รีวิว พาเที่ยวอัมสเตอร์ดัม , เนเธอร์แลนด์ กับทริปลุยเดี่ยวเที่ยวยุโปรด้วยตัวเอง

ทริปลุยเดี่ยวยุโรป เดินทางมาถึงประเทศหลักของทริป ซึ่งก็คือเนเธอร์แลนด์ ทำไมถึงบอกว่าเป็นประเทศหลักของทริป ก็เพราะว่ามายุโรปรอบนี้ผมใช้วีซ่าเชงเก้นของเนเธอร์แลนด์  ก็เลยต้องอยู่ที่เนเธอร์แลนด์นานสุด ซึ่งผมใช้เวลาในการเที่ยวที่นี่ 5 วัน 4 คืน ช่วงวันที่ 14-18 ก.ย. 2560

โดยที่หลักๆ ในการเที่ยวก็เที่ยวเฉพาะที่เมืองอัมสเตอร์ดัมเป็นหลัก แล้วก็มีออกไปเที่ยวหมู่บ้านกังหันลมด้วย 1  วัน ที่ Zaanse Schans

 

เริ่มต้นการเดินทาง

ผมได้นั่งรถไฟจากเมืองโคโลญจน์ มาที่อัมเตอร์ดัม เพราะก่อนหน้านี้เที่ยวที่เมืองโคโลญจน์ โดยสามารถดูรีวิวเที่ยวเมืองโคโลญจน์ ,เยอรมันได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ

Review : ลุยเดียว!! พาเที่ยวเมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี Cologne Germany

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

สำหรับการเดินทางจากเมือง  Cologne มา Amsterdam ผมเดินทางโดยรถไฟ โดยจองผ่านเว็บ https://www.trainline.eu/ เป็นเว็บจองรถไฟในยุโรป ที่แนะนำเลยนะครับ เพราะได้ราคาเดียวกันกับเว็บรถไฟของแต่ละประเทศ ได้มาในราคา 19 ยูโร ครับ จองล่วงหน้าประมาณ 2 เดือนกว่าๆ รู้สึกจะเป็นราคาถูกที่สุดเลยครับ

***ราคารถไฟในยุโรปจะคล้ายๆ กับราคาตั๋วเครื่องบินเลยนะครับ คือจะมีราคาเริ่มต้น จากนั้นราคาค่อยๆ ขยับเป็นขั้นบันใดไป แนะนำว่าจองล่วงหน้า 2 3 เดือนก่อนเดินทางจะได้ราคาค่อนข้างถูกมาก เที่ยวยุโรปถ้าวางแผนดีๆ ก็ไม่แพงครับ

 

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ด้านบนคือตั๋วรถไฟที่ซื้อไว้ และวันเดินทางยกไปด้วยนะครับ ปรินส์ใส่กระดาษไปหรือเปิดให้ จนท ดูผ่านมืดถือก็ได้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ ก็เดินทางมาถึงที่ สถานีรถไฟอัมสเตอร์ดัม

ออกมาตอนแรกก็ยืน งงๆ  นิดหนึง ขอยืนตั้งหลักก่อน ก็เลยไปซื้อบัตร OV Chipkaart  ก่อน เป็นบัตรเติมเงินเอาไว้ใช้กับการขนส่งต่างๆ ในอัมสเออร์ดัม โดยจะมีค่าบัตร 7.5 ยูโร และเติมเงินเพิ่มเข้าไปตามต้องการได้เลย แต่แนะนำว่ายังไม่ต้องเติมเยอะมากครับ เพราะมันเติมได้ทั่วไปตามสถานีรถไฟ และหากเกิด กรณีหาย จะได้ไม่เสียหายเยอะ บัตรล้วงเข้า ล่วงออกจากกระเป๋า โอกาสหายก็มี ของผมหายไปใบหนึงครับ 555

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ทริปนี้ลุยเดี่ยวนะครับ แต่ที่เห็นถือบัตร 2 ใบ เพราะเอารูปจากอีกทริปมาประกอบครับ

     กดซื้อบัตรได้ที่ตู้เหลืองๆ ในสถานีได้เลย จ่ายได้ทั้งเงินสด และบัตรเครดิต(ต้องใส่ PIN 6 หลัก ถ้าบัตรเครดิตไทย ลองใส่ เลขศูนย์ 6 ตัวได้เลย เพราะบัตรเครดิตไทยไม่มี PIN และจ่ายบัตรมีค่าธรรมเนียมเพิ่มด้วยอีกนิดหน่อย )

