รีวิวเที่ยว Osaka – Nagoya พาตะลอนเที่ยวญี่ปุ่นเส้นทางใหม่ๆ Chubu trip(6D5N)

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นเส้นทางใหม่ๆ Osaka – Nagoya (6D5N)

สวัสดีครับ กลับมาเจอกันกับรีวิวการเดินทางไปญี่ปุ่นอีกครั้ง จากที่ห่างหายไม่ได้เดินทางไปญี่ปุ่นมานานกว่า 1 ปี ทริปนี้รู้สึกดีใจได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง และครั้งนี้รู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษ เพราะได้ไปเที่ยวในเส้นทางใหม่  ภูมิภาคชุบุ(Chubu) ที่ยังไม่เคยไปมาก่อน นั่นก็คือเส้นทาง Osaka – Nagoya ตลอดเส้นทางมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และน่าสนใจเยอะมากๆ และแวะเที่ยวกันหลายเมืองเลย

     ผมเดินทางไปช่วงวันที่ 12-19 ก.พ. 2560 เป็นช้วงหน้านาวเลย บินไปลงที่ Osaka และ กลับทาง Nagoya การเดินทางในทริปนี้เราใช้ JR Pass : Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass แบบ 5 วัน เดี๋ยวรายละเอียดต่างๆ ลงไว้ให้ในรีวิวนะครับ


ขอเชิญเข้ากลุ่ม พูดคุย แลกเปลี่ยน เรื่องราวเที่ยวญี่ปุ่น

ที่กลุ่ม เที่ยวญี่ปุ่น ไปไหนมาแชร์

คลิกผ่านลิงค์ นี้ >>คลิก<<

หรือสแกน QR Code ตามรูปด้านล่างเลย

23847374

 

 

12 ก.พ. 2560

     เริ่มต้นการเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ คร๊าบ วันนี้มีบินกับการบินไทย ไฟล์ท TG622 จากกรุงเทพ สู่ โอซาก้า BKK(23.15)-KIX(06.25) เคาน์เตอร์เช็คอินเปิดก่อนเวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง ใครเดินทางกับการบินไทยบินไฟล์ทช่วงกลางคืน แนะนำให้ทำเว็บเช็คอินมาก่อนนะ ไปถึงสนามบินจะได้ไปช่องโหลดกระเป๋าได้เลย เพราะช่องเช็คอินปกติ คนเยอะมาก จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปรอเช็คอินนาน

     ไฟล์ท TG622 ใช้เครื่องรุ่น BOEING 747-400 ลำใหญ่ 4 เครื่องยนต์ นั่งสบาย ไฟล์ทนี้ใช้เวลาบิน 4.15 ชั่วโมง คือถึงเร็วมาก อาจจะเพราะใช้เครื่องลำใหญ่บินด้วย ไฟล์ทญี่ปุ่นของการบินไทย ถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางขายดีครับ คนเต็มลำเลย ที่นั่งมีปลั๊กไฟ และช่องเสียบ USB ไว้ให้ชาร์ทไฟนะครับ มีจอ PTV ทุกที่นั่งครับ

     พอเครื่องขึ้นได้ระดับ ลูกเรือจะเดินแจกแซนวิสกับเสริฟน้ำ แต่ผู้โดยสารส่วนใหญ่นี่ปิดตานอนกันตั้งแต่เครื่องยังไม่ขึ้นแล้ว น้อยคนมากที่จะห่วงกินครับ 555 แต่ผมห่วงกินครับ เพราะดันเปิดไปเจอหนังสนุกๆ (หนังใหม่ๆ เยอะมากครับ) ไม่ได้นอนตลอดทาง 555

      ก่อนเครื่องจะลง มีเสริฟอาหารหลัก 1 มื้อ ผมเลือกมาเป็น อูด้งซีฟู๊ด เป็นเมนูที่อร่อยมากกก ก.ล้านตัวเลย ตอนลงเครื่องไปยังไปถามพวกพี่ๆ ที่เดินทางด้วยกัน พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าอร่อยมากจริงๆ ถ้าใครเจอเสริฟ บนเครื่อง อย่าลืมสั่งทานกันนะครับ แนะนำๆ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     ได้เวลาเครื่องลงแล้ว จะบอกว่าดูหนังเรื่องที่ 2 ยังไม่จบเลยถึงซะแล้ว ถึงเร็วมากจริงๆ ถึงก่อนเวลาด้วย ลงเครื่องมาก็ต่อแถวผ่าน ตม. รับกระเป๋า แล้วก็ผ่านด่านศุลกากร ครับ ครั้งนี้แปลกมาก ไม่เปิดกระเป๋าดูซะงั้น ทั้งที่ทริปนี้ผมเอากระเป๋าใหญ่ Size 29 นิ้วมาเลย ให้ผ่านไปเลยซะงั้น ปกติผมมาญี่ปุ่นนี่โดนเปิดกระเป๋าตลอดๆ ตรวจเข้มมาก

     รับกระเป๋าทำธุระต่างๆ เสร็จเรียบร้อย รีบมุ่งตรงไปที่เคาน์เตอร์ของรถไฟ JR กันเลย ทริปนี้ใช้ JR Pass ต้องเอาตั๋ว JR ที่ซื้อมาจากเมืองไทย ไปแลกเป็นตั๋วจริงก่อน โดยเคาน์เตอร์ ก็จะอยู่หน้าสถานีรถไฟเลยครับ ตรง อาคาร 1

เตรียมพาสปอร์ต แล้วก็ตั๋ว JR ที่ซื้อมาจากเมืองไทยให้พร้อม จากนั้นไปต่อคิวแลกตั๋วจริงได้เลย

ดูขั้นตอนการแลก JR Pass แบบละเอียดได้ที่ >>Link<< 

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

 

     และก็ได้มาแล้วครับ JR Pass สำหรับใช้งานที่ญี่ปุ่น ทริปนี้ผมเที่ยว Osaka และ Nagoya ก็เลยเลือกใช้ พาส Osaka – Nagoya “Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass” แบบ 5 วันครับ เป็น Pass ที่ใช้เดินทางท่องเที่ยวระหว่างเมือง Osaka จนถึง Nagoya โดยเฉพาะครับ 

มารู้จักกับ JR Pass : Osaka – Nagoya “Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass” แบบ 5 วัน กันซักหน่อยครับ

     สำหรับพาสนี้เรียกได้ว่าเป็นพาสน้องใหม่ครับ พึ่งจะมีออกมาให้ใช้งาน เมื่อเดือน ก.ค. ปี 2016 กลางปีที่ผ่านมานี่เอง นักท่องเที่ยวอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไร แต่ขอบอกเลยว่าพาสนี้ ใช้เที่ยวได้ครอบคลุมเส้นทาง Osaka – Nagoya และเป็นพาสแรกที่ออกเส้นทางจากสนามบินคันไซ เที่ยวทางโซนตอนใต้ ไล่ไปจนถึงนาโกย่า ตลอดเส้นทางก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ อย่าง Ise , Nachi Waterfalls , Futamigaura , Kumano Kodo ,Kumano Hayatama Taisha Shrine , Wakayama Castle และ Shirahama นอกจากนี้ยังรวมการเดินทางในโซนเมืองโอซาก้า และ นารา ไว้ด้วย

ราคา 11,000 เยน สามารถจองที่นั่งรถไฟได้ 4 ครั้งด้วยนะครับ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ >>Click<<

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     มี JR Pass อยู่ในมือแล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางแล้ว ขึ้นลงรถไฟได้สนุกสนาน ไม่ต้องกลัวหลงละ ถ้าหลงก็ขึ้นใหม่ การใช้งานเข้าไปในสถานี ก็ยื่นให้ จนท ดู แล้วก็เดินเข้าไปได้เลย เก็บพาสไว้ดีๆ นะ ห้ามหาย บินมาถึงเช้าก็เที่ยวต่อเลยครับ นั่งรถไฟจากสนามบินคันไซ ไปเที่ยวที่จังหวัด Wakayama ใช้เวลาไม่นานครับ นั่งรถไฟ ประมาณ 40 นาทีเท่านั้นเอง

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

มาถึงแล้ว สถานี Wakayama

ปราสาท Wakayama (Wakayama Castle)

สถานที่แรกของวันนี้จะพาไปเที่ยวที่ปราสาท Wakayama

การเดินทาง

 • นั่งรถบัสจากสถานี JR Wakayama หรือ Nankai Wakayama-shi และลงที่ป้าย Koen-mae

ปราสาทวากายามา

เป็นของตระกูล Asano อยู่ทางตะวันตกของยอดเขา Torafusu เดิมกำแพงด้านนอกถูกบุด้วยไม้สีดำ ภายในบริเวณปราสาทประกอบด้วยอาคารต่างๆที่เชื่อมต่อกัน มีลานอยู่ตรงกลาง โดยตัวปราสาทหลักมีความสูง 3 ชั้น

ในปี 1798 โทคุกาวา ฮารุโตมิ ขุนนางคนที่ 10 ของตระกูล Kishu ได้มีคำสั่งให้เปลี่ยนจากกำแพงบุไม้สีดำเป็นสีขาวอย่างที่เห็นในปัจจุบัน , ในปี 1846 ตัวปราสาทถูกฟ้าผ่าและได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ เนื่องจากเป็นหนึ่งในปราสาทของตระกูล Tokugawa ในปี 1850 จึงได้มีการอนุญาตเป็นกรณีพิเศษเพื่อให้ช่างเข้าไปซ่อมแซมภายในตัวปราสาท , ในปี 1935 ปราสาท Wakayama ได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติแห่งชาติ อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 9 กรกฎาคม 1945 ปราสาทถูกทำลายลงจากการทิ้งระเบิดในช่วงสงคราม และภายหลังสงครามสิ้นสุดลง ชาวเมือง Wakayama ได้เรียกร้องให้มีการซ่อมแซมและสร้างปราสาทใหม่ขึ้นมาชดเชย ในปี 1958 จึงได้มีการสร้างปราสาทขึ้นมาใหม่ โดยใช้คอนกรีตเพื่อเสริมความแข็งแรง

ค่าตั๋ว :ผู้ใหญ่ (รวมถึงนักเรียนม.ปลาย) 410 เยน , นักเรียน (ตั้งแต่เด็กเล็ก-ม.ต้น) 200 เยน

 • เปิด 09.00 – 17.30 น. (ประตูทางเข้าเปิดถึง 17.00 น.)

