Review สายการบิน Jet Airways บินไปกลับ กรุงเทพ – ปารีส กับราคาสวยๆ 12,741 บาท ต่อเครื่องที่ มุมไบ

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิวสายการบิน Jet Airways เส้นทาง กรุงเทพ ไปกลับ ปารีส แวะต่อเครื่องที่ มุมไบ อินเดีย ครับ

BKK – BOM – CDG – BOM – BKK

ก่อนเดินทางพยายามหารีวิวของสายการบินนี้ในเส้นทางปารีส แต่หาไม่เจอเลยครับ คืออยากจะรู้ข้อมูลคร่าวๆ ว่ามีตรงไหนที่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษไหมพอเดินทางเสร็จก็เลยตั้งใจไว้ว่าเดียวมารีวิวไว้ เผื่อใครเจอโปรฯ ของสายการบินนี้ จะได้พอเป็นแนวทางได้บ้าง ว่าจะต้องเตรียมตัวอะไรยังไง และการเปลี่ยนเครื่องที่ มุมไบ ประเทศอินเดีย เป็นยังไงนะครับ

กระทู้แชร์เรื่องการขอวีซ่าฝรั่งเศส ดูได้ตามลิงค์นี้เลยครับ 

[CR]Review ทริปลุยเดี่ยว ตะลุยยุโรปครั้งแรก ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี 14 วัน กับ [เอ็ม พาบิน]

        บินครั้งนี้ ผมได้ตั๋วไปกลับ กรุงเทพ – ปารีส มาในราคา 12,741 บาท เท่านั้นเองครับ(ราคารวมภาษีสนามบิน รวมทุกอย่างแล้ว) และได้ไฟล์ทขาไป กรุงเทพ – โฮจิมินห์ เวียดนาม ของสายการบินเวียดนาม เพิ่มมาอีกไฟล์ท เดี๋ยวด้านล่างจะมีบอกครับ ว่าที่มาที่ไปเป็นยังไง ทำไมถึงได้ราคานี้ เพราะราคานี้ บิน Full Service ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มแล้ว เรียกว่ามันคุ้นมากๆ ครับ ถูกกว่าตั๋วไปญี่ปุ่นของหลายๆ สายการบินซะอีก

ที่มาที่ไปก็นี่เลยครับ เห็นเพจ “เพื่อนบอกโปร” แชร์มา เมื่อประมาณกลางๆ ปี 2558 ไปกลับ กรุงเทพ – ปารีส 11,941 บาท แต่ตอนผมเข้าไปจองราคามันอัพขึ้นมานิดหน่อยเป็นราคา 12,741 บาท แต่ก็เอา เพราะราคานี้ไม่ต้องไปขึ้น หรือ กลับต่างเมือง แบบเทคนิคการหาตั๋วแบบ Multi city ที่หลายๆ ท่านอาจจะทราบกันแล้ว

แต่เทคนิคที่เพจ “เพื่อนบอกโปร” เอามาแชร์ คือ การบินไปกลับที่กรุงเทพ นี่แหละ แต่เพิ่มอีกไฟล์ท ที่สายการบินนั้นมีเส้นทางบินอยู่ขึ้นมาอีกหนึงไฟล์ทโดยระบุวันที่เดินทางให้ห่างไปจากวันเดินทางไปกลับของไฟล์ทหลักของเรา

ตัวอย่างที่ผมจองก็คือ จองบินไปกลับ กรุงเทพ – ปารีส วันที่ 6-18 เม.ย. 2559 ตอนค้นหาตั๋วก็เพิ่มมาอีกไฟล์ทคือ ขาไป กรุงเทพ – โฮจิมินห์ เวียดนาม โดยระบุวันบินให้ห่างออกไปเป็น 28 พ.ค. 2559 ก็จะเป็นอีกเทคนิคที่จะทำให้เราได้ตั๋วที่ราคาถูกลงครับ

