พาไปช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ไปญี่ปุ่น หาที่ช๊อปมาห้างนี้เลย

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาไปทุกคนไปช๊อปและสำรวจห้าง Takashimaya ที่ย่าน Shinjuku อีกหนึ่งย่านดังในโตเกียว

     หากใครกำลังจะไปเที่ยวโตเกียวและกำลังหาที่ช้อปปิ้ง หนึ่งย่านดังอย่างชินจุกุ จะต้องเป็นอีกหนึ่งย่านที่ทุกคนนึกถึงอย่างแน่นอน

และหากจะไปที่เดียวที่ได้ครบทั้งช๊อป ทั้งกิน ก็แนะนำที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง ทาคาชิมายะ สาขาชินจุกุ (Shinjuku Takashimaya) ไปที่เดียวแล้วได้ครบจริงๆ เพราะมีทั้ง อาหารรสชาติเยี่ยม และยังมีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ให้ได้เลือกกัน ที่นี่ยังมีทั้ง Duty Free ให้นักท่องเที่ยวได้ช๊อปสินค้าปลอดภาษี และมี Tax Free Counter ให้นักท่องเที่ยวได้ขอคืนภาษีจากการช๊อปที่ห้างแห่งนี้ได้อีกด้วย

ซึ่งถือเป็นห้างที่มีของครบและสะดวกต่อการเดินทางมากๆ ตรงยาวไปสนามบินได้เลย


ขอเชิญเข้ากลุ่ม พูดคุย แลกเปลี่ยน เรื่องราวเที่ยวญี่ปุ่น

ที่กลุ่ม เที่ยวญี่ปุ่น ไปไหนมาแชร์

คลิกผ่านลิงค์ นี้ >>คลิก<<

หรือสแกน QR Code ตามรูปด้านล่างเลย

23847374

 

 

การเดินทาง

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ห้างสรรพสินค้าทาคาชิมายะได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ คือการเดินทางที่สะดวก

เพราะอยู่ใกล้กับสถานี JR Shinjuku นั่งรถไฟมาได้เลย จากนั้นเดินออกทางประตู New South Gate ออกไปราว 2 นาทีก็ถึง Shinjuku Express Way Bus Terminal ก็จะมองเห็นห้างทาคาชิมายะเลย

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

หรือจะออกทางประตู South Gate แล้วเดินไปทางด้านหลังของ Shinjuku tourist information เดินไปอีกนิดเดียวก็จะเจอห้างเลยครับ จริงๆ มาได้หลายทางมากๆ หรือถามคนแถวนั้นก็ได้ถ้าหาไม่เจอ

***สถานี JR Shinjuku สามารถเดินทางด้วยรถไฟ Narita Express(N’ex) ตรงไปสนามบินนาริตะได้เลย สะดวกมากสำหรับคนที่ต้องการจะช๊อปก่อนกลับช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

ไปเริ่มสำรวจห้าง ทาคาชิมายะ กันดีกว่า

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

เข้ามาจะเจอ Information สงสัยอะไรอยู่ตรงไหน เข้าไปสอบถามพนักงานสาวสวยได้เลย จะมีแผ่นพับที่บอกว่าแต่ละชั้นมีอะไรบ้าง สามารถหยิบได้เลย

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

สำหรับแบรนด์ในห้าง จะเป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์ ไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton, Tiffany, CHANEL รวมถึงแบรนด์ที่มีแค่ที่ทาคาชิมายะแห่งเดียวในชินจูกุอย่าง BAO BAO ISSEY MIYAKE, Gucci, Hermes, BVLGARI, Cartier และยังมีแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ในตึกไทม์สแควร์ที่ห้างทาคาชิมายะ ชินจูกุ ยังมีร้านขวัญใจวัยรุ่นอย่าง ‘Tokyu Hands’ และ ‘UNIQLO’ ให้ได้เลือกช้อปอีกด้วย ตามด้วยร้านอาหารที่เรียงรายอยู่บนชั้น 12-14 อยากแวะฝากท้องหลังจากการช้อปปิ้งมาทั้งวันก็ย่อมได้

 

 

ต่อไปพาไปแนะนำร้านเด็ด ร้านดังในห้างทาคาชิมายะ สาขาชินจูกุ ที่ต้องแวะ!