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

ทางเข้าทางฝั่งลานจอดรถเดินเข้ามาก็จะเจอสวน บรรยากาศร่มรื่น ที่นี่จะสวยมากช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

     สวน Nishinomaru-Teien ถูกสร้างในยุคเอโดะตอนต้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจ ในปี 1985 สวนแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็น Japanese Place of Scenic Beauty โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่ใบเมเปิ้ลร่วงหล่นลงในสระ ทำให้สวนแห่งนี้ถูกเรียกว่า Momijidano-Teien หรือ Garden of the Valley of Maple Leaves ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ควรมาเที่ยวชม คือ ปลายกันยายน-ต้นพฤศจิกายน

     สะพาน Ohashiroka ถูกสร้างเพื่อเป็นทางเชื่อมสำหรับขุนนาง ผู้ติดตามและหญิงรับใช้ ใช้ข้ามระหว่าง Nonimaru และ Nishinomaru ตัวสะพานมีการสร้างกำแพงและหลังคาเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกพบเห็นจากภายนอก ซึ่งสะพานแนวทะแยงขึ้นนี้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างแปลกในญี่ปุ่น และสะพานนี้ได้มีการสร้างใหม่ในเดือนมีนาคม ปี 2006

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

ขึ้นมาถึงด้านบน จะเจอจุดชมวิว ซึ่งจะมองเห็นตัวเมือง Wakayama ด้านล่าง ก่อนบริเวณทางเข้าปราสาท จะเจอมุมถ่ายรูปยอดนิยม ของปราสาทแห่งนี้ ขึ้นไปชั้น 3 สามารถออกไปด้านนอกตรงระเบียง เพื่อไปชมวิวเมือง Wakayama โดยรอบได้

 

Wakayama Kuroshio Ichiba

จุดต่อมา เราจะไปชม Show Tuna ที่ตลาดปลา Kuroshio Market

การเดินทาง

 • สามารถนั่งรถบัส  JR สาย 121 มาลงที่ตลาดปลาได้เลยครับ , เปิดช่วงเวลา 10:00 – 17:00

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ >>Click<<

Kuroshio Market  

 • Show Tuna จะมีแสดงวันละ 3 รอบนะครับ (11.00 น. , 12.30 น. และ 15.00 น.)

ระหว่างรอชมการแสดงทูน่า เดินชมตลาดกันครับว่ามีอะไรขายบ้าง ที่นี่ก็จะมีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของฝาก พวกเกี่ยวกับอาหารทะเลแปรรูปต่างๆ ถ้ามาที่นี่ก่อนวันกลับนี่คงจะได้ซื้อหายอย่างกันเลย และแล้วก็ถึงเวลาชมการแสดงแร่ทูน่า คนแร่นี่ชำนาญมาก ดูเพลินเลย ดูไปก็กลวมีดเข้ามือจริงๆ แอบเสียวครับ 555

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

มีตัวอย่าง การแสดงแร่ทูน่ามาให้ชมครับ

  อีกหนึ่งสถานที่ข้างๆ ตลาดปลา เดินเข้าไปชมได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าจะเล่นเครื่องเล่นต้องเสียตังค์นะครับ

สวนสนุก Porto Europa

    เป็น theme park ที่ตกแต่งสไตล์ยุโรปยุคกลาง ดังจะเห็นได้จากตึกอาคารและการตกแต่งต่างๆ เช่น พระราชวังโบราณของสเปน, จัตุรัสส่วนกลางที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฝรั่งเศส, ร้านค้าที่ตกแต่งสไตล์อิตาลี เป็นต้น และด้านในยังมี Kuroshio Onsen ,ตลาดผลไม้ Kinokuni และ ลานตกปลา สามารถเช่าอุปกรณ์และตกปลาได้เลย

การเดินทาง 

1.จากโอซาก้า ใช้เวลาประมาณ 70 นาที

 • นั่ง JR Hanwa Line (limited express จากสถานี Tennoji) มาลงที่สถานี JR Kainan และต่อรถบัสอีกประมาณ 15 นาที
 • นั่ง Nankai Line (limited express จากสถานี Nanba) มาลงที่สถานี Wakayama-shi และต่อรถบัสอีกประมาณ 30 นาที

2.จากสนามบินคันไซ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที

 

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

      เดินทางกลับไปที่สถานี JR Kainan Station เพื่อขึ้นรถไฟรอบ 14.26 น. ไปยัง kii katsuura station เดี๋ยววันนี้เราจะไปพักโรงแรมแถวๆ สถานี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชั่วโมงครับ หลับยาวไปบนรถไฟเลย รถไฟมาแล้ว เป็นรถไฟด่วน นะครับขบวนนี้ ระหว่างทางก็จะมีวิวทะเลสวยๆ ตลอดทางครับ เพราะเส้นทางรถไฟเส้นนี้จะเป็นแนวไปตามชายฝั่งทะเล ไปเรื่อยๆ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

มาถึงแล้ว kii katsuura station ถึงตรงเวลาครับ ประมาณ 17.00 น. พากันเดินต่อจากสถานีไปที่โรงแรมอีกประมาณ 10 นาที ที่เรามาพักที่นี่เพราะว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้เราจะไปเที่ยวศาลเจ้า และ น้ำตก Nachi กันครับ เพราะสามารถนั่งรถบัสจาก หน้าสถานี kii katsuura ไปได้เลย

     เดินมาถึงโรงแรมแล้ว ที่พักเราคืนนี้มีชื่อว่า Katsuura Gyoen Ryokan Hotel โรงแรมน่าพักมากๆห้องนอนเป็นสไตล์เรียวกัง แบบญี่ปุ่น สำหรับใครมาพักห้องแบบนี้ครั้งแรกอาจจะไปเดินหาว่า เอ้ ที่นอนเราอยู่ไหนน้า เปิดทุกประตูแล้วก็ไม่เจอ 555 ปล่อยไก่ตัวโตๆ กันเลยทีเดียว ผมเคยมาแล้ว 555 ไม่ต้องกังวลครับ เดี๋ยวหลังจากเราทานข้าวเย็น จะมีพนักงาน มาปูที่นอนให้เราครับ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

ใครมาพัก โรงแรมที่ญี่ปุ่น จะสังเกตได้เลยนะครับ ว่าทุกห้องจะมีอ่างแช่น้ำร้อน เพราะคนญี่ปุ่นชอบแช่น้ำร้อนกันมากครับ มันสบายตัว และแล้วก็ได้เวลาลงมาทานมื้อเย็นครับ วันนี้เราได้ทานเมนู ผมขอเรียกว่าสุกี้ญี่ปุ่นแล้วกันนะครับ (จำชื่อภาษาญี่ปุ่นไม่ได้) ถือว่าเป็นเมนูไฮคลาสสำหรับคนญี่ปุ่นเลยครับ มื้อไหนที่ทานเมนูนี้ ถือว่าเป็นมื้อพิเศษมากๆ วัตถุดิบแต่ละอย่าง คือดีมาก แต่ แต่ แต่ สำหรับคนไทยแล้ว ควรพกน้ำจิ้ม สุกี้ไปด้วยครับ 555 จะได้เพิ่มความฟินระดับ 10 10 10

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

กินมื้อค่ำเสร็จ ขึ้นมาบน ห้อง ที่นอนของเราได้ถูกปูไว้พร้อมแล้ว ก็เลยลงไปนอนเล่นๆ พักสายตา ปรากฏว่าหลับยาวไปยันเช้าเลยคร๊าบบ 555 จบการเดินทางวันแรกครับ เดี๋ยววันพรุ่งนี้จะพาตื่นแต่เช้า ไปแช่ออนเซ็นกันครับ
14 ก.พ. 2560 วันนี้เราจะไปเที่ยวที่  ศาลเจ้า Kumano Nachi ,น้ำตก Nachi และ ศาลเจ้า Futami-Okitama

มาต่อกันที่วันที่ 2 กันเลย เช้านี้ผมยังอยู่ที่โรงแรม Katsuura Gyoen Ryokan ทราบมาว่าที่โรงแรมแห่งนี้มีออนเซ็นที่โอเคมากๆ แต่เมื่อคืนดันเผลอหลับยาวไป เลยไม่ได้ลงมาแช่ เช้านี้ก็เลยตื่นแต่เช้ามาแช่ซะหน่อย มาแต่เช้าคนยังไม่มีครับ ฮ่าๆ ถ้าใครอายที่จะต้องแก้ผ้าร่วมกันกับคนอื่น ก็แนะนำมาช่วงที่ไม่ค่อยมีคนนะครับ แต่ผมไม่อายหรอกครับ 555

มีทั้งบ่อแช่ด้านในและด้านนอกบ่อด้านนอกจะมี 2 บ่อ  สามารถมองเห็นวิวทะเลได้สวยๆ เลยครับ แช่ไปชมวิวไป ฟินสุดๆ แสงพระอาทิตย์ยามเช้า ถ่ายจากหลังห้องพักครับ สวยงามมากๆ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