จากที่ได้ติดตามเพจ “เพื่อนบอกโปร” มาตั้งแต่สมัยยอดไลท์หมื่นกว่าๆ จนตอนนี้ก็หลักแสนแล้ว สิ่งที่บอกได้คือ แอดมินเพจนี้เชี่ยวชาญเรื่องเทคนิคการหาตั๋วเส้นทางบินไกลๆ ให้ได้มาในราคาที่ถูกมากๆ และผมก็ไม่คิดว่าผมจะได้ตั๋วไปกลับปารีสถูกขนาดนี้มาก่อน ทำให้ผมได้ออกเดินทางไปลุยเดี่ยวยุโรป ครั้งแรกในชีวิตเลย ต้องให้เครดิต เพจ“เพื่อนบอกโปร” เลยครับ สำหรับทริปนี้

นี่คือตั๋วที่ผมได้มาตอนแรกครับ คือจะบินแบบต่อเครื่อง 2 รอบ ทั้งขาไปและขากลับ มีบินทั้งกับ Jet Airways และ Etihad Airways ได้น้ำหนักกระเป๋าโหลด 30 กิโล นะครับ และไฟล์ทล่างสุดก็คือไฟล์ทขาไป กรุงเทพ – โฮจิมินห์ ที่เราเลือกเพิ่มเข้ามานั่นเอง

ดูจากตั๋วจะเห็นว่าต้องบินกันยาวนานมาก ข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว แต่ก็ยอม เพราะเน้นของถูกครับ ฮ่าๆ แต่สุดท้ายแล้วผมได้เปลี่ยนตั๋วใหม่ทั้งหมด เหลือต่อเครื่องแค่รอบเดียว เพราะอะไรถึงได้เปลี่ยนตั๋ว ติดตามด้านล่างเลยครับ ^^อย่างที่บอกในตอนแรกครับว่าเห็นโปรฯ นี้ตั้งแต่กลางๆ ปี 2558 จองไว้กันข้ามปีเลย พอต้นปีก็ไปยื่นเรื่องทำวีซ่า ได้วีซ่ามาเป็นที่เรียบร้อย หลังจากได้วีซ่ามาได้ประมาณ 2 วัน ก็ได้รับโทรศัพท์ จาก สนง Jet airways ในไทย โทรมาว่าตั๋ว ขาไป กรุงเทพ – โฮจิมินห์ เดินทาง วันที่ 28 พ.ค. 2558 มีการยกเลิกไฟล์ท ทั้งนี้ให้ผมเลือกว่าจะขอเงินคืน หรือเปลี่ยนไปบินกับเวียดนามแอร์ไลน์ ซึ่งผมเลือก บินกับเวียดนามแอร์ไลน์ จากนั้น จนท ส่งเมล์ไฟล์ทบิน มาให้ผมทำการเมล์ยืนยันกลับไป

แต่พอเปิดอีเมล์ยืนยันไฟล์ท เจอว่ามีไฟล์ทอื่น บางไฟล์ท เวลามีการเปลี่ยนแปลง คือมันต้องต่อเครื่องนานขึ้นมาก ก็เลยโทรกลับไปหา จนท ที่โทรมาเมื่อซักครู่ ว่าไม่โอเคกับไฟล์ทดังกล่าว ช่วยหาไฟล์ทที่เวลาต่อเครื่องสั้นกว่านี้หน่อยได้ไหม แต่ทาง จนท ที่ไทย ไม่สามารถตัดสินใจให้ได้ จึงให้ผม เมล์ไปหา สนง ใหญ่ ที่อินเดีย โดยตรง

และ ทาง สนง ใหญ่ ก็ได้เมล์เสนอไฟล์ท ตามด้านล่างนี้มา คือเปลี่ยนตั๋วให้ผมใหม่หมดเลยครับ จากที่ต้องต่อเครื่อง 2 รอบ เหลือเป็นต่อเครื่องแค่รอบเดียว ที่ มุมไบ ซึ่งเป็นเส้นทางบินที่ถ้าจองตั๋วไปกลับปารีส จะต้องได้บินเส้นทางนี้ ไม่ใช่แบบแรกที่ผมจองครับ ฮ่าๆ แต่ก็นับว่าทาง Jet Airways ดูแลดีพอสมควรเลยนะครับ แก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ดีมาก ถึงขนาดเปลี่ยนตั๋วให้ใหม่เลยทีเดียวและด้านล่างนี้คือไฟล์ทบินที่ได้มา ไม่มีเปลี่ยนแปลงอะไรแล้วครับ ไฟล์ทตอนแรกจะถึงปารีสวันที่ 7 แต่ไฟล์ทใหม่นี้ถึงปารีสวันที่ 6 คือ เพิ่มมา 1 วัน แต่ยังดีที่อยู่ในกำหนดช่วงที่ขอวีซ่ามา คือวันไม่เกินครับ