ได้บัตรแล้ว หาวิธีเดินทางไปที่พักตอนนั้นก็ยัง งงๆ อยู่จะไปยังไงดี เปิด GPS เลย ดันแนะนำเส้นทางนั่งรถไฟระหว่างประเทศ และต่อ Metro อีกที

 

:: ที่พัก WOW Amsterdam ::

ทริปนี้เดินทางคนเดียว เลือกพักเป็นโฮสเทล แบบห้องนอนรวม 4 คน รวมชายหญิง สำหรับเมืองอัมสเตอร์ดัมแล้วราคาที่พักถือว่าค่อนข้างสูงเลย

พัก 4 คืน จ่ายไป 6,114 บาท ตกคืนละ 1528 บาท รวมอาหารเช้า ตามรูปด้านล่าง

เช็คอินหลัง 15.00 น. เช็คเอาท์ก่อน 11 โมง

การเดินทาง นั่งรถบัสสาย 21 หรือรถรางสาย 14 , 7 จากหน้าสถานี Amsterdam central มาลงที่สถานี Bos en Lommerplein และเดินต่ออีกประมาณ 600 เมตร

ข้อดี

 • เป็นโฮลเทลขนาดใหญ่แบบมืออาชีพ คือพร้อมมาก ห้องนอนค่อนข้างดีและรู้สึกปลอดภัย
 • มีห้องครัวให้ทำอาหาร ***ผมชอบมาก
 • มีอาหารเช้า (พนักงานที่ดูแลห้องอาหารเช้าแอบดุ และเจ้าระเบียบมาก)
 • วายฟายฟรี สัญญานดี
 • มีพื้นที่นั่งเล่น และสวนขนาดใหญ่
 • ห้องพักมีทั้งแบบห้องน้ำในตัว และห้องน้ำรวมด้านนอก
 • ห้องกว้างมาก

ข้อเสีย

 • ไกลจากสถานีรถบัสหรือรถไฟฟ้า ต้องเดินต่อมาที่พักอีกประมาณ 600 เมตร
 • จากสถานี  Amsterdam central มาที่พัก ใช้เวลาเดินทาง 40-50 นาที (ไกลเหมือนกัน)
 • ส่วนห้องพักได้พักเป็นห้องน้ำในตัว ซึ่งผมไม่ชอบครับ มันค่อนข้างเป็นการรบกวนและไม่สะดวกพอสมควร ยิ่งกลับดึกๆ คนอื่นนอนหมดแล้วจะเปิดไฟเข้าห้องน้ำก็ค่อนข้างเกรงใจ

 

สำหรับที่นี่ผมติดอย่างเดียวครับ คือไกล นอกนั้นโอเคมาก

(แอบกระซิบว่า!! อยากได้ที่พักราคาไม่แพงให้ไปพักที่เมือง Zaandam ครับ เดินทางสะดวกมาก นั่งรถไฟจาก  Amsterdam central 

ไปอีก 2 สถานี ใช้เวลา 17 นาทีเอง ง่ายกว่า  WOW Amsterdam ที่อยู่ในตัวเมืองอัมสเอตร์ดัมแท้ๆ ซะอีก)

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

มาถึงที่พักก็เย็นๆ แล้วครับ เช็คอินเข้าห้องพักเสร็จก็อยู่ห้องไม่ได้ออกปไหนเลยวันแรก เจอฝนตกด้วย โอเคพักผ่อนแล้วกัน ค่อยเที่ยววันต่อไป

ส่วนอาหารเช้าที่นี่ก็จะเป็นอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งละนะครับ มีพวกขนมปัง แฮม ซีเรียล อะไรพวกนั้น กิน 2 วันก็เบื่อละครับ  ผมต้องเวฟ ข้าวที่พกมาจากเมืองไทยมากินคู่กันด้วยจะได้อยู่ท้องไปนานๆ 555
 

.