หลังจากที่แช่ออนเซ็น สบายตัว ทานมื้อเช้า เรียบร้อยแล้ว เราก็พากันเช็คเอาท์ลากกระเป๋ามาที่หน้า สถานี Kii-Katsuura อาคารตามรูปด้านบนครับ เป็นเหมือน Information Center และร้านค้า ซึ่งสามารถฝากกระเป๋าไว้ได้ เราก็พากันเอากระเป๋าไปฝากไว้ก่อนครับ เดี๋ยวเราจะนั่งรถบัสไปที่ น้ำตกนาชิกัน

ศาลเจ้า Kumano Nachi และ น้ำตก Nachi

       ศาลเจ้า Kumano Nachi เป็นศาลเจ้าในเมืองคุมาโนะ เชื่อว่าหลายท่านคงจะต้องเคยเห็น ภาพของเจดีย์ สีส้มๆ แดงๆ ที่มีฉากหลังเป็นน้ำตก ใช่ครับ มันคือที่นี่ๆ เองครับ และน้ำตกที่พูดถึงก็คือน้ำตกนาชิ ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความสูงที่สุดในญี่ปุ่นเลย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ในญี่ปุ่นที่ผมอยากมามาก เห็นในรูปแลวสวยดี

การเดินทาง

 • นั่งรถบัสคันสีเหลืองๆ ตามรูปด้านล่าง จะจอดอยู่บริเวณหน้าสถานี Kii-Katsuura Station เลยครับ สามารถใช้บัตร JR Pass ได้เลย โดยนั่งรถบัสไปลงที่ Nashisan Station นั่งรถบัสประมาณ 25-30 นาทีเท่านั้นเอง ก็มาถึงด้านบน สังเกตุไม่ยากครับ พอเริ่มขึ้นเขา หน่อย ก็เตรียมสังเกตุ นำตกขวามือได้เลย ถ้าเห็นน้ำตกก็เตรียมลงได้ แสดงว่าใกล้ถึงแล้ว

ลงรถบัสมา ระหว่างทางเดินไปที่ศาลเจ้า ก็จะมีไม้ไผ่เป็นท่อนๆ เอาไว้ช่วยพะยุง ตอนเดินขึ้นไปที่ศาลเจ้า จะแก่ หรือ ไม่แก่ ก็หยิบกันได้ ขากลับก็เอามาเสียบไว้ที่เดิมกันด้วยนะครับ ทางเดินขึ้นไปยังศาลเจ้า เดินขึ้นไปพอสมควร เล่นเอาผมนี่หอบเลย ใกล้จะถึงละ สู้ๆ ฮะ บอกตัวเองนี่ละครับ 555 ผมนี่รั้งท้ายเลย เดินไปพักไป ไม่น่าละ มีไม้ไผ่แจกมาไว้สำหรับเดินขึ้น มันเป็นอย่างนี้นี่เอง

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

ในที่สุดก็ขึ้นมาถึงบน ศาลเจ้า Kumano Nachi ขอหยุดหายใจซักครู่ 555 ตามธรรมเนียมก่อนเข้าศาลเจ้า หรือวัดที่ญี่ปุ่นก็จะมีศาลาให้เราล้างมือล้างปาก ก่อนที่จะเข้าไปศาลเจ้า วิธีการก็คือ มือขวาตักล้างซ้าย , ซ้ายตักล้างขวา แล้วก็เอามาล้างปาก จากนั้นก็ตั้งเทที่ตักน้ำตรง แล้วก็วางที่ตักไว้ที่เดิม งง ไหม ฮ่าๆ

     เดินชมศาลเจ้า แวะไหว้ทำบุญ ไปเรื่อยๆ ศาลเจ้าค่อนข้างกว้าง เริ่มมองเห็นมุมยอดฮิตสำหรับการถ่ายรูปแล้ว ค่อยๆ เดินเที่ยวไปเรื่อยๆ เดินมาเรื่อย ก็เจอ มุมยอดฮิตสำหรับการเก็บภาพ แล้ว มุมนี้จะเห็นเป็นเจดีย์แดง และด้านหลังเป็นน้ำตกนาชิ ฉากนี้แหละ ที่ต้องการ ^^

     เดินลงไปหลังเจดีย์แดง เราจะกลับไปตรงจุดแรกที่รถบัสมาจอด เดี๋ยวเราจะเดินไปน้ำตกนาชิกันต่อ ไม่ต้องเดินกลับทางเดิมนะครับลงไปทางนี้ได้เลย ทางเดินไปน้ำตกนาชิจะอยู่ตรงจุดนี้ ตามรูปด้านล่าง ขามาลงรบัสตรงจุดนี้ก็ได้ หรือจะนั่งเลยขึ้นไปข้างบนอีกก็ได้ถึงแล้วทางเข้า น้ำตกนาชิ เดินเข้าไปอีกหน่อย

     ตรงนี้ก็จะมีจุดให้ไหว้ขอพร และบูชาเครื่องราง กันด้วย ถ้าเดินเข้าไปที่น้ำตกจะเสียค่าเข้า 300 เยน มาทั้งทีก็เข้าครับ เห็นว่าเป็นน้ําศักดิ์สิทธิ์ ดื่มได้ ถึงแล้ว น้ำตกนาชิ เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น มีความสูงถึง 133 เมตร มาช่วงนี้น้ำอาจจะยังไม่เยอะ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

ได้เวลากลับแล้ว ขากลับนี่เราเรียกแท๊กซี่กันลงไปที่สถานี Kii-Katsuura Station เพราะต้องทำเวลาให้ไปทันรถไฟรอบ 12.24 น. กลับมาถึง Kii-Katsuura Station รีบไปรับกระเป๋าที่ฝากไว้ แล้วก็ซื้อข้าวกล่องมื้อเที่ยงไปกินบนรถไฟ ตรงสถานีมีร้านข้าวกล่องขายนะครับ อยู่ข้างนอกขวามือ เราจะนั่งรถไฟรอบ 12.24 น. จาก Kii-Katsuura Station ไปที่ Iseshi Station ถึงเวลาประมาณ 15.11 น. โดยจะแวะเปลี่ยนขบวน 1 ครั้ง

แวะเปลี่ยนขบวนมานั่งสายยาว รถไฟด่วนเรียบร้อย แล้วจองที่นั่งกันไว้ด้วย เพราะ JR Pass ที่เราใช้ สามารถ จองที่นั่งแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ 4 ครั้ง ได้เวลาหยิบเบนโตะ มากินมื้อเที่ยง ได้เยอะมากครับ กินไม่หมด 555

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

15.11 น. มาถึง  Iseshi Station แล้ว ตรงเวลาครับ รถไฟญี่ปุ่น เดี๋ยวเราลากกระเป๋าไป เช็คอินที่โรงแรมก่อน โรงแรมเราอยู่ใกล้ๆ นี่ละครับ ตึำน้ำตาลๆ ด้านหน้า ฝากกระเป๋าเสร็จเดี๋ยวไปเที่ยวกันต่อเลย

 

ศาลเจ้า Futami-Okitama

     เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ของเมืองอิเสะ สร้างขึ้นติดทะเลอิเสะ Ise โดยประวัติความเป็นมาที่ทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้โด่งดังเป็นที่รู้จัก ก็เพราะว่าเมื่อก่อนมีทหารมาขอพร และพกเครื่องรางในการไปออกรบด้วย แต่ระหว่างที่ออกรบเห็นว่าเจอระเบิด หรือโดนยิ่ง คนอื่นๆ ตายหมด แต่ทหารคนนี้รอด มาเปิดดูใต้หมวกของทหารที่รอดก็พบว่า มีกบที่เป็นเครื่องรางของศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ ก็เลยเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา

การเดินทาง

 • ใช้ JR Pass นั่งมาลงที่ สถานี Futamiura แล้วเดินต่ออีกประมาณ 20 นาที (เรียกแท๊กซี่เถอะครับ ไม่แพง)
 • แต่การเดินทางมาของผมก็นั่งแท๊กซี่มาจากโรงแรม ที่ Iseshi Station เลยครับ ไม่ได้ไกลกัน

ที่นี่จะมีไฮไลน์อยู่ที่ หินคู่ หรือหินแต่งงาน ถ้าจะดูให้สวยต้องมาดูช่วงพระอาทิตย์ขึ้นนะครับ แสงจะสวยมาก ผู้คนมาที่นี่ก็จะนิยมมาขอพรเรื่องคู่ เรื่องความรักกันซะส่วนใหญ่ แต่ละศาลเจ้าก็จะมีสัตว์ที่ใช้ส่งสารไปยังเทพเจ้า ที่แตกต่างกันแต่สำหรับศาลเจ้า Futami-Okitama สัตว์สงสารก็จะเป็น กบ นั่นเองครับ ถ้ามาดูช่วงพระอาทิตย์ขึ้น ก็จะสวยมาก

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

ได้เวลากลับ ดูสภาพตอนมาที่นี่ซิครับ มันหนาวและลมแรงมาก อุณหภูมิตอนนี้น่าจะติดลบเลยละ + ลมแรงสุดๆ คือไม่สามารถปล่อยให้ผิวสัมผัสลมได้แม้แต่น้อยเลย เพราะจะชา เลยครับ ใครจะมาที่นี่หน้าหนาวก็เตรียมตัวมาดีๆ เพราะติดทะเลลมค่อนข้างแรงมากๆ

มาถึงแล้ว คืนนี้เราพักที่ Ise Pearl Pier Hotel ห้องดีมาก ที่ตั้งติดสถานีรถไฟ และมีร้านสะดวกซื้ออยู่ตรงข้ามโรงแรมเลยครับ สะดวกมาก

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

กลับมาที่มื้อเย็น ที่โรงแรม อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำให้ลองชิมถ้ามาเมืองอิเสะ นั่นก็คือการมาชิมกุ้งอิเสะ สดๆ สดมาก ตอนมาเสริฟนี่ยังขยับขาอยู่อีกนานมาก เนื้อกุ้งก็หวานมากๆ อร่อยครับ พูดแล้วก็อยากกลับไปกินอีกหลังจากที่เรากินเนื้อสดๆ เสร็จแล้ว พนักงานก็จะเอากุ้งไปต้มมาให้เราอีกที คือกินได้ทั้งตัวจริงๆ ครับ เสริฟมาพร้อมกับข้าวสวยปิดท้าย อร่อยครับ น้ำซุปหวานมาก