โอเค จบเรื่องตั๋วครับ เดี๋ยวเราไปเริ่มเดินทางกันเลย

หลังจากที่จองตั๋วกันไว้ยาวนาน และแล้วก็ถึงวันเดินทางครับ 6 เมษายน 2559 เช้านี้มีบินไฟล์ท ตอนประมาณ 6 โมงเช้าครับ ด้วยความที่ไฟล์ทเช้า ก็เลยหอบหิ้วกระเป๋ามานอนรอที่สนามบินสุวรรณภูมิเลยครับ มาถึงตอนห้าทุ่มกว่าๆ ก็เลยไปหาเก้าอี้ชั้นล่างๆ นอนรอครับ หลับไปถึงตอนประมาณตีสาม ก็ตื่นล้างหน้าแปลงฟัน ไปที่เคาน์เตอร์เพื่อเช็คอินครับ

ไฟล์ท #9W061 Bangkok (BKK) – Mumbai (BOM) 5.55 – 8.50 น.
และ #9W124 Mumbai (BOM) – Paris (CDG) 10.55 – 17.00 น.

Jet Airways เช็คอินที่ Low P นะครับ
ของผมทำเว็บเช็คอินมาก่อนแล้ว เพราะ Jet Airways เปิดให้ทำเว็บเช็คอินได้ก่อนเดินทาง 48 ชม. ครับ จะมีส่งอีเมล์มาเตือนให้เราเข้าไปทำเว็บเช็คอินด้วยครับ

ใครที่ทำเว็บเช็คอินมาแล้วก็ไปที่ช่องสำหรับโหลดกระเป๋า ได้เลยครับบนจอจะมีบอกไว้อยู่ว่า Web Check-in ก็คือคนที่ทำเว็บเช็คอินมาแล้วมาที่ช่องนี้ได้เลย สำหรับกระเป๋าที่โหลด ก็รับที่ปลายทางก็คือ ที่ Paris (CDG) ได้เลยครับ ตอนต่อเครื่องที่มุมไบ ก็เดินตัวปลิวไปต่อเครื่องได้เลย

และ Borading Pass ก็จะได้มา 2 ใบเลยครับ ใบแรกจาก BKK – BOM และอีกใบคือ จาก BOM – CDG จากนั้นก็เดินเข้าไปด้านในเพื่อจะไปรอหน้าเกทครับ ได้ขึ้นเครื่องที่เกท F1
โดยที่ก่อนเข้าเกท จะมีการตรวจความปลอดภัยอีกครั้งครับ

ส่วนอาหาร ผมบอกไม่ถูกครับว่ามันเรียกว่าอะไร แต่อาหารหลักผมกินไม่ได้ครับ มันแปลกๆ ก็เลยกินแต่ขนมปังกับผลไม้ เครื่องขึ้นได้ ไม่นานก็จะเริ่มเสริฟ เป็นมื้อเช้า เลยครับ ไฟล์ทนี้บินประมาณ 4.25 ชม.


ไฟล์ท #9W061 Bangkok (BKK) – Mumbai (BOM) ใช้เครื่องรุ่น Boeing 737-800 ที่นั่งแบบ 3 3 มีจอ ด้านบนครับ แบบดูด้วยกันเป็นโซนๆ ไป


ผมเลือกที่นั่งริมหน้าต่างฝั่งซ้ายแถวหลังสุดเลยครับ กะเก็บภาพปีกเครื่องบินเต็มที่ ไฟล์ทนี้นั่งสบายๆ คนเดียวเลยครับ ไม่มีคนมานั่งด้วย แต่เบาะท้ายสุดมันดันปรับที่นั่งเอนไม่ได้ ดีนะที่ไม่ใช่ไฟล์ทบินยาวมาก ไม่งั้นเมื่อยแน่ๆ ครับ

และแล้วก็บินมาถึง สนามบินนานาชาติฉัตรปาตีศิวะจี (มุมไบ) (BOM) , Chhatrapati Shivaji International Airport , Mumbai.
Jet Airways จะมาลงที่ Terminal 2 นะครับ