เริ่มเที่ยวในอัมสเตอร์ดัม

     สำหรับจุดเริ่มต้นในการเที่ยวอัมสเตอร์ดัมและเมืองโดยรอบ แนะนำว่าให้มาเริ่มที่ สถานี Amsterdam Central เพราะเป็นแหล่งรวมทุกการขนส่งอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น เรือ รถไฟฟ้า รถราง บัส และรถไฟระหว่างประเทศก็จะอยู่บริเวณนี้ทั้งหมด และ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว I amsterdam visitor centre ก็อยู่หน้าสถานีเลย

***เท่าที่สังเกตุ

1.ด้านหน้าสถานี จะเป็นจุดจอด สำหรับการเดินทางภายในเมือง อัมสเตอร์ดัม ท่ารถบัส รถราง และท่าเรือ จะอยู่หน้าสถานี

2.อาคารหลังสถานี จะเป็นจุดจอด  สำหรับการเดินทางระหว่างเมือง ท่าเรือ และท่ารถบัส ระหว่างเมืองจะอยู่อาคารด้านหลัง

3.ตัวอาคาร สถานี Amsterdam Central จะให้บริการรถไฟ ทั้งภายในและระหว่างประเทศ

 

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

:: ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ::

I amsterdam visitor centre

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

 

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

     ฝั่งซ้ายของสถานี ก็จะเต็มไปด้วยจักรยาน มีอาคารจอดจักรยานขนาดใหญ่อยู่หน้าสถานีเลย คนที่นี่เค้าใช้จักยานกันเยอะมาก ใครจะล่องเรือก็มาแถวด้านหน้าสถานีได้เลย

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

แถวด้านหน้าสถานีก็ค่อนข้างที่จะวุ่นวายมาก ทั้งคน ทั้งรถ ทั้งจักรยาน รถราง เดินๆ อยู่นี่ผมยัง งง เลย ตอนแรกก็คิดว่าข้ามถนนเสร็จแล้ว อ้าว ยังเหลือเลนจักรยานอีก จักรยานจะชนเอาละทีนี้ แนะนำว่าอย่ามาเช่าจักรยานปั่นตรงคนพลุกพล่านนะครับ เผื่อไปชนคนเข้านี่จะงานเข้าเอา ยิ่งอยู่ต่างประเทศด้วย

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ผมกำลังจะเดินไปที่ Dam square ซึ่งระหว่างทางเดินไปก็จะมีกลุ่มอาคารสีสันสวยงาม ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะถ่ายรูปด้วย กลางวันก็สวย กลางคืนก็จะมีเปิดไปสวยไปอีกแบบ

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

แถวนี้ก็จะมีท่าเรือ ให้ซื้อทัวร์ล่องเรือชมเมืองอัมสเตอร์ดัมได้ ท่าเรือมีหลายจุดมากครับ

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

:: Dam square ::

     จัตุรัสดัมสแควร์ ถือว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คของเมืองอัมสเตอร์ดัมเลย เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางมาสะดวก และบริเวณนี้ยังมีจุดน่าสนใจหลายจุด เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาที่อัมสเตอร์ดัม

การเดินทาง

 • สามารถเดิน ตรงมาได้จากหน้า Amsterdam central station  ได้เลย
 • เดินทางโดยรถราง บริเวณรอบๆ มีรถรางหลายสายมาก สามารถขึ้นรถราง สาย 1 2 4 5 9 13 14 17 24 มาได้จากหลายจุดในเมืองครับ มาลงที่ป้าย Amsterdam Dam

 

Madame Tussauds

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซต์ ตั้งอยู่ตรงจัตุรัสดัมสแควร์ มาถึงก็เจอเลย ใครชอบเที่ยวพิพิธภัณฑ์ อยากเข้าไปถ่ายรูปกับดาราดังๆ ก็จัดได้เลยครับด้านใน

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

Royal Palace Amsterdam

อีกหนึ่งสถานที่ ที่อยู่บริเวณนี้ Royal Palace Amsterdam ปัจจุบันใช้ในการต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองของเนเธอร์แลนด์ครับ

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ตรงด้านหน้าจะมีลานกว้าง เป็นอีกสถานที่จัดกิจกรรมของเมืองเลยนะครับริเวณนี้ ถ้าวันไหนไม่ได้มีจัดงาน ก็จะมีผู้คนมากมายมาเดินเล่นถ่ายรูปบริเวณนี้ นกก็เยอะครับ 555