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

จบการเดินทางวันที่ 2 คร๊าบ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะพาไปเที่ยวที่ศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของญี่ปุ่นกันครับ


15 ก.พ. 2560

     มาถึงวันที่ 3 แล้วคร๊าบ เช้านี้เช็คเอาท์ออกจากโรงแรมและฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมก่อน เพราะเดี๋ยวจะออกไปเที่ยวก่อนเที่ยวเสร็จค่อยกลับมาเอากระเป๋าครับ คืนนี้เราจะย้ายไปนอนอีกเมือง ที่เมืองไอกะ Iga ครับ แต่เดี๋ยววันนี้จะพาไปเที่ยวที่ Toba Aquarium สวนน้ำที่มีชนิดของสัตว์น้ำมากที่สุดในญี่ปุ่น และ ศาลเจ้า Ise ศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของญี่ปุ่น ทำไมถึงศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในญี่ปุ่น ติดตามได้ในรีวิวเลยครับ ^^

     เริ่ม ต้นออกเดินทางจากสถานี Iseshi Station ไปที่สถานี Toba Station มาถึง Toba Station เห็นตราปั้มตรงสถานี เอาไว้ปั้ม เพื่อบอกว่าเราได้มาที่นี่แล้ว พกสมุดมานะครับ ฮ่าๆ เก๋มากๆเราจะไป Toba Aquarium ออกจากสถานีมาก็เดินตรงไปเรื่อยๆ ระหว่างทางก็จะมีร้านอาหาร เยอะเลย เห็นกุ้งตัวหนึงมันหลุดออกมานอกตู้ ก็เลยพากันชี้บอกเจ้าของร้านครับ ฮ่าๆ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

ระหว่างทาง ขวามือ คนญี่ปุ่นชี้บอกเราว่า ร้านนี้เป็นร้านดังนะ เป็นร้านน้ำชา มีขนมโมจิ กับเค้กข้าว อร่อยมาก แต่เราไม่ได้แวะครับ เรารีบ 555 เดินมาถึงแล้ว Toba Aquarium ไม่ไกลครับ เดินจากสถานีโทบะ ราว 10 นาที

TOBA AQUARIUM

     พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทบะอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำไว้มากที่สุดในญี่ปุ่น ที่นี่เป็นเพียงแห่งเดียวในญี่ปุ่นซึ่งได้อนุรักษ์พันธุ์พะยูนเอาไว้และได้รวบรวมสิ่งมีชีวิตแปลกๆ ที่ท่านไม่เคยเห็นมาก่อน สัตว์ที่ได้รับความนิยมซึ่งรวบรวมมาจากทะเลและแหล่งต่างๆ จากทุกมุมโลกกว่า 1,200 ชนิด รวมทั้งสัตว์หายากด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถชมโชว์สิงโตทะเล พาเหรดเพนกวิน และการแสดงของวอลรัส ได้อีกด้วย

เวลาเปิดทำการ (เปิดทำการทุกวัน, รวมถึงวันหยุดประจำชาติ)

 • ตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น. (ยกเว้นระหว่าง 20 ก.ค. – 31 ส.ค. เปิดทำการ 08.30-17.30 น.)

*เปิดให้เข้าชมเป็นกลุ่มสดท้ายก่อนเวลาปิดทำการ 1 ชั่วโมง  *เวลาเปิดทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 2,500 เยน , นักเรียนประถามและมัธยมต้น 1,250 เยน , เด็กเล็ก (ตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป) 630 เยน

ภายในจะแบ่งเป็นโซนๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ >>Click<<

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

      เสร็จจาก Toba Aquarium เราจะเดินทางไปต่อที่ศาลเจ้า Ise ซึ่งสามารถนั่งรถบัสจาก Toba Aquarium ไปได้เลย โดยเดินออกมาจาก Toba Aquarium แล้วเลี้ยวซ้าย เดินไปอีกนิดหนึงจะเจออาคารจอดรถ ซึ่งรถบัสที่เราจะนั่งไป จอดในซอยที่ผมยืนถ่ายรูปนี้เลยครับ มองหาป้ายกันได้

การเดินทาง

1.ขึ้นบัส : รูปล่าง นี่คือรถบัสที่เรานั่งมา สาย 51 สามารถใช้ JR Pass ขึ้นได้เลยโดยนั่งมาลงที่ป้าย Ise Naiku Mae

2.นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Iseshi Station จากนั้น ต่อแท๊กซี่มาอีก ไม่ไกลครับ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

รูปล่างคือ Tourist Information Map ที่ตั้งอยู่ ตรงป้ายรถบัสที่เราลง โดยจะเห็นว่า โซนป่าฝั่งขวาสีเขียวๆ นั้น จะเป็นในส่วนของศาลเจ้า Ise Naiku และฝั่งซ้ายล่างจะเป็นโซนเมืองเก่า และถนนสายช๊อปที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย Oharai Machi / Okage Yokocho

 

เมืองเก่า ถนนสายช๊อป Oharai Machi / Okage Yokocho

     เดินมาอีกนิดเดียวจากป้ายรถบัส ก็จะเจอ ถนน Oharai Machi ดูบรรยากาศแล้วน่าเดินช๊อปมา เรามาถึงกันช่วงเที่ยงๆ พอดี ก้เลยจะแวะหาร้านทานข้าวกันก่อน ร้านทานมื้อเที่ยงของเรา ขึ้นบันใดไปชั้น 2 กันเลย  และวันนี้จะพามาชิมเมนูเด็ด ของที่นี่กัน นั่นก็คือซูชิ หลายคนมองในรูปอาจจะถามว่าไหนซูชิ ชามซ้ายล่าง ซึ่งจะเป็นซูชิที่เนื้อปลาถูกปรุงรส มาอย่างดีแล้ว พอกินกับข้าวร้อนๆ แล้วอร่อยมากๆ เลยครับ อร่อยจริงๆ สมเป็นของดังของเมืองนี้ จะบอกว่าในรูปขาดไปอีกหนึ่งเมนูคือไข่ตุ๋นครับ ทางร้านลืมเสริฟมาด้วย ฮ่าๆ กว่าจะรู้ก็กินอิ่มกันหมดละ ทางร้านก็เลยลดราคาให้เรา กินเสร็จก็เดินช๊อปกันต่อที่ Oharai Machi / Okage Yokocho มาถึงญี่ปุ่น ไม่พลาดที่จะต้องหาไอติมชาเขียวทาน

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

 

ศาลเจ้าอิเสะ (Ise Jingu)

     ทานข้าวและเดินช๊อปกันอย่างจุใจแล้ว ได้เวลา เข้าไปไหว้ขอพร ศาลเจ้าอิเสะ (Ise Jingu) กัน ที่นี่เป็นที่ๆ ผมอยากมาไหว้มากๆ เพราะได้ยินชื่อเสียงว่าเป็น ศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในญี่ปุ่น เพราะอะไรรู้ไหมครับ ก็เพราะว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าของเทพพระอาทิตย์ ที่ถือว่าเป็นเทพเจ้าสูงสุด เป็นเทพของเทพเจ้าอีกทีครับ ศาลเจ้าแห่งนี้มีผู้คนมาไหว้ขอพร จำนวนมากทุกวันครับ

     การเดินเข้าไปในศาลเจ้าจะมีหลักการเดินเข้าไป คือ ก่อนเข้าตรงประตูเสาโทริอิ ให้โค้งคำนับ หนึ่งครั้ง จากนั้นพอเดินเข้าไปให้เดินชิดฝั่งขวาครับ จะไม่เดินตรงกลางนะครับ เพราะตรงกลางจะถือว่าเป็นทางเดินของเทพเจ้า ไม่ควรเดินครับ ภายในศาลเจ้าก็จะร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     ตามธรรมเนียมก่อนเข้าศาลเจ้า ก็ต้องชำระล้าง ทำตัวเองให้สะอาดก่อน ล้างมือ ล้างปาก แม่น้ำอิซูสุ ภายในศาลเจ้าที่เมื่อก่อนชาวบ้านก็จะมาชำระร่างกายตรงนี้ ก่อนเข้าศาลเจ้า ปัจจุบันนี้ผู้คนก็ยังมาล้างมือล้างปาก ตรงนี้กันอยู่ อาคารตรงทางเดินนี้ก็จะเป็นอาคาร สำหรับบูชาเครื่องราง ต่างๆ ครับ ทริปนี้ ผมจัดมาซะครบครับ เป็นที่แรกเลยที่บูชาเครื่องราง กลับมาด้วย ถึงบันใดทางขึ้นเข้าไปไหว้ศาลเจ้าแล้ว แต่ด้านในไม่ให้ถ่ายรูปนะครับ เลยไม่ได้เก็บภาพมาให้ชมกัน ไหว้เสร็จก็เดินกันออกมาเลย

ก่อนออกมาเกือบพลาดไปถ่ายสะพานอุจิยาวกว่า 100 เมตร จากมุมข้างๆ เป็นสะพานที่สวยงามมากๆ ตอนออกมาถึงหน้าประตูโทริอิ ให้หันหน้าเข้าหาศาลเจ้า และโค้งคำนับอีก 1 ครั้งนะครับ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     เสร็จจากไหว้ศาลเจ้าแล้วเราก็เรียกแท๊กซี่กลับโรงแรมเพื่อไปเอากระเป๋าที่ฝากไว้กันเลย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้า เราจะเดินทางต่อไปอีกเมือง เราเปลี่ยนนอนคืนละเมืองครับ ฮ่าๆ เรานั่งรถไฟจาก Iseshi Staion ไป Iga-Ueno Station ไปถึงก็เกือบๆ ทุ่มหนึงแล้วครับ รีบเอากระเป๋าไปฝากไว้ที่โรงแรมก่อน แล้วก็รีบเดินไปร้านอาหารที่เราจองไว้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมครับ

