Review การจองรถบัส จากโซล ไปเล่นสกีที่ ยงเพียง สกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort)

สวัสดีทุกคนนะครับ วันนี้จะมารีวิวการจองตั๋วรถบัส ไปยงเพียง สกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort ) กันครับ

พอดีช่วงต้นปีทำรีวิวไปเที่ยวเกาหลีไว้ หลายคนคงจะไปเจอและทักมาถามหลังไม กันครับ ว่าจองยังไง เพราะที่เกาหลีตอนนี้ก็เข้าสู่หน้าหนาว หิมะตกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในรีวิวผมบอกไว้แค่ให้ส่งเมล์ไปจอง และก็ทำตามขั้นตอนได้เลย แต่หลายคนก็ยังเหมือนกังวลๆ อยู่ บางคนเห็นจ่ายเงินด้วย Paypal  ก็ไม่จองละ ไม่ไปแล้วสกี จริงๆ แล้วมันต่ายเงินด้วยบัตรเครดิตครับ ไม่มีบัญชี  Paypal ก็จ่ายได้ เดี๋ยวดูในขั้นตอนการจองด้านล่างนะครับ

ยงเพียง สกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort ) หลายๆ คนอาจจะพอคุ้นๆ หรือรู้จักอยู่แล้วนะครับ เพราะที่นี่ถือเป็นสกีรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม และเป็นที่ถ่ายทำซีรีย์เพลงรักในสายลมหนาว หรือ Winter Love Song ซีรีย์ดังของเกาหลีนั่นเองครับ

ตอนที่ไปครั้งแรก ค่อนข้างที่จะหาข้อมูลสกีเยอะพอสมควรครับ จริงๆ สกีที่ได้รับความนิยมก็มีหลายที่ บางที่มีรถรับสงฟรี แต่พอดีราคาค่าเล่นสกีแล้วก็แอบแพงอยู่ เหมือนไปบวกเอากับค่าสกี หลายๆ ที่ก็ต้องต่อรถที่ Lotte Mart อะไรหลายต่อ ซึ่งถ้าเราออกแต่เช้า คงจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไรครับ เพราะคงอยากจะหลับยาวไปเลยมากกว่า ก็มาเจอว่าที่ยงเพียง สกีรีสอร์ท มีรถบัสตรงยาวจากโซล ไปถึง ยงเพียง สกีรีสอร์ท เลย ที่โซลเองก็มีรับส่งจากหลายจุดครับ สรุปก็เลยเลือกไปที่ ยงเพียง สกีรีสอร์ท นี่แหละ เพราะเดินทางสะดวก และเป็นที่ถ่ายทำซีรีย์เพลงรักในสายลมหนาว (อันนี้แอบติ่งเล็กน้อย)

ข้อมูล
ตั้งอยู่ที่จังหวัดคังวอนโด (Gangwon-Do ) อยู่ห่างจากกรุงโซล ทางทิศตะวันออก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง
– Website : >>คลิก
– Website จองบัส : >>คลิก

 

อันนี้รีวิวที่ไปมาเมื่อต้นปีครับ ใครยังไม่ได้อ่านเข้าไปอ่านกันได้ครับ

[CR]Review ทริปวัยรุ่น พาตะลุยหิมะ เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง แบบ งบไม่ต้องเยอะ
Link : >>คลิก

มาเริ่มต้นการจองกันเลยครับ

1.เริ่มต้นเลยเราก็เมล์ไปถามก่อนครับ ที่เมล์ skibus@triptokorea.com ครับ เนื้อหาเมล์จะถามอะไรก็แล้วแต่เลยนะครับ ใช้ภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ได้เลย เค้าเข้าใจครับ ฮ่าๆ2.จากนั้นทาง Ski bus ก็จะส่งเมล์ที่มีไฟล์แนบ 2 ไฟล์ท เป็นไฟล์ ฟอร์ม สำหรับกรอกข้อมูลเพื่อจอง และ ไฟล์แสดงจุดจอดรถบัส พร้อมรายละเอียดต่างๆ มาในเมล์
ตอนนี้เค้ามี Website สำหรับจองบัสแล้วนะครับที่ลิงค์นี้ : >>คลิก แต่พอผมเข้าไปกรอกมันไม่ยอมรวมเงินที่ต้องจ่ายให้ เหมือนเว็บยังไม่ค่อยสมบูรณ์ ผมก็เลยกรอกฟอร์ม เพื่อใช้จองเอาครับ


3.ทำการกรอกแบบฟอร์มการจองที่เค้าส่งมาให้ครับ เราก็ทำการเลือกจุดที่เราจะขึ้นจากโซลว่าเราสะดวกที่จุดไหน ระบุวันเวลาไปกลับ และรายละเอียดต่างๆ ให้เรียบร้อยครับ

ก็จะเห็นว่าในใบนี้ไม่ได้มีแค่จองรถบัสครับ สามารถจองอย่างอื่นด้วยได้ เช่นจอง Ski Lift Pass เป็นต้นครับ เราจะเล่นอะไรบ้างก็จองไปเลยก็ได้ครับ เพราะจองตรงนี้มีส่วนลดให้ด้วย