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

National Monument

     เป็นอีกสัญลักษณ์ของจัตุรัสดัมสแควร์ ผู้คนจะมานั่งเล่นที่บริเวณนี้กันเยอะ ทัวร์ก็เยอะ ไกด์จะมายืนบรรยายประวัติความเป็นมาต่างๆ ตรงนี้ บริเวณรอบๆ นี้ก็จะเต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหารมากมาย

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

 

:: Canal Tour ล่องเรือชมเมือง ::

อีกกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับการล่องเรือชมเมืองอัมสเตอร์ดัม เพราะเมืองแห่งนี้มีลักษณะเป็นเกาะล้อมรอบไปด้วยคูคลอง สามารถสัญจรไปยังจุดต่างๆ ในเมืองได้โดยเรือ เป็นอีกกิจกรรมที่ทำให้ได้เห็นเมืองอัมสเตอร์ดัม ในอีกมุมมองหนึงเลย

ซึ่งเรือที่ให้บริการก็มีหลายเจ้าด้วยกัน ราคาก็จะอยู่ที่ช่วง 12-19 EUR เห็นหลายคนแนะนำเจ้านี้ เพราะมีภาษาให้เลือกฟังหลากหลาย แต่ก็ไม่มีภาษาไทยอยู่ดี ดังนั้นเลือกเจ้าที่ถูกดีกว่าครับ เพราะเจ้านี้ก็แอบแพงอยู่ราคา 19 EUR ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงต่อหนึ่งรอบ

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

:: Leiden Square ::

อีกหนึ่งจัตุรัสใจกลางเมืองอัมสเตอร์ดัม ย่านนี้คึกคักมาก เป็นอีกย่านที่ผมรู้สึกว่าตื่นตาตื่นใจ เดินเที่ยวได้อย่างไม่เบื่อเลย ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหาร ผู้คนก็เดินกันคึกคัก

การเดินทาง นั่งรถรางสาย 1 2 5 ไปลงที่สถานี Leidseplein

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

:: ตลาดดอกไม้ Flower market ::

     เป็นอีกตลาดที่ต้องมาเดินชมเลยนะครับ สำหรับตลาดดอกไม้ของเมืองอัมสเตอร์ดัม ผมค่อนข้างตื่นตาตื่นใจมากตอนที่เดินตลาดที่นี่เพราะได้เห็นดอกไม้หลากหลายพันธ์มาก โดยเฉพาะหัวของดอกไม้แต่ละอย่าง ปกติก็จะเห็นแต่ดอกมันใช่ไหมครับ มาเดินตลาดนี้เค้าก็จะมีหัว หรือหน่อของดอกไม้ และก็จะมีรูปดอกไม้ติดไว้ให้ว่าแต่ละหัวนั้นคือดอกอะไร

การเดินทาง : นั่งรถราง สาย 1 2 5 ลงสถานี Koningsplein

ตลาดเปิดช่วง 9.00 – 17.30 น.

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ส่วนใหญ่แล้วที่นี่จะขายเป็นหัวหรือหน่อของดอกไม้ สำหรับเอาไปปลูกต่อ เค้าทำแพ็คเกจค่อนข้างดีเลยนะครับ เหมาะสำหรับซื้อไปเป็นของฝาก แต่คิดว่าถ้าเอามาปลูกที่ไทยคงจะไม่เกิด เพราะส่วนใหญ่น่าจะเป็นดอกไม้เมืองหนาว

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ตลาดดอกไม้ก็ไม่ได้มีแค่ดอกไม้อย่างเดียวนะครับ มีขายของอย่างอื่นด้วย ทั้งร้านเสื้อผ้า ร้านของที่ระลึก ชีส ฯลฯ

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

เสร็จจากตลาดดอกไม้ ผมก็เดินชมเมืองไปเรื่อยๆ

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ตามเมืองก็จะเป็นคูคลองตลอดทาง ตรงสะพานก็จะมีจักรยานจอดล๊อคไว้เต็มไปหมด พื้นที่ตรงไหนว่างสามารถเอาจักรยานล๊อคไว้กับราวเหล็กได้เลย