ด้านหน้าร้านที่เรามากินมื้อเย็นร้านสุกี้ยากี้ เนื้ออิกะ ของดีของดังประจำเมืองอิกะเลยคร๊าบ

เนื้ออิกะมาแล้ว ทำไมเค้าเรียกว่าเนื้ออิกะ ละ ก็เพราะมันเป็นเนื้อที่เลี้ยงในเมืองอิกะไง ด้วยอาหารที่ใช้เลี้ยงและสภาพภูมิอากาศของแต่ละพื้นที่ ทำให้คุณภาพเนื้อของแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันออกไป จึงต้องมีการตั้งชื่อเนื้อตามแต่ละเมืองที่เลี้ยง และที่นี่ไม่ว่าอะไร เค้าจะไม่มีการเอาของเมืองอื่นมาขายนะครับ เพราะเค้าเคร่งเรื่องคุณภาพและชื่อเสียงมาก

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     ระหว่างกินก็ถามพนักงานเค้านะครับว่าวัตุดิบทั้งหมดของมื้อนี้คือของที่อยู่ในเมืองอิกะทั้งหมดเลยไหม ได้รับคำตอบว่าเกือบทั้งหมดคือวัตถุดิบของเมืองอิกะ มีต้นหอมอย่างเดียวที่ไปเอามาจากอีกเมืองเพราะเมืองนั้นต้นหอม หวาน , ในใจคิดว่า โห ขนาดนั้นเลยเหรอ แค่ต้นหอมก็ต้องไปเอามาจากอีกเมือง 555  สุกี้ยากี้ เนื้ออิกะ มันอร่อยมากก ให้คะแนน 10 10 10 เลยครับ นี่เป็นมื้อที่ผมยกให้เป็นอันดับ 1 ของอาหารทุกมื้อในทริปนี้ อิกะ สมกับเป็นเมืองนินจาจริงๆ ตามเมืองนี่มีนินจาเกาะตามเสาไฟ มาดึกๆ อาจจะตกใจได้ หลักถนนยังเป็นนินจาเลย

กลับโรงแรมแล้ว คืนนี้เราพักที่โรงแรม Iga Ueno City Hotel

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

จบการเดินทางวันที่ 3 คร๊าบ ติดตามกันต่อ เดี๋ยววันพรุ่งนี้จะพาไปเล่นหิมะครับ
16 ก.พ. 2560

มาถึงวันที่ 4 ของการเดินทางแล้ว อย่างที่เห็นไปจากรีวิวก่อนหน้า เมื่อคืนเรามานอนที่เมืองอิกะ เมืองแห่งนินจานั่นเอง ซึ่งรีวิววันนี้เราก็จะพาเที่ยวหมู่บ้านนินจา และพาไปเล่นหิมะที่ Gozaisho Ropeway กันครับ

เราเดินจาก Iga Ueno City Hotel โรงแรมที่พักของเราไปเลยครับ เพราะในเมืองอิกะสถานที่เที่ยวแต่ละที่ไม่ไกล สามารถเดินเที่ยวได้เลย

 

พิพิธภัณฑ์นินจา อิกะ (Iga-ryu Ninja Museum)

เมืองอิกะ  เดิมเป็นชุมชนหมู่บ้านนินจาขนาดใหญ่ มีกว่า 600 หมู่บ้านเลยในอดีต จึงทำให้เมืองนี้ถูกเรียกว่าเมืองแห่งนินจานั่นเอง และ พิพิธภัณฑ์นินจา อิกะ แห่งนี้ก็เป็นที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับนินจา ไม่ว่าจะเป็นความเป็นมา อาวุธที่นินจาใช้ บ้านของนินจา มีอาคารให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ศาสตร์นินจา และมีการแสดงนินจาด้วย

การเดินทาง

 • นั่งรถไฟ Iga Line มาลงที่สถานี Uenoshi แแล้วเดินต่ออีกนิดเดียวตามแผนที่ด้านล่าง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>คลิกที่นี่<<

ค่าเข้า
*Including tax , ผู้ใหญ่ (Over 16) :756 yen [648 yen] ,เด็ก (4-15) :432 yen [324 yen]

หลายคนอาจจะสงสัยว่านินจา แท้จริงแล้วมีไว้เพื่ออะไร ซึ่งหลังจากการเข้ามาชมพิพิธภัณฑ์นินจา อิกะ ทำให้ได้ทราบข้อมูลหลายๆ อย่าง และได้เปลี่ยนมุมมองหลายอย่างเกี่ยวกับนินจาไปเลย

     เริ่มต้นเดิมทีนั้น นินจาเกิดขึ้นเพื่อจุดประสงค์เพื่อจะปกป้องครอบครัวของตัวเอง และนินจาจะต้องปกปิดตัวตนไม่ให้ใครรู้ว่าตัวเองเป็นนินจา ลักษณะของนินจานั้น หากเจอศัตรู จะเลือกที่จะหนีก่อน หากหนีไม่ได้แล้วจริงๆ แล้วถึงจะสู้ ทั้งนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงการที่จะไม่ให้ใครทราบว่าตัวเองนั้นเป็นนินจา ต่อมาซามูไร ได้มีการขยายการปกครองไปยังชุมชนหรือเมืองต่างๆ จึงได้ขอกำลังจากนินจาเพื่อให้ช่วยดูแลชุมชนที่ตนปกครองอยู่ร่วมไปด้วย เพราะบางชุมชนซามูไรเองอาจจะดูแลได้ไม่ทั่วถึง

บทบาทของนินจาเองก็มีเพิ่มมากขึ้นด้วยการรับงานสืบราชการลับจากโชกุน ซามูไร หรือทำงานลับต่างๆ แต่นินจาเองก็ยังต้องปกปิดตัวเองอยู่

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

บ้านของนินจา ที่จะมีกลไกต่างๆ ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นที่ซ่อนตัว ทางหลบหนี ที่ซ่อนอาวุธ

     คำถามก็คือ แล้วตอนสร้างบ้านละ ใครสร้างให้ เพราะถ้าสร้างบ้านแบบนี้คนสร้างก็ต้องรู้ซิว่าบ้านไหนเป็นนินจา ได้คำตอบมาว่า เค้าก็จะให้ช่างสร้างบ้านแบบธรรมดาไปก่อน ส่วนกลไกต่างๆ เจ้าของบ้านจะทำเพิ่มเอง หรือถ้าช่างคนไหนรู้ว่าบ้านนี้กำลังทำบ้านนินจา ก็อาจจะโดนดักฆ่าทิ้ง

ภายในมีห้องแสดงอาวุธเครื่องมือต่างๆ ของนินจา

คำถาม คือ อาวุธเครื่องมือมากมายขนาดนี้ นินจาพกไปหมดได้อย่างไร

คำตอบคือ เวลานินจาออกไปทำงานลับอะไร จะต้องมีการปลอมตัวไปเป็นชาวบ้านปกติเพื่อเข้าไปในพื้นที่นั้นก่อน เพื่อที่จะดูว่า ต้องใช้เครื่องมือไหนในการทำงานนี้บ้าง แล้วก็จะพกไปเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

     อาวุธของนินจาที่เรามักจะคุ้นชินคือดาวกระจาย แต่ละรูปแบบก็จะมีวิธีการขว้างที่แตกต่างกัน จนท เล่าว่าจริงๆ แล้วดาวกระจายเป็นอาวุธของซามูไร แต่เราจะคุ้นกับซามูไรถือดาบมากกว่า บริเวณจุดนี้ก็จะเป็นบริเวณแสดงนินจา แต่พวกผมมาเช้า ยังไม่ถึงรอบแสดง

 

เสร็จจาก พิพิธภัณฑ์นินจา ได้เวลาไปกินมื้อเที่ยงครับ และก็ไม่พ้นอาหารนินจานะ มาที่นี่ทั้งที เดี๋ยวเราจะไปกันที่ร้าน

Fujiisai Ninja restaurant ดูรายละเอียดร้านได้ที่ >>คลิกที่นี่<<

     ก็จะเป็นเซ็นอาหารนินจาที่มี เมนูหลากหลายมากครับไม่สามารถไล่เมนูให้ได้หมดจริงๆ แต่สำหรับมื้อนี้ อร่อย ได้เยอะ และกินกันไม่หมดครับ ฮ่าๆ นี่คือรูปร้านครับ ด้านในก็จะเหมือนบ้านนินจานะครับ มีกลไกต่างๆ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

ก่อนกลับได้ไปลองปาดาวกระจายดูด้วย เฮ้ย มันไม่ได้ปากันได้ง่ายๆ นะ กินข้าวเที่ยงเสร็จ เดินทางไปต่อกันที่ Gozaisho Ropeway

 

Gozaisho Ropeway

     Gozaisho Ropeway เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่แนะนำให้มามากๆ เพราะสวยมากจริงๆ และสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อย่างผมมาช่วงนี้เป็นหน้าหนาว ที่นี่ก็จะเป็นลานสกี ให้คนได้ขึ้นมาเล่นหิมะเล่นสกีกัน มาแถวนาโกย่า ก็มีหิมะ มีสกีให้เล่นนะคร๊าบ ได้ครบทุกแบบจริงๆ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ >>คลิกที่นี่<<

 

การเดินทาง

     โดยรถไฟ : จากสถานี Kintetsu Yunoyama-Onsen นั่งรถบัส Mie-Kotsu ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จากนั้นลงที่ป้าย Sanko Yunoyama-Onsen และเดินต่อประมาณ 10 นาที พอมาถึงด้านล่างแล้วเดี๋ยวเรา นั่งกระเช้าขึ้นไปด้านขนเขากันครับ

