รีวิวเที่ยวภูเก็ต พาไปดำน้ำ เกาะรอก เกาะห้า นอน Pool villa บินไทยสมายล์

IMG_8851 Cover)

กลับมาเจอกันอีกครั้งกับรีวิวเที่ยวภูเก็ต พอได้ไปแล้วก็จะได้ไปอีดเรื่อยๆ เลยนะครับ ครั้งนี้เป็นการไปภูเก็ตครั้งที่ 2 ของผม เดินทาง ช่วง 23-25 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา

ทริปนี้ผมจะพาทุกคนไปเที่ยว ดำน้้ำกันที่ เกาะห้า เกาะรอก เป็นทริปเที่ยวภูเก็ต 3 วัน ที่หรูหรา กินอยู่ บินสบายมากๆ

เริ่มตั้งแต่การบินแบบฟลูเซอร์วิสไปกับ สายการบินไทยสมายล์ และที่พักก็พักกันเป็นห้องพลูวิวล่า กระโดด เล่นน้ำกันหลังห้องได้เลย

เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าผมพักที่ไหน ไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลยครับ

.

วันแรก 23 ม.ค. 2561


.

ทริปนี้เราเดินทางไปภูเก็ตกับสายการบินไทยสมายล์ เค้ามีสโลแกนด้วยนะ “เพราะทุกการเดินทางของคุณจะมีแต่รอยยิ้ม” สำหรับสายการบินไทยสมายล์ตอนนี้จะขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิทั้งหมดนะครับ

เช็คอินที่แถว D วันนี้เราบินไฟล์ท WE273 เวลา 12.05-13.35 น. บินกัน 1 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นใช้เครื่อง Airbus A320

สำหรับสายการบินไทยสมายล์ ถือเป็นสายการบิน ฟลูเซอร์วิส นะครับ คือราคาจะรวม น้ำหนักกระเป๋าโหลด  20 กิโล อาหาร และเลือกที่นั่ง แล้ว ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

ถ้าไฟล์ทในประเทศจะได้เป็นอาหารว่างเช่นแซนวิช ส่วนถ่าเป็นไฟล์ทต่างประเทศอาหารจะเป็นอาหารร้อน ส่วนเครื่องดื่มนั้น ขอได้ตลอดครับ

และลูกเรือสายการบินนี้เรียกได้ว่ามีแต่สาวๆ สวยๆ แจกความสดใสตลอดเส้นทางกันเลยทีเดียว

นี่จะบอกว่าเผ็นการใช้บริการครั้งแรกของผมเลย ชอบมากๆ บินฟลูเซอร์วิสนี่มันสบายต่างกันจริงๆ สายการบินนี้โปรก็มาบ่อยอยู่นะครับ ถ้าโปรมาก็จัดเลยนะ

 

เว็บไซต์ >> www.thaismileair.com

 

page00001

 

ร้านอาหารเพียงไพร

หลังจากลงเครื่องที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตแล้ว พวกเราก็นั่งรถตู้ ตรงมาที่ร้าน ร้านอาหารเพียงไพร เลย ร้านดังอยู่ครับ ใครจะมาก็เอาชื่อร้านค้น Google และเปิด GPS ตามมาได้เลย

ร้านนี้บรรยากาศดีมากๆ เลย ตั้งอยู่กับ หน่วยพิทักษ์ป่าบางแป ซึ่งก็จะมีน้ำตกบางแป และโครงการคืนชะนีสู่ป่าอยู่ใกล้ๆ กันนี้ เดินไปได้เลย เดี๋ยวกินข้าวเสร็จพวกเราก็จะเดินไปเที่ยวกันต่อครับ

ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอร่อยทุกอย่างจริงๆ ครับ พวกเราสั่งมาชิมกันเป็นสิบๆ เมนูเลย ใครมาที่ภูเก็ตต้องลองแวะมาชิมกันนะครับ เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำ

page00002

หน่วยพิทักษ์ป่าบางแป

โครงการคืนชะนีสู่ป่า จ.ภูเก็ต

 

ทานมื้อเที่ยงเสร็จพวกเราเดินต่อมาที่ หน่วยพิทักษ์ป่าบางแป เพื่อที่จะมาเยี่ยมชม โครงการคืนชะนีสู่ป่า จ.ภูเก็ต ของมูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย
ที่เค้าจะช่วยเหลือชะนีที่ถูกคนนำออกจากป่าโดยคน ไม่ว่าจะเป็น การนำไปเลี้ยง เพื่อการค้า หรืออื่นๆ  ซึ่งถือว่าผิดกฏหมายนะครับ ใครเห็นคนนำไปเลี้ยงแจ้งมาที่โครงการได้เลย