เนื่องจากห้างค่อนข้างใหญ่ ใครที่กังวลว่าจะเดินไม่ครบทุกร้าน เพราะเวลาอาจจะมีน้อย ไม่ต้องกังวลไปครับ เดี๋ยวผมจะพาไปแนะนำร้านที่ดังๆ ในแต่ละหมวดกัน โดยจะแบ่งเป็น เครื่องสำอาง โซนอาหาร และโซนขนม แถมท้ายด้วยพาไปดู Duty Free และ Tax Free Counter สำหรับขอคืนภาษีสำหรับนักท่องเที่ยว

 

หมวดที่ 1 เครื่องสำอาง

จะอยู่บริเวณชั้น 1 เดินเข้ามาเห็นเลยครับ แบรนด์เครื่องสำอางค์ชั้นนำก็มีให้เลือกครบทั้งหมดแน่นอน

     แบรนด์ ที่แนะนำเป็นพิเศษคือ JILL STUART ที่ผสมผสานระหว่างเสน่ห์อันอ่อนโยนสดใส เซ็กซี่เย้ายวนของหญิงสาวเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เป็นเครื่องสำอางที่ทำให้ผู้หญิง “น่ารัก” ในแบบของตัวเอง แถมแพคเกจจิ้งยังเป็นประกายให้ความรู้สึกประหนึ่งเป็นเจ้าหญิงเมื่อเลือกใช้ เหมาะกับหญิงสาวที่อยากมีลุคอ่อนหวานปนเซ็กซี่เล็กๆ

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

ไอเท็มตัวท็อปที่กำลังมาแรงของ JILL STUART คือลิปสติก Shine & Moist Type ‘Lip Blossom’ ที่มีสีให้เลือกถึง 20 สีด้วยกันในราคาสบายกระเป๋า เพียง 2,800 เยน (รวมภาษีแล้ว) เท่านั้น ตัวลิปประกอบด้วย Rosemary Essence, Lavender Oil, Avocado Oil ที่ช่วยรักษาความนุ่มชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ตัวฝาเป็นรูปกลีบดอกไม้ที่สามารถเปิดได้ เมื่อเปิดขึ้นมาจะพบกับตัว J และกระจกเล็กๆใช้ส่องเพื่อเพิ่มความมั่นใจในยามที่ต้องการเติมลิป

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

และสำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์บำรุงผิวอยู่ แนะนำแบรนด์ COSMEDECORTE (คอสเมเดคอร์เต) ที่โดดเด่นเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นผ่านการศึกษา ค้นคว้า และวิจัยเรื่องสภาพผิวมาอย่างยาวนาน จึงวางใจได้ในเรื่องของคุณภาพและประสิทธิภาพ ปัจจุบันมี Basic Skincare Products ที่เป็นตัวท็อปอยู่หลายไลน์ให้เลือกตามสภาพผิว แต่ที่กำลังฮอตสุดๆ ถูกใจบรรดานักท่องเที่ยว ต้อง 3 ชิ้นนี้เลย

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

 

ขวดซ้ายสุด : AQ Lotion (200 mL ราคา 10,000 เยนรวมภาษี)

โลชั่นต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยที่จะทำให้ผิว นุ่ม เด้ง เปล่งประกายความอ่อนเยาว์ เสริมสร้างผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ขวดกลาง : LIPOSOME Treatment Liquid (170 mL ราคา 10,000 เยนรวมภาษี)

โลชั่นที่จะปลุกความงดงามให้กับผิวหน้า โดยเนื้อครีมจะซึมผ่านเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว พร้อมมอบความชุ่มชื้นทั่วใบหน้า ทำให้ผิวสดใส เปล่งประกายยาวนาน

ขวดขวาสุด : Vita De Reve Herbal Vitalizing Lotion (150 mL ราคา 4,500 เยนรวมภาษี)

โลชั่นชนิดพิเศษที่มีส่วนผสมของ Essence จากธรรมชาติ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว และสามารถซึมลึกเข้าไปบำรุงผิวชั้นในได้อย่างรวดเร็วแม้ในผิวที่แห้งและหยาบกระด้าง เป็นตัวเลือกที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ผิวกระจ่างใสและเนียนนุ่ม

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการตรวจสอบสภาพผิวและความชุ่มชื้นของผิวเพื่อให้คำแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวหน้าของเราอีกด้วย
หมวดที่ 2 โซนอาหาร