ตอนช่วงต่อเครื่อง พอเราลงเครื่องมา ช่วงแรกก็เดินตามๆ คนมาก่อนครับ เดินมาซักพักจะเจอป้าย เราก็เดินไปตามลูกศรป้าย International Transfer ครับ

จุดนี้จะมีการตรวจ Borading Pass อีกรอบ จนท จะขอดู Borading Pass ทั้ง 2 ใบที่เราได้มาตอนแรกเลยนะครับ ดังนั้นเก็บไว้ดีๆ ทั้ง 2 ใบครับ
ตรวจ Borading Pass เสร็จ จนท ก็จะให้เราหยิบแท๊กติดกระเป๋าที่วางอยู่ตรงนั้น แล้วเอามาติดกระเป๋าครับ มีกระเป๋ากี่ใบ ก็หยิบมาติดให้หมดนะครับ

จากนั้นก่อนที่จะเข้าสู่ตัวอาคาร  ต้องมีการตรวจความปลอดภัยก่อนอีกรอบครับ หลังตรวจเสร็จ จนท จะปั้มตราใส่แท๊กติดกระเป๋าของเรา ว่ากระเป๋านี้ได้ผ่านการตรวจเรียบร้อยแล้ว สังเกตด้วยนะครับ ว่า จนท ปั้มตราให้รึยัง ไม่งั้นเดี๋ยวมีปัญหาตอนขึ้นเครื่องนะครับ
มีเวลาต่อเครื่องประมาณ 2 ชม. ครับ สนามบินที่นี่ก็มีจุดชาร์ทไฟ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ให้นะครับ มีสายให้พร้อมครับ มี Free Wi-Fi ด้วย แต่ต้องใช้เบอร์มือถือเราในการลงทะเบียนเพื่อรับรหัสทาง SMS ครับ ดังนั้นใครจะใช้ Free Wi-Fi ที่นี่ ต้องเปิดบริการโรมมิ่งเบอร์มือถือของตัวเองไว้ด้วยนะครับ เปิดแค่เอาไว้โทรออกรับสายนะครับ ตรงนี้เราจะไม่เสียค่าอะไร ถ้าเราไม่รับสายหรือโทรออก เพราะเราจะรับ SMS ฟรีครับไม่เสียตังค์

มาถึงไฟล์ท จาก มุมไบ – ปารีสครับ ไฟล์ทนี้ใช้เครื่องลำใหญ่ครับ Airbus A330-300 ที่นั่งชั้นประหยัดจะเป็น 2 4 2
#9W124 Mumbai (BOM) – Paris (CDG) 10.55 – 17.00 น. ไฟล์ทนี้บินประมาณ 9.35 ชม.

จนท เรียกขึ้นเครื่องตามเวลาครับ ก่อนขึ้นเครื่องจะมี จนท คอยตรวจวีซ่าเชงเก้นเรา และสอบถามข้อมูลเราเบื้องต้น ว่า ไปกี่วัน กลับวันไหน ไปกับใคร ไปทำอะไร ยังกะ ตม. มาเองเลยครับ แต่คงเป็น จนท ของสายการบินนั่นแหละครับ

ไฟล์ทนี้ผมเลือกที่นั่ง 33K เป็นติดหน้าต่างหลังปีกครับ ที่นั่งก็จะมีจอ แล้วก็จะมีปลั๊กให้เสียบชาร์ทไฟด้วยครับ จะอยู่ตรงใต้ที่นั่งตรงวางแขน ระหว่าง 2 เบาะ ครับ อันนี้ไม่ได้ถ่ายมาให้ดูครับ ใครจะชาร์ทอะไรก็เตรียมปลั๊กไฟไปด้วยครับ ต้องใช้ร่วมกันนะครับ 2 เบาะ มีที่เสียบ 1 อันครับ ที่นั่งก็นั่งสบายดีครับกว้างดี เบาะปรับเอนได้เยอะมาก เยอะจนต้องปรับกลับมาคืนหน่อย