ค่าขึ้นกระเช้า : Ropeway Fees ( Tax included ) จาก Yunoyamaonsen Station – Sanjōkōen Station

 • Adult ( Jr.High School and Older ) Round Trip 2,160 yen , One-way 1,240 yen
 • Child ( 4yrs. old-Elem.School )  Round Trip 1,080 yen , One-way  620 yen

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

กระเช้าสูงและน่าตื่นเต้นมาก เคยนั่งกระเช้ามาหลายที่ ที่นี่ก็ถือว่าเป็นอีกที่ๆ สวยมาก พอด้านบน เดินสำรวจกันเลย มาช่วงหน้าหนาว มองไปตรงไหนก็มีแต่หิมะ ขาวโพลนไปหมดเลย ลานสกีดูน่าเล่นมากครับ มีระดับที่กำลังพอดี และมีหลายระดับเลือกเล่นตามความสามารถกันได้เลย ด้านล่างกำแพงหิมะที่เค้าเอาหิมะจริงๆ มาทำ จากนั้นก็ได้เวลาเล่นกันแล้ว ฝีมืออย่างพวกเรา เอาเท่านี้ก็พอ สนุกเหมือนกัน

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     เดินเที่ยวกันอยู่พักใหญ่ ได้เวลากลับแล้ว เดี๋ยวเราจะลงไปช๊อปต่อกันที่ Outlet ครับ ที่นี่สามารถมาได้ทั้งปีเลย แต่ละช่วงก็จะสวยงามแตกต่างกันไป ผมรวบรวมรูปฤดูกาลอื่นๆ มาให้ได้ชมกันครับ สวยงามมากจริงๆ

พาไปช๊อป ที่ Nagashima Mitsui Outlet

     ใครมานาโกย่าต้องไม่พลาดที่จะมาช๊อปที่ พาไปช๊อป ที่ Nagashima Mitsui Outlet นะครับ เพราะมาง่ายมากๆ และก็มีของหลากหลายแบรนด์ให้ช๊อป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>คลิกที่นี่<<

การเดินทาง

นั่งรถบัสตรงมาจากสนามบินนาโงย่าได้เลย (คนที่นี่เค้าเรียกสนามบิน Centrair เซ็นแทร์ ) เรียกได้ว่าจะโปรแกรมมาช๊อปก่อนบินกลับได้เลยครับ ช๊อปเสร็จก็นั่งรถตรงไปสนามบินได้เลย

     Outlet จะตั้งอยู่ติดกับสวนสนุก Nagashima เลย ใครมีเวลาเยอะก็มาแวะเล่นกันได้ บรรยากาศภายใน Outlet ก็จะเต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมมากมายครับ เดินเลือกซื้อกันได้เลย ที่นี่สามารถทำ Tax Free สำหรับนักท่องเที่ยวได้ด้วย

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     ช๊อปจนจุใจ ได้เวลากลับ เรานั่งรถไฟกลับไปที่สถานี Nagoya อีกประมาณ 1 ชั่วโมง มาถึงนาโกย่าแล้วมาเช็คอินที่ Daiwa Hotel Nagoya-Taikodoriguchi ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับสถานี Nagoya เลย เราจะพักที่นี่กัน 2 คืน

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     เข้าที่พักเสร็จ ไปทานมื้อเย็นกันต่อเลย มานาโกย่าต้องมากินของขึ้นชื่อของเมืองนี้นะครับ นั่นก็คือข้าวหน้าปลาไหลย่าง มันอร่อยมาก ลิงค์ของร้านที่เราไปกินครับ >>คลิกที่นี่<<

การกินข้าวหน้าปลาไหลมันจะมีวิธีกินอยู่ 4 แบบนะครับ

1.กินปลาไหลกับข้าวปกติ

2.ตักปลาไหลกับข้าวมาใส่ถ้วยเล็กแล้วใส่เครื่องเคียงต่างๆ ลงไป แล้วกิน

3.ทำเหมือนข้อ 2 แต่เพิ่มน้ำซุปเข้าไป ข้อนี้จะลักษณะคล้ายๆ ข้าวต้ม

4.จาก ทั้ง 3 ข้อ ชอบแบบไหนก็ให้ทานแบบนั้น ซึ่งแต่ละข้อจะให้รสชาติที่ต่างกันนะครับ

โดยส่วนตัวผมแล้วชอบข้อ 3 ครับ

ร้านข้าวปลาไหลย่างจะอยู่ที่อาคารตรงข้ามสถานีนาโกย่า ร้านจะอยู่ชั้ย 3

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

OASIS 21 & Nagoya TV Tower

กินข้าวเสร็จออกชมแสงสีเมืองนาโกย่าตอนกลางคืนซักหน่อย

การเดินทาง

     ระยะทาง 2 กิโลเมตรทางตะวันออกจากสถานี Nagoya สามารถเดินทางได้หลายวิธีทั้งรถบัสรถไฟ – ลงที่สถานี Sakaemachi (Meitetsu Seto Line) แต่ถ้าสะดวกที่สุด แนะนำให้เดินทางโดยรถไฟใต้ดิน (Subway) – ลงที่สถานี Sakae โดยใช้เส้นทาง Meijo Line สายสีม่วง หรือ Higashiyama Line สายสีเหลือง

เครดิตข้อมูลการเดินทาง thetouristdiary.com

     จากรูปด้านบนจะเป็น OASIS 21 และด้านหลังเป็น Nagoya TV Tower เดินไปช๊อปต่อกันแถวห้าง Sunshine Sakae หาง่ายๆ ครับมีชิงช้าสวรรค์อยู่ด้านหน้าห้าง แถวนี้มีร้านให้ช๊อปเยอะมาก เลือกช๊อปกันตามสบายได้เลยคร๊าบ เผื่อเวลาให้ที่นี่เยอะๆ หน่อยนะครับ จะได้ช๊อปสนุก 555

กลับที่พักนอน จบวันที่ 4 คร๊าบ ติดตามกันต่อ เดี๋ยววันพรุ่งนี้จะพาไปล่องเรือ ONE PIECE


17 ก.พ. 2560

     มาถึงวันที่ 5 ของทริปกันแล้ว เรายังอยู่กันที่เมืองนาโกย่า วันนี้แผนการเดินทางเราแน่นมาก จะพาไปเที่ยวกันหลายที่เลย ทั้ง Takeshima Fantasy Museum , ศาลเจ้าบนเกาะ Takeshima , สวนผลไม้ Gamagori Orange Park , พาไปเก็บ Strawberry และพาไปล่อเรือ ONE PIECE ที่ Laguna Ten Bosch

     เริ่มการเดินทางกันเลย เดี๋ยวเรานั่งรถไฟไปที่แรกกันเลย 9:02 JR Nagoya Station ไปที่ 9:43 JR Gamagori Station  , Gamagori ก็จะอยู่ใกล้ๆ กับ Nagoya เดินทางมาเที่ยวได้อย่างสะดวกมาก มีที่เที่ยวเยอะครับแถวนี้พอมาถึงสถานี Gamagori เราแวะดู Information Center ก่อนเลย อยู่ตรงสถานีนี้เลยนะครับ ลงบันใดมาก็เจอ รู้สึกว่าดีมากเลย เค้าดู สนับสนุนการท่องเที่ยว ให้บริการนักท่องเที่ยวดีครับ ด้านในก็มีที่ให้นั่งพักหาอ่านข้อมูลเล่นที่นี่ได้ หลบหนาวไปด้วย

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

Takeshima Fantasy Museum

     ผมขอเรียกที่นี่ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์หอยนะครับ ฮ่าๆ แต่จริงๆ แล้วด้านในไม่ได้มีแค่หอย มีการจัดแสดงเศษซากทางทะเล จะเป็นพวกซากหอย ปะการังที่ตายแล้ว แต่หอยจะเยอะเป็นพิเศษครับ มีหลายชนิดให้ได้ชมกันเลย

การเดินทาง สามารถเดินมาจากสถานี Gamagori ได้เลย ไม่ไกล หรือเรียกแท๊กซี่มาเลยก็ได้ ไม่แพงครับ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของที่นี่ได้ที่ >>คลิกที่นี่<<

เวลาเปิดปิด  -มีนาคม – ตุลาคม เปิด 9.00 – 17.00 น. , -พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เปิด 9.00 – 16.30 น.