มาถึงโซนของกิน บอกเลยงานนี้มีเสียตังค์ละครับสำหรับผม ที่ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้าในญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะเป็นโซนขายอาหารและขนมโดยเฉพาะ จึงเกิดเป็นคำว่า “เดพะจิคะ” ซึ่งย่อมาจาก เดพาโตะ (デパート) ที่แปลว่าห้างสรรพสินค้า และจิคะ (地下) ที่แปลว่าชั้นใต้ดิน ในโซนนี้จะมีทั้งอาหาร วัตถุดิบ และอุปกรณ์ต่างๆ ในการทำอาหารเรียงรายกันอยู่ราวกับเป็นธีมพาร์คสวนอาหารเลยทีเดียว

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

แน่นอนว่า “เดพะจิคะ” ของห้างทาคาชิมายะ สาขาชินจูกุนั้นต้องเพียบพร้อมสำหรับทุกความต้องการ ไม่เพียงอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น อาหารตะวันตกหรืออาหารจีน รวมไปถึงร้านขนมญี่ปุ่นและขนมหวานต่างๆ ก็มีครบ

นอกจากนี้แต่ละร้านยังมีการเพิ่มความพิเศษด้วยการนำวัตถุดิบของแต่ละฤดูกาลมาทำ “เบนโตะ” หรือข้าวกล่องหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อและนำกลับไปทานที่บ้านได้อีกด้วย ผมก็แอบซ์้อกลับไปกินด้วยเหมือนกันครับ ซื้อแบบนี้ประหยัด มีให้เลือกเยอะ

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนเมษายนจะมีฤดูกาลชมดอกซากุระที่เรียกว่า “โอะฮานามิ” ซึ่งในช่วงนี้ก็จะมีสินค้าลิมิเต็ดอีดิชั่นอย่างข้าวกล่อง “โอะฮานามิเบนโตะ” (สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 3,000 เยน) และ “ซากุระโมจิ” หรือขนมโมจิที่ห่อด้วยใบซากุระหมักเกลือ ที่มีวางจำหน่ายเฉพาะช่วงชมดอกไม้เท่านั้นมาให้ลองทานกันด้วย

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

และยังมีซูชิหน้าปลาดิบสดๆ, ปลาย่าง, ยากิโทริ, แกงกะหรี่, สลัด, และเครื่องเคียงต่างๆ อีกมากมาย

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

 

หมวดที่ 3 ขนม

เป็นอีกหนึ่งโซนที่สามารถดึงเงินจากกระเป๋าของผมไปได้ หาซื้อขนมเป็นของฝากกลับไทยนี่ละครับ ง่ายดี แจกได้หลายคนด้วย เนื่องจากโซนนี้มีหลายร้านมากๆ เดี๋ยวจะพาไปดูร้านที่น่าจะเหมาะซื้อเป็นของฝาก กันครับ

 

ร้านแรก  คาร์ล ยูไฮม์ (KARL JUCHHEIM) ร้านบามคูเฮนที่ได้ชื่อมาจากเชฟทำขนมที่อบบามคูเฮนขึ้นเป็นคนแรกในประเทศญี่ปุ่น เป็นขนมที่อบโดยใช้สูตรดั้งเดิมจากประเทศเยอรมนี ขนมบามคูเฮนที่ร้านนี้จะเนื้อขนมจะค่อนข้างมีเนื้อที่ละเอียด แต่ละชั้นเรียวบางประหนึ่งวงแหวนแสนสวย

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

ทีเด็ดของร้านนี้คือ “มัตฉะบามคูเฮน” เนื้อขนมจะเป็นชาเขียวมัตฉะที่มีกลิ่นหอมเย้ายวนใจและรสหวานปนขม ถูกอบอย่างพิถีพิถันและเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตแสนอร่อย หนึ่งชิ้นราคาเพียง 130 เยน(รวมภาษี) หรือหากอยากซื้อหลายๆ ชิ้นก็สามารถซื้อเป็นเซ็ต 7 ชิ้นในราคาเพียง 1,000 เยน(รวมภาษี) โดยที่แต่ละชิ้นจะถูกห่อแยกเป็นอย่างดี สามารถนำกลับไปเป็นของฝากได้

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

ร้านที่ 2 ร้านนี้ดึงเงินผมไปได้ 555 สำหรับใครที่ชื่นชอบช็อกโกแลตของญี่ปุ่น ที่นี่ก็มีร้าน “คิทแคท” อันเลื่องชื่อและเป็นที่รักของผู้คนในกว่า 70 ประเทศทั่วโลกตั้งอยู่ด้วย! โดยที่ร้าน Kit Kat Chocolatory แห่งนี้จะมีการตกแต่งร้านตามฤดูกาลอยู่เสมอ ควรค่าแก่การแวะไปเยี่ยมชมบรรยากาศ ถ่ายรูป และซื้อช็อกโกแลตของโปรดติดไม้ติดมือกลับบ้านเป็นที่สุด