ไฟล์ทนี้ดีเลย์ไป 1 ชม ครับ คือไปนั่งรอกันบนเครื่องตามเวลาปกติ ขึ้นไปผมก็หลับเลยครับ ตื่นมาอีกทีได้ยินเสียงกัปตันประกาศ อีก 10 นาที เครื่องจะออก ตอนนั้น อ้าวเครื่องดีเลย์เหรอ ฮ่าๆ มัวแต่หลับ เลยไม่รู้ว่าดีเลย์เพราะอะไร แต่สังเกต คนที่นั่งข้างๆ ผมนี่ดูหงุดหงิด อย่างเห็นได้ชัด และสังเกต ว่าผดส หลายๆ คนก็ดูหงุดหงิดนะครับ บางคนก็ยืนขึ้นรอถามแอร์เลยทำไมยังไม่ออกประมาณนี้ เพราะในห้องโดยสารมันก็ดูร้อนๆ ครับ

เครื่องออกประมาณเกือบเที่ยงครับ ตอนนั้นเซ็งๆ เล็กน้อย เพราะกลัวจะไปถึงปารีสค่ำเกินไป เดี๋ยวต้องเข้าที่พักอีกกลัวไปค่ำๆ จะหาที่พักเจอยาก

โอเคเครื่องออกแล้ว พอเครื่องขึ้นได้ระดับแล้ว แอร์ก็เดินเสริฟเครื่องดื่มก่อนครับ จากนั้นอีกซักพักใหญ่ๆ ก็เดินเสริฟอาหารมื้อหลัก ซึ่งผมจำชื่อเมนูไม่ได้อีกแล้ว ฮ่าๆ แต่มื้อนี้ผมทานได้ครับ อร่อยเลยทีเดียว เป็นไก่ผัดเครื่องแกงอะไรซักอย่างครับ กินเสร็จก็ต่างคนต่างหลับไปละครับ

แต่ผมไม่ได้หลับ เพราะบินไฟล์ทกลางวันด้วย ก็เลยเปิดหนังดู ดูจบไป 3 เรื่อง ยังไม่ถึงครับ ฮ่าๆ ยาวนานจริงๆ ไฟล์ทนี้ พวกเครื่องดืม ขอแอร์ได้ตลอดนะครับ

ก่อนเครื่องลงประมาณ 2 ชม แอร์มีเสร็จเป็นสแน็ค อีกรอบครับ มันจะเป็นแป้งอินเดียสอดใส้ครับ

และสุดท้าย มีเดินมาเสริฟไอติมอีก คือฟินกับไอติมมากครับ ทำให้รู้สึกสดชื่นดีครับ


และก็ถึงที่สนามบิน Charles de Gaulle Airport (CDG) Terminal 2 C ครับ

ตัดมาที่ขากลับเลยนะครับ 18 เมษายน 2559
ไฟล์ท  #9W123 Paris (CDG) – Mumbai (BOM) 19.00 – 7.35 น. บินประมาณ 9 ชม.
และ #9W070 Mumbai (BOM) – Bangkok (BKK) 08.40 – 14.40 น. บินประมาณ 4.30 ชม ไฟล์ทนี้วันที่ 19 เมษายน 2559

ขากลับมาที่ สนามบิน Charles de Gaulle Airport (CDG) Terminal 2 C ครับ ตอนมาสนามบินก็จำดีๆ นะครับว่าสายการบินของตัวเองอยู่ Terminal ไหน เพราะสนามบินที่นี่ Terminal 2 จะมีแยกเป็น 2A – 2F เลยครับ คือแบ่งเป็นอาคารย่อยๆ เยอะ

มาถึงเคาน์เตอร์เช็คอินก็จะมีทั้งเคาน์เตอร์สำหรับคนที่ทำเว็บเช็คอินมาแล้ว และเคาน์เตอร์เช็คอินปกติครับ ตอนแรกผมก็มารอตรงแถวสำหรับคนทำเว็บเช็คอินมาแล้ว 2 ท่านด้านหน้านั้นไม่รู้มีปัญหาอะไร คือเช็คอินไม่เสร็จซักที นานมาก จะมองไปแถวเช็คอินปกติ แถวไปได้ค่อนข้างไว ก็เลยเดินไปต่อแถวเช็คอินปกติ แล้วก็แป๊ปเดียวครับ ก็ได้เช็คอิน