     รูปล่างคือ ค่าเข้าครับ   เข้ามาด้านในแล้วต้อง ว้าว มีจัดแสดงเป็นโซนๆ ประดับตกแต่งไฟ สวยงามเลย มาที่นี่ไม่ใช่แต่จะเดินดูอย่างเดียวนะครับ มีกิจกรรมด้วย มีเรื่องราวให้เราตามหาใข่ ที่ถูกซ่อนไว้ในที่นี่ครับ ให้สังเกตุแะหาว่าอยู่ตรงไหน

 

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     จุดไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นอุโมงค์หอย มีแสงสีสลับไปมาสวยงาม  โผล่มาอีกห้องก็จะจัดแสดง หินอัญมณี ต่างๆ จัดแสดง มีคีย์บอร์ดเปียโน ให้ลองด้วย ลองได้นะครับ มีเสียงครับ  ที่นี่ก็ค่อนข้างกว้างเลยครับ และออกมาด้านหน้าจะเจอห้องขายอาหารทะเลสดๆ คือสดมากๆ ปลาใส่แพ็คไว้ มันยังดิ้นกันอยู่เลย ที่นี่เป็นเหมือนที่ขายอาหารสดสำหรับชุมชนแถวนี้ด้วยครับ ขากลับคุณลุงเจ้าของก็ให้เปลือกหอยเรามาเป็นที่ระลึกด้วย

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

เกาะ Takeshima  แห่งศาลเจ้าทั้ง 7 (YAOTOMI Shrine)

     สถานที่ต่อมาเราจะไปเกาะ Takeshima กลางน้ำ ที่มีถึง 7 ศาลเจ้า มาที่เดียว สามารถขอพรได้ทุกเรื่องเลย และเป็นศาลเจ้าที่ศักด์สิทธิ์มากๆ เป็นศาลเจ้าที่สำคัญของราชวงศ์ญี่ปุ่นเลย เพราะ พระบรมวงศานุวงศ์ขององค์จักพรรดิญี่ปุ่น ล้วนเคยมาที่นี่

การเดินทาง : จากสถานี Gamagori แนะนำเรียกแท๊กซี่มาเลยครับ ไม่ไกล

      คุณตา มาบรรยายให้ความรู้พวกเราครับ น่ารักมาก มองเห็นเกาะแล้ว ต้องเดินข้ามสะพานไปอีกคุณตาบอกว่า ถ้าช่วงหน้าร้อนที่นี่ หอยจะเยอะ เค้าจะเปิดให้ชาวบ้านมาเก็บหอยได้ คนก็จะมาเก็บเยอะเลย คุณตาโชว์รูปให้ดูด้วย เห็นประตูโทริอิ ก็แสดงว่าจะเริ่มเข้าเขตศาลเจ้าแล้ว คุณตาบอกว่า ที่นี่เป็นที่เดียวของญี่ปุ่น ที่มีเสาโทริอิ ตั้งอยู่กลางน้ำ  แผนผังของศาลเจ้า

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     ด้านบนก็จะมีศาลเจ้าเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วบริเวณ แต่ละศาลเจ้าก็จะมีเทพเจ้าสำหรับขอพรแตกต่างกัน เช่น ความรัก สุขภาพ ความโชคดี เป็นต้น ผมก็เดินไหว้ทุกศาลเจ้าเลยครับ ฮ่าๆ ด้านหลังของศาลเจ้านี้จะเป็นทางเดินที่สามารถเดินไปชมรอบเกาะได้ บรรยากาศดีมากเลย

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

จะมีทางให้ชมบรรยากาศรอบเกาะได้ เดินรอบไปเรื่อยๆ ก็จะเจอสะพานที่เราข้ามมาครับ

เสร็จจากไหว้ศาลเจ้าแล้วเราก็แวะมาทานข้าวที่อาคารตามรูปด้านล่างนี้ ด้านล่างเป็นร้านค้า ส่วนด้านบนเป็นร้านอาหาร มาที่นี่ก็เรียกแท๊กซี่มาได้เลย อยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้าที่พึ่งไปมา

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

Gamagori Orange Park

     ทานข้าวเสร็จพามาเก็บ Strawberry ที่สวนส้มครับ ฮ่าๆ ส้มที่ Gamagori จะดังมากครับ จะเห็นแทบทุกบ้านปลูกส้มไว้เลย และสวนส้ม Gamagori  แห่งนี้ ถ้าหน้าหนาวก็จะปลูกเป็น Strawberry ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเก็บและทานที่สวนกันได้เลย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์นี้เลยนะครับ มีภาษาไทยด้วย >>คลิกที่นี่<<

 Strawberry ที่นี่ลูกจะใหญ่ๆ ยาวๆ และหวานมากๆ เค้าจะแจกนมข้นมาให้ทานคู่กับ Strawberry ด้วยนะครับ เดินไปหยิบมาจิ้มนมไป ฟินไปอีก หวานอร่อยมาก

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

Laguna Ten Bosch

Laguna Ten Bosch ที่นี่มีอยู่หลายโซนมากครับ ทั้ง สวนสนุก Lagunasia , Festival Market ,Laguna Spa และ Thousand Sunny Cruise ลองเรือวันพีช

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์นี้เลยนะครับ  >>คลิกที่นี่<<

การเดินทาง โดยรถไฟ

 • นั่ง JR Tokaido Shinkansen มาลงที่สถานี Nagoya (ใช้เวลาประมาณ 50 นาที) จากนั้นเปลี่ยนไปสาย JR Tokaido Line ลงที่สถานี Gamagori (ประมาณ 40 นาที) และนั่ง Free shuttle bus ไปลงที่ Lauguna Ten Bosch (ประมาณ 15 นาที)

 

Festival Market

     เดี๋ยวเราจะไปเดินช๊อปที่ Festival Market กันก่อนครับ ด้านในมีของขายหลากหลายโซน , Fish Marketรอบรับกว่า 120 ที่นั่ง มีทั้งซูชิและอาหารทะเลสดหลากหลายชนิด , Vege Cul – จำหน่ายผักและผลไม้จากท้องถิ่น , Ferris wheel – ชิงช้าสวรรค์สูง 65 เมตร สามารถชมวิวอ่าว Mikawa ได้รอบทิศทาง นอกจากนี้ยังมีโซนสำหรับช็อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

Thousand Sunny Cruise ลองเรือวันพีชกันคร๊าบ

เรือ Thousand Sunny ได้เดินทางจากโลกอะนิเมะมาสู่โลกความจริง ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจาก Lufy และผองเพื่อนโจรสลัดได้แล้ว

-ตั้งอยู่บริเวณ Festival Market ONCE PIECE SHOP , ระยะเวลา 30-40 นาที ,สามารถจุได้ 250 คน

     ได้เวลาลองเรือวันพีชกันแล้วว  บนเรือก็มี ตัวการ์ตูนจากการ์ตูนเรื่องวันพีชกระจายอยู่ทั่วเรือ   มาถึงลูฟี่ พระเอกของเรื่องกันบ้าง อยู่หน้าเรือเลย  นั่งเรือประมาณ 30-40 นาที ก็กลับ ขากลับมี จนท แจกการ์ดให้ด้วย ผมได้การ์ดลูฟี่มาด้วยคร๊าบ มียิงปืนใหญ่โชว์ตอนท้ายอีกต่างหาก ตรงท่าเรือมี Shop ของการ์ตูนเรื่องวันพีช สาวกไม่ควรพลาด หลากหลายไอเท็ม สามารถหาได้ที่นี่

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

Lagunasia

     เรามาต่อกันที่โซนสวนสนุก ซึ่งตอนช่วงค่ำ ก็จะมีโซนเปิดไฟแสดง หลายโซน สวยงามครับ มีการแสดงให้ได้ชมกันด้วย ลองเล่นเครื่องเล่นซักหน่อย สนุกดีครับ เหมือนได้ย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ช่วงประมาณ หกโมงเย็น ก็จะมีการเริ่มเปิดไฟตามโวนต่างๆ ประดับตกแต่งสวยงามทีเดียว ปิดหน้าปิดตาไม่ใช่อะไรนะครับ หนาวมาก ฮ่าๆ มาถึงอีกหนึ่งจุดแสดงไฟ ครับ มีหลายโซนมาก เดินกันจนขาลาก

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     ที่นี่ยังมีอีกโซนที่พวกเราไม่ได้ไปครับ ถ้าใครมีเวลาลองไปเข้าดูนะครับ เป็นส่วนของสปา Laguna Spa แช่น้ำพุร้อนธรรมชาติที่สูบขึ้นมาจากใต้ดินลึกกว่า 1500 เมตร และยังสามารถชมวิวที่สวยงามได้ทั้งจากบ่อแช่ภายในและนอกอาคาร เสร็จจากที่นี่เราก็ไปนั่งรถไฟที่  Gamagori Station กลับ Nagoya กันเลยครับกลับที่พักนอน

จบวันที่ 5 คร๊าบ ติดตามกันต่อ เดี๋ยววันพรุ่งนี้จะพาไปอีกหลายที่เลย


18 ก.พ. 2560

     มาถึงวันสุดท้ายของทริปกันแล้ว วันนี้จะพาไปชมพิพิธภัณฑ์แก้ว โรงงานชาเขียว โรงงานมิโซะ และชมสนามบิน Centrair สนามบินที่ได้รับรางวัล 5 ดาว ไปดูกันว่าจะดีงามขนาดไหนครับ

    สำหรับการเดินทางที่แรกของพวกเรา จะนั่งรถไฟจาก 9:02 Meitetsu Nagoya Station ถึง 10:13 Nishio Station พอมาถึง Nishio Station ก็จะเจอ Information Center และด้านหน้ามีให้เช่าจักรยานด้วย ใครมาที่นี่ก็เช่าจักรยานปั่นเที่ยวในเมืองกันได้ คุณยาย ยืนต้อนรับดีมากๆ ด้านหน้าสถานีเป็นห้างใหญ่เลยนะครับ แวะช๊อปกันได้

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

Mikawakogei Glass Museum

     มาถึงพิพิธภัณฑ์แก้ว ที่นี่อยู่ไม่ไกลจาก Nishio Station สามารถปั่นจักรยานหรือเรียกแท๊กซี่มาส่งได้ ที่นี่มีทั้งหมด 3 ชั้น ครับ ชั้น 2 ชั้น 3 จะเป็นส่วนของการจัดแสดงสามารถเดินเข้าชมได้ ส่วนชั้นแรกจะเป็นเวิร์คช็อป ให้เราได้ลองทำเพิ่ม เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม เข้ามาตรงชั้นแรก ก็จะเจอ Information สอบถามและจ่ายค่าเข้าตรงนี้ได้เลย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ >>คลิกที่นี่<<

 • ค่าเข้าที่นี่ ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 300 เยน

เดี๋ยวที่แรกพวกเราจะทำเวิร์คช็อป ด้วยการแกะสลักลายแก้วกันก่อน รูปล่างมีแสดงผลงานไว้ มีแต่ชิ้นสวยๆ