รายละเอียดเงื่อนไขต่างๆ เพิ่มเติมครับ


4.เมื่อทำการกรอกฟอร์มแล้ว ก็ทำการสแกนส่งกลับไปที่เมล์เดิมครับ Skibus@triptpkorea.com และผมเพิ่มเมล์ help@triptpkorea.com  ไปด้วยเพื่อความชัวร์

5.จากนั้นไม่นาน ก็จะมีเมล์ จาก Skibus@triptpkorea.com ส่งมาแจ้งว่าเดี๋ยวจะมีเมล์มาให้เราจ่างเงิน

6.และก็มีเมล์ จาก PayPal ส่งมาให้เราชำระเงินค่ารถบัสที่จองไว้ เป็นการจ่ายเงินเต็มจำนวนนะครับ เราไม่จำเป็นต้องมีบัญชีของ PayPal ก็จ่ายได้นะครับ จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้เลย โดยจากเมล์นี้ คลิกที่ View and  Pay Invoice ได้เลยครับ

7.จากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการชำระเงินครับ เช็คดูรายละเอียด ยอดที่ต้องจ่าย ถ้าโอเคถูกต้องแล้ว ก็กด Pay now ได้เลย

8.ทำการกรอกข้อมูลบัตรเครดิตเพื่อชำระเงินครับ

9.เช็คดูรายละเอียด ยอดที่ต้องจ่าย ถ้าโอเคถูกต้องแล้ว ก็กด Pay now ได้เลย และก็เข้าสู่การยืนยันรหัส OTP ของบัตรเครดิตครับ

10. เป็นอันเสร็จขั้นตอนการชำระเงินครับ
หลังจากนั้นรอ E-mail Booking Confirmation ถ้าเราชำระเงินช่วงเช้า หรือบ่ายต้นๆ เมล์ยืนยันน่าจะมาภายในวันนั้นเลยครับ แต่ถ้าชำระหลังจากนั้นเมล์ยืยันอาจจะมาในวันถัดไป

รอบที่แล้วที่จอง ของผมได้เมล์ยืนยันในวันถัดไปหลังจากชำระเงินครับ แต่รอบนี้ เมล์มาภายในวันเลยครับ

สามารถคลิกดู Invoice detail ได้ จากเมล์ในข้อ 10 นะครับ โดยคลิกที่ View Invoice  details

ช่วงนี้เรทเงินค่อนข้างแพงครับ ตีเป็นเงินไทย 1 USD /37.12 บาท

11.และแล้ว E-mail Booking Confirmation  ก็มาครับ ครั้งนี้มาภายในวันเลย จะมีมา 2 เมล์ครับ ทั้งจาก Grace (อันนี้น่าจะเป็นเมล์จากระบบส่งมาให้ครับ) หลังจากนั้นก็จะมีเมล์จากคุณ Lin ส่งมาให้อีกครั้ง ทั้ง 2 เมล์มีรายละเอียดข้างในเหมือนกันนะครับ แต่เมล์จากทาง คุณ Lin จะมีพิมพ์อธิบายการใช้งานมาให้ด้วย ครับ

วันเดินทางเราก็แค่ Print เมล์นี้ไปด้วยครับ พอเราขึ้นรถ จนท เค้าจะถือเครื่องมาสแกนบาร์โค้ด และนับจำนวนคน อย่างผมรอบนี้จอง 5 คน ก็ถือไปแค่คนเดียวก็ได้ครับ เพราะ จนท ยิงบาร์โค้ดแค่คนเดียวครับ

***สำหรับใครที่จองไว้ ถ้าจองจุดขึ้นรถตรงไหนไว้ ก็ไปให้ตรงเวลานะครับ เพราะรถบัสมาค่อนข้างตรงเวลา รับคนเสร็จ เค้าก็ออกรถเลยนะครับ ใครยังไม่มาเค้าไม่ได้รอนะ ยังไงก็ไปรอก่อนเวลากันนะครับ


***ถ้าจองผ่านเมล์ก็ไม่ต้อง Confirm Reservation แล้วนะครับ

เป็นอันจบขั้นตอนการจองครับ

ถ้าถามว่าไปเกาหลีช่วงไหนที่มีหิมะ และสามารถเล่นสีได้?
ตอบคือ ตั้งแต่ช่วง เดือน ธันวาคม – มีนาคม เลยครับ

โดย ในเดือนธันวาคม หิมะที่เกาหลีจะพึ่งเริ่มตกช่วงต้นเดือนครับ
ส่วนเดือนมีนาคม อากาศปลายๆ เดือนเริ่มอุ่นขึ้นแล้ว ต้องติดตามเช็คข่ายแต่ละสกีอีกทีนะครับว่าเปิดกันถึงช่วงไหนยังไง อย่างยงเพียง สกีรีสอร์ท ปีที่ผ่านมาเห็นเปิดไปจนถึงต้นๆ เมษาเลย เห็นว่าช่วงไหนหิมะไม่ตกเค้าก็จะใช้เครื่องทำหิมะเทียมพ่นเอาครับ

 

 

Facebook Comments

Related posts