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

อีกหนึ่งถนนใจกลางเมืองที่คนเยอะมากๆ สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านขายของ ถนนเส้นนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับ Leiden Square และตลาดดอกไม้ นั่งรถรางสาย 1 2 5 ยังไงก็ผ่านจุดนี้ ถ้ามีเวลาแนะนำให้ลองแวะลงมาเดินเล่นดูครับ เป็นอีกย่านที่ผมชอบมาก

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

:: พิพิธภัณฑ์แห่งชาติแห่งอัมสเตอร์ดัม (Rijksmuseum) ::

เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์อันดับ 1 ของเนเธอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ เป็นที่จัดแสดงผลงานศิลปะเด่นๆ ทางประวัติศาสตร์หลายชิ้น เป็นอีกหนึ่งที่ๆ ต้องแวะมาเยี่ยมชม แต่เสียดายมารอบนี้ผมไม่ได้เข้าเยี่ยมชมด้านในครับ แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวหาโอกาสไปใหม่อีกครั้ง

เวลาเปิด 9.00-17.00 น. / ค่าตั๋วเข้าชม 17.50 EUR

การเดินทาง ถ้าเดินทางมาจาก Amsterdam centraal station ให้นั่งรถราง สาย 2 5 ลงที่ Rijksmuseum

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

 

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

อีกหนึ่งจุดที่ทำให้ผมพุ่งตรงมาเป็นที่แรกเมื่อมาถึงอัมสเตอร์ดัมคือ ป้าย I am Amsterdam นี่ละครับ เห็นใครมาก็ถ่ายกับป้ายนี้ จนรู้สึกอยากมาบ้าง และก็ได้มา ป้ายนี้ก็ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของ Rijksmuseum นี่เอง ตรงบริเวณนี้ก็เป็นเหมือนสวน ลานน้ำพุให้คนมาเดินเล่น

ตรงป้ายนี้ค่อนข้างแย่งกันถ่ายรูปพอสมควรเลย ใครอยากถ่ายแบบไม่ค่อยมีคน แนะนำให้มาก่อน 9 โมงครับ ผมมาช่วง 10 โมงคนเริ่มเยอะแล้ว

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

เดินมาด้านหน้าอีกหน่อยจะเห็นเป็นสนามหญ้ากว้างเลย โซนนี้จะเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ ครับ

ด้านล่างนี้จะเป็น The Concertgebouw เป็นโรงจัดแสดงคอนเสิร์ต

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ส่วนถ้ามองมาทางขวา ก็จะเห็นเป็น เที่ยวพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ (Van Gogh Museum) อีกหนึ่ง พิพิธภัณฑ์ชื่อดังเลย แต่ผมก็ไม่ได้เข้าครับ ตอนเดินไปดูก็เห็นคนต่อแถวรอเข้ายาวเลย เดี๋ยวไปครั้งหน้าคงไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชม

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

จากนั้นผมก็เดินเล่นชมเมืองไปเรื่อยๆ อยู่หลายวันก็เที่ยวแบบชิลล์ๆ

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองอัมสเตอร์ดัมก็คือจักรยาน เพราะคนที่นี่ใช้จักรยานกันเยอะมาก เดินไปทางไหนก็เจอแต่จักรยาน รั้วตรงไหนว่างกลายเป็นที่ล๊อคจักรยานไปหมด

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ช่วงที่ผมมาฝนตกฟ้าครึ้มแทบทุกวัน ช่วงไหนแดด ออก ถือว่าสวรรค์มาก ต้องรีบถ่ายรูป 555 พอแดดออกก็ทำให้เมืองดูสวยขึ้นไปอีกมากเลย

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

เสียดายน้ำในคลองไม่ใสเหมือนสวิส ไม่งั้นจะยิ่งทำให้เมืองนี้ดูสวยขึ้นไปอีก

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

:: เที่ยวย่านโคมแดง (Red Light District) ::

พาไปดู ย่านโลกีย์ ของเมืองกันบ้าง ที่นี่การค้าประเวณีถือว่าเป็นสิ่งถูกกฏหมายนะครับ แถวนี้ก็จะเรียกย่านโคมแดง กลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของเมืองไปเลยนะครับ กรุ๊ปทัวร์ก็มาเดินชม เปิดหูเปิดตา 555 แต่เค้าไม่ให้ถ่ายรูปผู้ใหญ่มานะครับ ก็เลยเก็บแค่บรรยากาศตรงนี้มาให้ชม