ได้ Borading Pass มา 2 ใบเหมือนขามาครับ


เดินมารอที่เกทเลยครับ ไม่ช๊อปอะไรใน Duty Free ทั้งสิ้น ฮ่าๆ

ไฟล์ทนี้ออกตรงเวลามาครับ 19.00 น. บางคนอาจจะสงสัยว่าทุ่มหนึงแล้วทำไมยังไม่มืด ช่วงนี้ที่ปารีสมืดจริงๆ ประมาณ 3 ทุ่มเลยครับ

ขากลับนี้ผมเลือกที่นั่งฝั่งซ้ายติดหน้าต่างครับ ก็จะได้เห็นวิวเมืองปารีสด้วย เห็นทั้งประตูชัย และหอไอเฟล ด้วยครับ


เครื่องขึ้นได้ระดับ แอร์เดินเสริฟน้ำกับขนม ครับ เป็นขนมที่ไม่อร่อยเลยครับ เป็นเหม็นๆ เครื่องเทศ


จากนั้นก็เสริฟอาหาร คือจำชื่อเมนูไม่ได้อีกแล้วครับ ฮ่าๆ แต่ก็โอเคครับ ผมทานได้ กินเสร็จก็ดูหนังซักเรื่องแล้วก็หลับยาวเลยครับ โชคดีมากที่นอนหลับ ปกติเวลาเดินทางผมจะไม่ค่อยหลับครับ อาจจะเป็นเพราะไฟล์ทกลางคืนด้วย ตื่นมาอีกทีก็ใกล้ถึงแล้วครับ เพราะแอร์เดินมาปลุกเสริฟน้ำ ในห้องโดยสารก็เปิดไฟ

และเครื่องก็ลงจอดที่ สนามบินนานาชาติฉัตรปาตีศิวะจี (มุมไบ) (BOM) , Chhatrapati Shivaji International Airport , Mumbai.
Jet Airways จะมาลงที่ Terminal 2 เหมือนเดิมครับ


การต่อเครื่อง ก็เหมือนเดิมกับขามานะครับ มีการตรวจ Borading pass แจ้งแท๊คติดกระเป๋า และตรวจความปลอดภัยอีกรอบ ก่อนเข้าไปยังอาคารผู้โดยสารขาออก


มีเวลาต่อเครื่องประมาณ 1 ชม เท่านั้นครับ แต่คือก็ไม่ได้เร่งรีบอะไรนะครับ เพราะ อาคารไม่ได้ใหญ่มาก เดินแป๊ปเดียวก็ถึงครับ ไปนั่งรอหน้าเกทอีกซักพักใหญ่ๆ เลยครับ


และก็ถึงเวลาเรียกขึ้นเครื่องแล้วครับ ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นคนอินเดียนะครับ มีคนไทยอีกนิดหน่อย
#9W070 Mumbai (BOM) – Bangkok (BKK) 08.40 – 14.40 น. บินประมาณ 4.30 ชม ไฟล์ทนี้วันที่ 19 เมษายน 2559


เลือกที่นั่งริมหน้าต่างฝั่งขวาครับ ได้เห็นวิวแปลกๆ ตาดีครับ


อาหารเสริฟเป็นมื้อเช้า มื้อนี้ทานได้ครับ ฮ่าๆ มีเดินเสริฟน้ำ ชากาแฟ ตอนก่อนเครื่องจะลงอีกรอบครับ


และแล้วก็ถึงสนามบินสุวรรณภูมิครับ ก่อนลงขอถ่ายรูปไว้ซะหน่อย

สุดท้าย สำหรับใครที่อาจจะกังวล การที่จะต้องบินกับสายการบินแขก จะเจอปัญหาเรื่องกลิ่นตัว อะไรแบบนี้ไหม จากที่ผมบินมาทั้ง 4 ไฟล์ท ผมไม่เจอปัญหานี้นะครับ ถ้าเที่ยวบินจาก มุมใบ-ปารีส ก็จะเป็น ผู้โดยสารฝรั่งกับแขก ก็ครึ่งๆ กันเลย ไม่ได้เจอปัญหาอะไรครับ

***จบการรีวิวครับ***

เดี๋ยวจะมีรีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวยุโรปครั้งแรก 14 วัน ออกมาอีกนะครับ สำหรับใครอยากติดตามก็
กดติดตามเพจของผมไว้ก่อนก็ได้ครับชื่อว่าเพจ “เอ็ม พาบิน” https://www.facebook.com/MJourneyPrabin

 

Facebook Comments

Related posts