจอซอยขวามือที่มีต้นไม้ตรงกลางถนน เดินไปจนสุดแล้วเลี้ยวซ้ายอีก ทีก็จะเจอครับ ที่พักอยู่ขวามือ ใคร งง พิมพ์แผนที่ ที่พักไปด้วยครับ
–    ลักษณะห้องพัก เป็นห้องรวม ชาย- หญิง ทั้งหมด 8 เตียง
–    มีตู้เก็บของใหญ่ ใส่กระเป๋าเดินทางได้
–    มีห้องน้ำในตัว แต่ส่วนตัวผมไม่ชอบห้องน้ำในตัวนะครับ ชอบห้องน้ำรวมด้านนอกมากกว่า เพราะมันมีหลายห้องดี ไม่ต้องรอคิวครับ
–    มี Free Wi-fi ถึงห้องพัก

ที่นี่เป็นอีกที่ๆ น่าพักมากครับ ห้องนอนน่ารักเลยทีเดียว ดูสะอาด กว้างดีด้วยครับ แต่ละเตียงก็มีปลั๊กไฟ มีไฟประจำเตียง  ที่พักมีหลายชั้นเลย เป็น Hostel ขนาดใหญ่ครับ ตรง Reception ก็มีพวกของกินขายครับ ที่พักมีตู้กดน้ำ กดเครื่องดื่มร้าน แบบหยอดเหรียญด้วย มีห้องครัวให้ทำอาหารครับ มีไมโคเวฟวางอยู่ 1 เครื่อง มีพื้นที่ส่วนรวม ให้ลงมานั่งเล่นได้ ที่ตั้งของที่นี่ก็ถือว่าอยู่ใจกลางของมิลานเลยครับ ห่างจากสถานี Duomo และ Centrale แค่ 2 สถานี

ตรงนี้ข้อเสียคือไม่มีน้ำดื่มให้กรอก และผ้าห่มค่อนข้างบางครับ

มิลานเป็นเมืองที่ ที่พักค่อนข้างราคาสูงนะครับ ขนาดนอนรวมยังเห็นแต่ราคาเริ่มต้นพันกว่าบาทครับ ไม่เหมือนเมืองอื่นๆ ที่ไปจะเริ่มต้นที่หลักร้อยครับ

คะแนนเต็ม 10 ผมให้ 8 คะแนนครับ สำหรับที่นี่

 โรงแรมที่พัก สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี ฝรั่งเศส  โรงแรมที่พัก สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี ฝรั่งเศส

5.ชื่อที่พัก Generator Paris

–    เมืองปารีส , ฝรั่งเศส
–    จำนวนคืนที่พัก 1 คืน รวมอาหารเช้า
–    ราคารวม 1,061 บาท
–    การเดินทางไปที่พัก นั่ง รถไฟ Metro สาย 2 ลงสถานที Colonel Fabien ออกมาจากสถานี ก็เจอเลยครับ
–    ลักษณะห้องพัก เป็นห้องรวม ชาย – หญิง ทั้งหมด 10 เตียง
–    มีที่เก็บของใหญ่ พอสมควร แต่ต้องเตรียมแม่กุญแจล๊อคไปเอง ผมมีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไปมันใส่ไม่ได้ ผมก็ใช้สายกุญแจ แบบที่ล๊อคจักรยาน คล้องไว้กับเตียงอีกทีเวลาออกไปข้างนอก
–    มีห้องน้ำอยู่ในห้องพักเลย แบ่งเป็น ห้องอาบน้ำ 2 ห้อง ห้องส้วม 1 ห้อง อ่างล้างหน้าอีก 2 อ่าง
–    มี Free Wi-fi ถึงห้องพัก

เป็นที่ๆ น่าพักอีกแล้วครับ ตอนผมพักนี่มีเตียง 10 เตียง แต่มีคนพักแค่ 3 คนครับ ก็สบายๆ ครับ เตียงนอนดีมาก แต่ละเตียงก็มีปลั๊กไฟ มีไฟประจำเตียง

อาหารเช้าก็เยอะมากครับ ของกินเพียบ ที่นี่ดีตรง ราคาห้องตอนแรกจะไม่รวมอาหารเช้าครับ ตอนคลิกจองถ้าจะเอาก็เพิ่มได้ ประมาณ 5.8 ยูโรครับ ถ้าใครไม่ออกแต่เช้า มีเวลากินก็เพิ่มไว้เลยก็ได้ครับ อาหารเช้าคุ้มมาก

ที่นี่ก็เป็น Hostel ขนาดใหญ่ครับ มีหลายชั้นเลย คนเข้าพักเยอะครับ มีร้านอาหารใต้ที่พักราคาก็ทั่วไปครับ ไม่ได้แพง ตอนเช้า ร้านนี้ก็จะกลายเป็นที่ทานมื้อเช้าครับ

ขอเสียของที่นี่คือไม่มีน้ำดื่มให้กรอกครับ ถ้าต้องการน้ำร้อนให้เดินไปขอในร้านอาหารครับ แต่ขอบ่อยๆ ก็เกรงใจนะครับ ฮ่าๆ

คะแนนเต็ม 10 ผมให้ 8.5 คะแนนครับ สำหรับที่นี่

*******************************************************************************************************************************************

มาถึงเรื่องการเตรียมตัวก่อนที่จะไปพัก Hostel หรือ นอนรวม ราคาประหยัด สิ่งที่จะต้องเตรียมไปก่อนเดินทางมีอะไรบ้าง

1.ผ้าเช็ดตัว เตรียมไปด้วยครับ เพราะเกือบทุกที่ๆ ผมไปพัก ไม่มีผ้าเช็คตั๋วให้ครับ หรือถ้ามีก็จะมีให้เช่า หรือต้องจ่ายเพิ่มนั่นเองครับ