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

สำหรับช็อกโกแลตรสชาเขียว มีทั้ง “Sublime Matcha” ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างชาเขียวเข้มข้นชั้นดีกับผงชาเขียว หรือผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง “Moleson Matcha” ที่เพิ่มท็อปปิ้งเจ๋งๆ อย่างถั่วแดง ข้าวพอง และเปลือกส้มยูซึเข้าไป และมีช็อกโกแลตหลากหลายรสชาติอีกมากมายที่หาซื้อตามร้านทั่วไปไม่ได้เพราะมีจำหน่ายแค่ที่ร้าน KitKat Chocolatory ที่เดียวเท่านั้น เป็น “คิทแคทแบบพิเศษ” ที่รอให้ไปลองกัน

***สต็อกของในร้านอาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตามช่วงเวลาต่างๆ

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

แถมท้ายด้วยโปรห้ามพลาด อยากช้อปแบบสุดคุ้ม ต้องมาเยือนเดือนมกราคมและเดือนกรกฎาคม เท่านั้น!

ดือนมกราคมและเดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงเซลล์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ร้านค้าในห้างทาคาชิมายะ ชินจูกุ ก็มีการจัดเซลล์ลดราคาสินค้า 10 – 20% ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในเดือนมกราคมที่จะมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ “ถุงโชคดี” ที่จะมีวางจำหน่ายในวันที่ 2 มกราคมอันเป็นวันเปิดให้บริการวันแรกของปีหลังจากวันหยุดปีใหม่ พอยท์ของถุงโชคดีคือเราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าข้างในถุงมีของอะไรบ้าง ต้องซื้อแล้วมาลุ้นเอาทีหลังเท่านั้น แต่โดยปกติของในถุงมักจะมีราคามากกว่าค่าถุงโชคดีอยู่แล้ว และก็มักจะมีแต่ของดีๆ จึงมีหลายคนที่ตั้งเป้าหมายไว้ที่ถุงโชคดีแล้วเดินทางมาต่อแถวรอแย่งซื้อกันอย่างเอาเป็นเอาตาย ที่ห้างทาคาชิมายะ ชินจูกุ ก็มีลูกค้ามาต่อคิวรอตั้งแต่ก่อนห้างเปิด กลายเป็นภาพที่มีคู่กับบรรยากาศวันปีใหม่ราวกับเป็นแสงแรกของปีก็ไม่ปาน

 

สิทธิพิเศษมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ที่ชั้น 11 จะมี Tax Free Counter, Duty Free, ห้องทำละหมาด และอื่นๆ อีกมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะ

 

Tax Free Counter

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

 

Duty Free

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

ทางเข้าห้องละหมาด

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

นอกจากนี้ที่ Tax Free Counter ยังมีบริการส่งสินค้าอยู่ด้วย สำหรับลูกค้าที่ช้อปเยอะแบบจัดเต็มแต่ไม่อยากแบกกลับโรงแรมเอง หากเป็นโรงแรมที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทางห้างก็จะมีบริการส่งฟรี (ประมาณ 20 แห่ง สามารถตรวจสอบกับทางพนักงานได้) หรือจะให้ส่งไปที่สนามบินฮาเนดะหรือสนามบินนาริตะก็ได้เช่นกัน แต่ในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่าย หรือใครที่อยากแลกเงิน บริเวณใกล้กับ Tax Free Counter มีเครื่องแลกเงิน Money Exchange จบปัญหาเงินเยนไม่พอสำหรับการช้อป สามารถขึ้นมาแลกเงินที่นี่แล้วไปช้อปต่อได้ทันทีไม่มีขาดช่วง

ช๊อปที่ห้าง Takashimaya ย่านชินจุกุ ญี่ปุ่น

ที่สำคัญที่สุด ณ ตอนนี้ห้างทาคาชิมายะ ชินจูกุ มีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษและภาษาจีนคอยให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ด้วย ติดต่อได้ทุกเมื่อ ช้อปได้อย่างสบายใจ

 

ใครผ่านไปผ่านมาที่โตเกียว ก็ลองมาแวะเที่ยว ช๊อปปิ้งที่ห้าง Shinjuku Takashimaya กันนะครับ

สำหรับครั้งหน้าผมจะพาไปเที่ยวที่ไหน หรือรีวิวที่ไหนอีก รอติดตามกันนะครับFacebook Comments

Related posts