จนท ได้เล่าให้พวกเราฟังว่า การจะคืนชะนีสู่ป่านั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย  ชะนีที่ถูกช่วยเหลือมาและมาเข้าโครงการ ต้องถูกนำมาฝึกให้เค้าค่อยๆ คุ้นชินกับการใช้ชีวิตในป่า และสามารถเอาตัวรอดด้วยตัวเองได้
แต่ละตัวต้องใช้เวลาเป็น 10 ปีเลยนะครับ กว่าจะปล่อยเข้าไปในป่าได้จริงๆ ถึงปล่อยไปแล้วก็ต้องตามดูอีกทีว่าเค้าอยู่ได้จริงๆบางตัวอยู่ไม่ได้ก็ต้องนำกลับมา

ที่นี่มี จนท อาสาสมัครทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาคอยให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาเยี่ยมชม ให้ได้เข้าใจและไม่สนับสนุนเมื่อเห็นชะนีถูกนำไปเลี้ยงหรือเพื่อการค้าสร้างความบันเทิงให้กับนักท่องเที่ยว

ยังเปิดรับ จนท อาสาสมัคร นะครับ ใครสนใจติดต่อไปที่โครงการคืนชะนีสู่ป่า จ.ภูเก็ต ได้

 

มูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย
ที่อยู่: หน่วยพิทักษ์ป่าบางแป
เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว
ตำบล ป่าคลอก อำเภอ ถลาง ภูเก็ต 83110Booking.com

page00003

น้ำตกบางแป

   เสร็จจาก  โครงการคืนชะนีสู่ป่า จ.ภูเก็ต  เดินมาต่อ น้ำตกบางแป เป็นน้ำตกที่ร่มรื่นมาก ไม่ทราบมาก่อนเลยว่าภูเก็ตมีน้ำตกให้เที่ยวด้วย แต่ที่นี่ก็น่าจะเป็นที่รู้จักของคนแถวนี้พอสมควร เพราะเห็นหลายครอบครัวมาปิกนิก ตรงข้างๆ น้ำตกกันเยอะเลย ระหว่างทางเดินมาก็มีร้านค้าร้านอาหารขายด้วย

page00004

ทริปนี้ก็มีทางท่าน ผอ. ททท จ.ภูเก็ตมาต้อนรับคณะพวกเราด้วย

20180123_160649 (Large)

จุดชมวิวกังหันลม

มาต่อกันที่จุดชมวิวกังหันลม จะอยู่ใกล้ๆ กับแหลมพรหมเทพ เลย แต่จุดชมวิวนี้จะเป็นที่นิยมของคู่รัก ที่จะมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันมาก เพราะมีฉากและบรรยากาศที่สวย วันนี้ที่พวกผมไปก็บรรยากาศดีมากๆ ไปช่วงเย็นๆ แดดไม่ร้อน อากาศแบบชิลล์ๆ สบายๆ เลย

page00005

จะเห็นว่ามีคู่รักมาถายพรีเวดดิ้งกันเยอะเลย เป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยเลยสำหรับใครที่จะมาภูเก็ต

page00006

SUNSURI PHUKET

สำหรับทริปนี้เราได้มาพักโรงแรมหรู SUNSURI PHUKET ตั้งอยู่บริเวณ หาดในหาน ใกล้ๆ กับแหลมพรหมเทพ และหาดราไวย์ แหล่งตลาดอาหารทะเลสดนั่นเอง

ที่นี่มีห้องพักหลายแบบทั้ง Deluxe และ Pool villa ให้ได้เลือกพักกันตามความชอบได้เลย จุดเด่นของที่นี่คือ มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน และที่สำคัญสระว่ายน้ำที่นี่ก็สวยมากๆ มีหลายสระเลย มีสระที่ลึก 4 เมตร สำหรับคนชอบกระโดดน้ำด้วย