2.แม่กุญแจเอาไว้ล๊อค ครับ หลายที่ก็มีแค่ที่เก็บของให้ แต่ไม่มีอะไรล๊อค ดังนั้นเราต้องเตรียมไปเอง เตรียมทั้งแบบแม่กุญแจปกติ และที่ล๊อคแบบสายคล้องไปด้วยก็ดีครับ

3.ปลั๊กไฟแบบหลายหัว หรือปลั๊กสามตาไปด้วย เพราะบางที่ปลั๊กไฟในห้องน้อยมากครับ ถ้าคนเข้าพักเยอะก็อาจจะต้องแย่งปลั๊กกันหน่อย ดูไปด้วยนะครับ ว่าแต่ละประเทศใช้ปลั๊กแบบไหน

4.กาต้มน้ำร้อนเล็กๆ อันนี้เห็นคนไทยที่พักที่เดียวกันตอนอยู่สวิส พกไปครับ รู้สึกว่าดีมาก เดี๋ยวครั้งหน้าจะพกไปบ้าง เพราะพกพวกมาม่าคัพ โจ๊กไป แต่ไปยุโรปรอบนี้ที่พักหลายที่ไม่มีน้ำร้อนให้กดเลยครับ ถ้าไปหลายวันหรือไปกันหลายคน ก็พกไปซัก 1 เครื่องครับ

5.จัดอุปกรณ์อาบน้ำให้พกพาง่ายๆ ครับ เช่นใส่ถุงไว้ให้เป็นชุดเดียวกัน ให้หยิบง่ายๆ เวลาไปอาบน้ำ เพราะส่วนใหญ่ก็จะเป็นห้องน้ำรวม

6.เตรียมที่ปิดหู และ ผ้าปิดตาไปด้วยครับ เผื่อเจอคนนอนกรน หรือเจอห้องที่มันมีแค่ไฟห้อง ไม่มีไฟประจำเตียง เวลาคนอื่นตื่น เค้าก็จะเปิดไฟ อาจจะรบกวนการนอนของเราได้

7.หูฟังครับ ไม่ว่าจะใช้มือถือหรืออุปกรณ์อะไร ก็ใส่หูฟังไว้ครับ จะได้ไม่ไปรบกวนผู้อื่น

คร่าวๆ สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเดินทางก็ประมาณนี้ครับสิ่งสำคัญที่อยากฝากสำหรับคนไปนอนห้องรวมแบบนี้ คือ อย่าพยายามทำอะไรที่เป็นการรบกวนผู้เข้าพักคนอื่นครับ จะคุยโทรศัพท์ หรืออะไร ก็ออกมาคุยข้างนอกครับ แต่ละ Hostel จะมีที่ส่วนรวมให้ทุกคนใช้พื้นที่อยู่แล้ว เพราะถ้าอยู่ในห้อง แค่คุยกันปกติ มันก็ถือว่าดังและเป็นการรบกวนแล้วครับ เพราะห้องนอนมันก็มีแค่นั้น

 โรงแรมที่พัก สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี ฝรั่งเศส

 

**********************************************************************************************************************************************

อ้อ สุดท้ายสำหรับสิ่งที่ต้องเตรียมคือ การเตรียมใจ ที่จะต้องไปพบเจอกับ

1.เสียงกรน อาจจะเจอหรืออาจจะไม่เจอ ก็แล้วแต่ดวงนะครับ อย่างผมไปพัก 12 คืน เจอปัญหาคนนอนกรนจนรบกวนการนอนแค่คืนเดียวครับ

2.เรื่องคนคุยกันเสียงดัง อันนี้มีปัญหาแค่คืนแรกคืนเดียวครับ เพราะมันมีกลุ่มที่มาด้วยกัน มันก็เลยชวนกันคุย

3.เรื่องกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ เช่นกลิ่นเท้า อันนี้ถ้าไปเที่ยวไปเทศเมืองหนาว ไม่ค่อยเจอปัญหานี้ครับ เพราะอากาศหนาว เหงือมันก็จะไม่ออกครับ

4.การได้เจอกับผู้คนที่หลากหลายครับ

และเรื่องที่ต้องระวังที่อยากฝากคือ ไม่ว่าจะออกไปเข้าห้องน้ำหรือออกนอกห้อง นาน หรือไม่นาน ก็ให้เก็บของมีค่า ใส่ตู้ล๊อคไว้ให้เรียบร้อยครับ ป้องกันไว้ก่อน เพราะเราไม่รู้เลยว่าใครเป็นยังไง ระวังของตัวเองไว้ก่อนเป็นดีครับ

การได้ไปพักรวม ทริปนี้ ก็ถือว่าได้ประสบการณ์การเดินทางมากๆ เลยนะครับ ได้เจอผู้คนหลากหลาย เจออะไรแปลกๆ ดี ได้ฝึกตัวเองในการที่จะต้อง ไปพักรวมกับคนอื่นด้วยครับ จริงๆ การพักรวมไม่ได้แย่นะครับ โอเคเลยทีเดียวครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าไปเจอเพื่อนร่วมห้องแบบไหนนะครับ ฮ่าๆ ต่างชาติเค้าพักแบบนี้กันเยอะครับ ลองดูครับ สำหรับใครที่ชอบพักแบบประหยัดๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นประสบการณ์ จากการเข้าพักของผมโดยตรง ก็เก็บไว้เป็นตัวเลือกในการหาที่พักแล้วกันนะครับ

—จบครับ—Facebook Comments

Related posts