ขั้นตอนการทำคือ

1. เลือกลาย และเลือกแก้วรูปทรงที่ต้องการ

2.ติดกระดาษกาว

3.เอาลายการ์ตูนที่เลือกไว้มาติด หรือจะเขียนเอาก็ได้

4.เริ่มแกะกันได้ ดูพวกเราตั้งใจทำมากครับ

5.แกะลายเสร็จแล้วส่งแก้วไปให้คุณลง ทำลายแก้วครับ

เสร็จแล้วได้แก้วมาแล้ว ทำลายง่ายๆ ครับ ใส่ชื่อตัวเองด้วยนิดหน่อย

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

เสร็จแล้วขึ้นไปชมพิพิธภัณฑ์ด้านบน มีผลงานเกี่ยวกับแก้วหลายรูปแบบ สวยๆ ทั้งนั้น ตรงนี้ออกแนววิทยาศาสตร์ด้วยนะครับ เหมือนที่เคยเรียนตอนเด็กๆ ชั้น3 จะมีห้องแสดงปืนหลากหลายรุ่นด้วยครับ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

Syoukakuen, Japanese green tea factory

     โรงงานชาเขียว SHOKAKUEN เมือง Nishio จังหวัด Aichi เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิตผงชาเขียว matcha ชั้นยอด ทั้งในแง่ของคุณภาพและปริมาณ ชาเขียวของ Shokakuen มีสีเขียวเข้ม กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น ไม่เพียงแต่ธรรมชาติที่เหมาะสมกับการเพาะปลูกชา ทางโรงงานยังสรรหาวิธีการผลิตผงชาเขียวให้ได้คุณภาพที่ดียิ่งขึ้น ด้วยการเก็บเกี่ยวโดยวิธีดั้งเดิมผสานกับเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ในการเก็บเกี่ยวชาเขียวให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด จะต้องเด็ดยอดอ่อนใบชาทีละยอดอย่างระมัดระวัง นักเรียนชั้นมัธยมจากทุกโรงเรียนในเมือง Nishio จะต้องเข้าร่วมในการเก็บเกี่ยวด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักสูตรการเรียนการสอน มาที่โรงงานชาเขียว เรามีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชม การผลิตครับ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ >>คลิกที่นี่<<

 จากยอดอ่อนใบชา > นำมาผ่านกรรมวิธีทำให้แห้ง จนได้เป็น tencha > จากนั้นนำมาบดเป็นผงโดยโม่หิน > นำผงชาเขียวที่ได้มาชงในน้ำร้อนและใช้แปรงชงชา หรือ chasen ตีให้ผงชารวมเป็นเนื้อเดียวกับน้ำ

     ถือโอกาสทานมื้อเที่ยงที่นี่เลยเป็นราเม็งร้อน เส้นชาเขียว ที่ต้องระบุว่าร้อน เพราะมันมีเมนูราเม็งเย็นด้วยครับ ฮ่าๆ ยังมีขนมหวานอีกหลากหลายเมนูที่ทำมาจากชาเขียว ได้แก่ Matcha parfait, Nishio Matcha Sweet, Matcha roll cake, matcha truffle, matcha pudding ได้มาลองทำและชงชาเขียว Matcha กินเองถึงโรงงาน ได้รสชาติ ที่สดใหม่ดีครับ รู้สึกว่าเป็นชาเขียวแท้ๆ ของจริงเลย ของหวานมื้อนี้ฟินไปอีก ไอติมชาเขียว

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

Hatao miso, Miso Park

     มาถึงที่โรงงานทำมิโซะ ที่เค้าเอาไปทำซุปมิโซะที่เรากินกันนั่นละครับ  ภายในโรงงานก็จะมีถังหมัก ซึ่งวัตถุดิบหลักที่ใช้ก็จะเป็น ถั่วเหลือง นำมาผ่านกระบวนการหมัก จะเห็นว่าหนึ่งถังใหญ่นั้นจะสามารถนำไปทำซุปมิโซะได้เป็นแสนๆ ถ้วยเลย วัตถุดิบก็จะมีถั่ว ยีส เกลือ อะไรประมาณนี้ คล้ายๆ การทำปราร้าเลยนะครับ 555 จะเห็นว่าเค้าจำมีการนำหินมาทับถึงหมักไว้ เพราะระยะเวลาผ่านไป ถังหมักก็จะยุบตัว เอาหินทับเพื่อไล่ลมออกนั้นเอง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ >>คลิกที่นี่<<

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     เสร็จจากเยี่ยมชมโรงงานมิโซะ เราก็กลับนาโกย่า และไปเอากระเป๋า และตรงไปที่สนามบินนาโกย่ากันเลยครับ รถไฟจากเมืองนาโกย่าไปสนามบิน จะไม่มีรถไฟของ JR นะครับ แต่จะมีเป็นขบวนของบริษัทเอกชนชื่อ MRITETSU

Chubu Centrair International Airport

     Chubu Centrair International Airport หรือหลายคนจะเรียกว่าสนามบินนาโกย่า แต่ถ้าคนญี่ปุ่นเค้าจะเรียกว่า Centrair Airport อ่านว่า เซ็นแทร นะครับ ดังนั้นถ้าใครจะเรียกแท็กซี่หรือถามทางให้บอกว่าไป Centrair Airport คนญี่ปุ่นจะรู้จักทันทีครับ แต่ถ้าบอกว่า Nagoya Airport คนญี่ปุ่นอาจจะ งง ได้

     ทำไมถึงต้องพูดถึง Centrair Airport ก็เพราะ ความดีงามของสนามบิน Chubu เมือง Nagoya คือมีสถานที่ช๊อปปิ้ง Sky Town ที่เป็นที่นิยมมาก มีออนเซ็นภานในสนามบิน และที่สำคัญสนามบินแห่งนี้ยังได้รับรางวัล อันดับ 1 “The World’s Best Regional Airport” เป็นสนามบิน 5 ดาวเลยทีเดียวครับ เดี๋ยวจะพาไปทัวร์สนามบินกันครับ ว่ามีอะไรบ้าง Information Center จุดนี้จะอยู่ตรงอาคารที่เชื่อมไปขนส่งสาธารณะต่างๆ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     ใครบินมาลง  Centrair Airport ต้องไม่ลืมที่จะแวะไปที่ Tourist Information & Service กันนะครับ เพราะที่นี่มีข้อมูลการท่องเที่ยวต่างๆ ไว้คอยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว มีน้ำให้ดื่มฟรีด้วย แล้วก็อย่าลืมขอ SHORYUDO Welcome Card นะครับ เป็นบัตรส่วนลดสถานที่ต่างๆ มากมายหลายที่เลย

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่นี่ครับ >>คลิก<<

สำหรับคนที่จะเข้าเมือง นอกจากจะมีรถไฟแล้ว ยังมีรถบัสไปส่งตามจุดสำคัญๆ ต่างๆ ตามรูปเลย สนามบินที่นี่ปิดประมาณ 3 ทุ่มนะครับ เพราะกลางคืนมีแค่เที่ยวบินของการบินไทยเที่ยวเดียวครับ

     ขึ้นบันใดเลื่อนไปก็จะเป็น Sky Town เป็นเหมือนสถานที่ช๊อปและสถานที่เที่ยว ที่อยู่ภายในสนามบิน มีร้านค้า ร้านอาหาร มากมาย ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนมาเยอะเป็นอันดับ 3 ของภูมิภาคนี้เลยนะครับ ไม่ใช่แค่ที่เที่ยวสำหรับคนที่มาบินเท่านั้น แต่คนที่นี่เค้าไม่มีบินเค้าก็นั่งรถไฟมาเล่น มาเที่ยวกันครับ ปิด 21.00 น. นะครับ

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     และที่สำคัญ ตรงนี้มีออนเซ็นด้วยครับ เป็นความดีงามสำหรับนักเดินทางมาก เพราะบางคนมีบินไฟล์ทดึก เที่ยวเหนื่อยมาทั้งวัน ก่อนบินกลับก็อยากอาบน้ำให้สบายตัว สำหรับผมก่อนกลับก็ไม่พลาดที่จะไปแช่ออนเซ็น และอีกหนึ่งความดีงามของออนเซ็นที่นี่คือได้เห็นวิวสนามบิน เครื่องบินขึ้นลงระหว่างที่แช่ด้วย ชั้นล่างตรงบันใดเลื่อนมีที่ฝากกระเป๋า นะครับ  เผื่อใครอยากจะไปเดินช๊อปชิลล์ๆ แต่ปิด 21.00 น. นะครับ ชั้นบนสนามบิน มีจุดที่ให้ออกไปชมเครื่องบินได้นะครับ เครื่องบินการบินไทยของเรามาจอดรอรับกลับแล้ว

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

     เดินสำรวจสนามบิน ซื้อของ แช่ออนเซ็นสบายตัวแล้ว ได้เวลาไปเช็คอินแล้ว วันนี้เราจะได้นั่งเครื่อง Boeing 787 dreamliner ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นใหม่ซะด้วย เราบินกับไฟล์ท TG647 ของการบินไทย จากนาโกย่า ไป กรุงเทพ ครับ

     ระบบ entertainment ทำเอาผมไม่ได้นอน นั่งดูหนังซะงั้น หนังใหม่ๆ เยอะครับ ที่นั่งก็จะแบ่งเป็น 3 3 3 นะครับ นั่งสบาย มีช่องเสียบ USB และที่เสียบปลั๊กไฟทุกที่นั่ง

รีวิวเที่ยวโอซาก้า นาโกย่า เที่ยวญี่ปุ่น Osaka - Nagoya

และแล้วก็เดินทางมาถึงไทยประมาณ เกือบๆ ตีห้าครับ จบทริปอย่างปลอดภัย

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามมาจนจบวันนี้นะครับ

เจอกันใหม่กับรีวิวทริปต่อไปครับ

 


อ่านรีวิวการเดินทางอย่างละเอียดในแต่ละวัน ได้ที่นี่ครับ

กด Like ติดตาม Fanpage M Journey – เอ็ม พาบิน : คลิกที่นี่

 

Facebook Comments

Related posts