***ใครไปตรงนี้ให้ระวังด้วยนะครับ มันถือว่าเป็นย่านอโคจร วันที่ผมไปมีฝรั่งผู้หญิงโดนกระชากกระเป๋าด้วย ยืนร้องไห้เลย พอผมเห็น ผมรีบกลับที่พักเลยดีกว่า มาคนเดียวด้วย 555

การเดินทาง ก็มาง่ายเหลือเกิน ออกจาก Amsterdam centraal station ก็เดินตรงมาอีกหน่อย จากนั้นเลี้ยวซ้ายมาก็จะเจอคลองนี้ เปิด GPS ดูก็ได้นะครับเที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

บรรยากาศยามค่ำคืนของบริเวณด้านหน้า Amsterdam centraal station

 

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ตบท้ายด้วยบรรยากาศช่วงอื่นๆ ของเมืองกันครับ

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ผมกลับไปอีกรอบเจอเค้าจัดแข่งปั่นจักรยานกันด้วย บริเวณ Dam Square

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ด้านล่างนี้จะเป็นห้างที่อยู่ด้านหลัง Royal Palace Amsterdam

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

คาซิโนก็ไม่ผิดกฏหมายนะที่นี่

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

ชอบเมืองช่วงแดดออกมากครับ ดูได้บรรยากาศ

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

:: หมู่บ้านกังหันลม ZAANSE SCHANS ::

มาเนเธอร์แลนด์ต้องไปดูหมู่บ้านกังหันลมโบราณนะครับ ตรงนี้ผมรีวิวแยกให้เลย สามารถดูได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ

พาเที่ยว หมู่บ้านกังหันลม Zaanse Schans , Amsterdam Netherlands

 

สรุปค่าใช้จ่าย 5 วัน 4 คืน

 ที่อัมสเตอร์ดัม จะเห็นว่าหนักไปที่พักซะเยอะ เพราะเมืองนี้ถือว่าเป็นเมืองที่พักแพงเลยสำหรับผม

แต่โดยรวมของทริปก็ยังถือว่าหมดไปไม่เยอะ

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

 

รอติดตามการเดินทางเมืองสุดท้ายของทริปลุยเดี่ยวยุโรปได้เร็วๆ นี้ครับ เดี๋ยวไปต่อกันที่เบลเยี่ยม

 


.

ทุกการเดินทางเลือกกระเป๋าเดินทางดีๆ ซักใบ ประหยัดแรงในการลากไปได้เยอะครับ

อย่างตอนนี้ กระเป๋าเดินทาง AMERICAN TOURISTER มีรุ่นใหม่ TRIBUS กับรูปแบบกระเป๋าเดินทางแบบเฟรม (ไร้ซิบ)
มาพร้อมกับระบบ 3 Point lock ระบบล็อก 3 จุด แข็งแรง มั่นใจความปลอดภัยทุกการเดินทาง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือซื้อได้เลยที่ลิงค์นี้ >>> https://goo.gl/8PsVhg

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

คุณสมบัติ

 • ผลิตจากพลาสติกโพลีพรอพเพอลีน 100% เหนียวแน่น ทนต่อแรงกระแทก
 • 3 สี ได้แก่ Dark Grey ,Red ,Turquoise
 • ระบบ 3 Point lock ระบบล็อก 3 จุด แข็งแรง
 • มั่นใจความปลอดภัยทุกการเดินทาง
 • Double wheel ล้อคู่ลากลื่นไม่ติดขัดรองรับน้ำหนักได้ดี
 • ป้องกันการกรีดซิบ
 • พื้นผิวป้องกันรอยขูดขีด
 • มี 3 ขนาด ได้แก่ 55 cm. 69 cm. 78cm.

.

ขอเชิญ ผู้ที่สนใจเรื่องข้อมูลการเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง

เข้ากลุ่ม “ยุโรปไม่ไกลเกินฝัน เที่ยวด้วยตัวเองได้ง่ายๆ”

เพื่อ พูด คุย แลกเปลี่ยนข้อมูล การท่องเที่ยวยุโรปด้วยตัวเองครับ

>>คลิกที่นี่<< หรือ สะแกน QR Code ด้านล่างได้เลย

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

 

 Facebook Comments

Related posts