เรามาถึงราก็ขึ้นไปชมวิวด้านบนของโรงแรม ซึ่งจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตก และวิวของหาดในหาน และจะมีชุมชน และวัดอยู่ใกล้ๆ นี้ด้วย ใครอยากตื่นแต่เช้าไปทำบุญก็ได้เช่นกัน

page00007

กว่าจะได้เข้าห้องก็ค่ำเลย และทริปนี้พิเศษ เราได้นอนห้องพูลวิวล่ากันเลย เปิดประตูห้องมาต้องถึงกับร้องว้าวว กันเลยทีเดียว เพราะสวยและห้องกว้างมากๆ จริงๆ จะเรียกว่าห้องไม่ได้ เพราะพลูวิวล่าจะเป็นบ้านเป็นหลังเลย

page00008

ห้องสวยมากจริงๆ ครับ มาถึงห้องแล้วอยากจะกระโดดน้ำเล่นหลังห้อง แทบไม่อยากจะออกไปไหนเลย

page00009

มื้อค่ำวันนี้ทาง โรงแรม The Vijitt Resort Phuket เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำพวกเรา เป็นมื้อค่ำที่หรูหรา กินกันได้อย่างเต็มที่มากๆ เป็นอีกโรงแรมที่สวยน่าพักเลยนะครับ ครั้งหน้าต้องลองมาพักที่นี่บ้าง รอบนี้มาก็ค่ำแล้วแทบไม่ได้เห็นบรรยากาศของโรงแรมเท่าไรเลย

page00020

จบวันแรก พักผ่อนสบายๆ ที่่ SUNSURI PHUKET

 

วันที่สอง 24 ม.ค. 2561


.

วันนี้เราจะไปดำน้ำกันที่เกาะห้า เกาะรอก กับ Love Andaman รถตู้ไปรับเราจากโรงแรมตั้งแต่ประมาณ7 โมงเช้า มาถึงท่าเรือก็เกือบๆ 8 โมง ทานข้าวเช้า หาของกิน เตรียมตัวรอเพื่อไปดำน้ำกัน ซึ่ง Love Andaman  เค้าก็มีอาหารว่างน้ำดื่ม ขนมเล็กๆ น้อย ให้ได้กินกันเพิ่มพลังก่อนออกไปดำน้ำอีกด้วย มีพวกร้านค้า ขายอุปกรณ์ ต่างๆ เช่นหมวก ครีมกันแดด ใครขาดเหลืออะไรก็มาหาเอาแถวนี้ก็ได้

page00010

เกาะห้า

ทริปนี้เราได้นั่งเรือลำใหม่ของ Love Andaman ด้วย เรือลำใหญ่นั่งสบายมาก ที่นั่งแบบ 3 3 3 นั่งเรือจากท่าเรือออกไปประมาณ หนึ่งชั่วโมงนิดๆ ก็จะถึงที่เกาะห้า

page00011

เกาะห้านี่เรียกว่าน่าจะเป็นไฮไลท์ของทริปดำน้ำในวันนี้เลย เพราะสวยมากกก ก.ไก่ล้านตัวกันเลยทีเดียว วันนี้มาอากาศดี น้ำนี่ใส สุดๆ ไปเลย

IMG_8850 (Large)

มีชายหาดเล็กๆ ให้ขึ้นไปนอนเล่นและพักถ่ายรูปได้ด้วย

IMG_8851 (Large)

จุดนี้จะปลาเยอะมากกก ว่ายกันเป็นฝูงเลย สร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

page00019

ใช้เวลาอยู่ที่นี่กันประมาณ 1 ชั่วโมง ดำน้ำกันไม่กลัวดำจริงๆ ครับวันนี้ เพราะน้ำใสมาก

IMG_8853 (Large)

เกาะรอก

เสร็จจากเกาะห้า เรามากินมื้อเที่ยงและเที่ยวกันต่อที่เกาะรอก นั่งเรือมาไม่ไกลกันประมาณ 20 นาทีเท่านั้นเอง

page00013

มื้อเที่ยงที่ทาง Love Andaman จัดไว้ให้ก็เป็นบุฟเฟ่ต์แบบจัดเต็มมาก มีทั้งอาหาร ขนมเครื่องดื่ม กินกันได้แบบไม่อั้น เต็มพลังกันได้เต็มที่

page00012

กินข้าวเสร็จทุกคนก็แยกย้ายไปพักผ่อนบนเกาะรอก เรามีเวลากันอีกประมาณ 45 นาที ช่วงนี้แอบเห็นว่าอีกฝั่งฟ้าเริ่มมืดมาแล้ว

IMG_8914 (Large) IMG_8915 (Large)

เกาะรอกก็หาดสวย น้ำใส น่าเล่นเลยทีเดียว หาดกว้างมากมีหลายจุดสามารถลงเล่นน้ำได้ ใครมาที่นี่แนะนำเดินไปทางหาดทางฝั่งขวานะครับ จะมีหาดที่คนไม่ค่อยเยอะให้เดินถ่ายรูปกันชิลล์ๆ

IMG_8916 (Large) IMG_8922 (Large)

ก่อนกลับขอซักรูป เสร็จจากเกาะรอก จริงๆ เรือจะพาเราไปดำน้ำอีกจุด แต่ด้วยขณะนั้นฟ้าเริ่มมืดมา พวกเราจึงลงความเห็นกันว่ากลับที่พักไปฟินต่อกับสระที่โรงแรมกันดีกว่า

และวันนี้มีปาตี้ช่วงค่ำที่ห้องอาหารชั้น 3 ของโรงแรม ซึ่งเป็นห้องอาหารที่วิวและบรรยากาศดีมากๆ ใครมาลองแวะขึ้นไปทานนะครับ สนุกสนานกับงานปาตี้ แยกย้ายกันกลับไปพักผ่อนคร๊าบบ

20180124_215900 (Large)

 

วันสุดท้ายแล้วว 25 ก.พ. 2561


.

วันนี้กำหนดการของเราคือไปชมผาหินดำ และไปที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ตื่นเช้ามาก็ ขอฟินกับโรงแรมต่อ มากระโดดน้ำเล่นแต่เช้าเลย

DJI_0056

พระอาทิตย์ก็จะขึ้นฝั่งนี้พอดีครับ ไม่ต้องไปชมไกลเลย ว่ายน้ำชมพระอาทิตย์ขึ้นหลังห้องได้เลย

IMG_9011 (Large)

ว่ายน้ำเสร็จแต่งตัวออกมาทานมื้อเช้าที่โรงแรม ซึ่ง ห้องอาหารเช้าก็จะมีทั้ง ชั้น 2 และชั้น 3 แต่พวกผมเลือกขึ้นมาที่ชั้น 3 ครับ คนจะน้อยกว่าชั้น 2 แต่ของกินก็เยอะใช้ได้เลย ที่สำคัญเป็นส่วนตัวและวิวสวยครับ

page00016

ทานมื้อเช้าเสร็จ ขอพาไปชมวิวอีกมุมหนึงของโรงแรมที่จะเห็นสระว่ายน้ำ และห้องอาหารฝั่งซ้าย ห้องพักแบบ Deluxe ฝั่งขวา ซึ่งรูปด้านล่างนี้ก็จะถ่ายจากหลังห้องแบบ Deluxe ครับ

IMG_9062 (Large)

พามาดูห้อง Deluxe กันบ้าง หรูหรา ไม่แพ้ห้อง  Pool villa กันเลย รู้สึกว่าราคาเริ่มต้นจะห้องละ 3 4 พันบาทต่อคืนนะครับไม่แพงเลยนะ

page00015

ผาหินดำ

เรานั่งรถมาต่อชมอีกหนึ่งจุดชมวิวของภูเก็ตที่ผาหินดำ กัน ซึ่งคิดว่าน้อยคนที่จะรู้จักที่นี่ แต่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่วิวสวยมาก มองเห็นแหลมพรหมเทพ และโรงแรมที่พวกเราพักกันด้วย แต่จะเดินขึ้นเข้าผ่านป่านิดหนึง แต่เดินไม่ไกลครับ

page00017

IMG_9116

กลับจากผาหินดำ พามากินมื้อเที่ยงกันต่อที่ห้องอาหารชั้น 2 ของโรงแรม เป็นไลน์บุฟเฟ่ต์นะครับ อาหารเยอะมากก นี่ถ่ายมาให้ชมกันแค่บางส่วนเท่านั้น

page00014

ได้เวลาบอกลาโรงแรม SUNSURI PHUKET พวกเราได้รับการต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดีมากๆ เดี๋ยวเราไปต่อกันที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ตกันครับ

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต (Phuket Old Town)

IMG_7868

มาถึงย่านเมืองเก่าภูเก็ตทั้งทีต้องไปหาร้านกาแฟนั่งครับ ซึ่งที่นี่ก็มีร้านเด็ดๆ อยู่เยอะมาก ซึ่งคณะที่มาด้วยกันก็แยกย้ายกันไปตามร้านต่างๆ ซึ่งเดี๋ยวผมจะพามาดูร้านนี้ครับ

Cafe del sol

เป็นร้านเปิดใหม่ ซึ่งด้านบนจะเป็น โฮสเทล ด้านล่างเป็นร้านกาแฟ

IMG_9126 (Large)

ร้านน่านั่งมากๆ เลยของกินก็ไม่ได้มีแค่กาแฟนะครับ มีอาหารของว่างพวกแซนวิชอะไรพวกนี้ด้วย รสชาติกาแฟ ก็ถือว่าอร่อยครับ ใครผ่านไปผ่านมาแถวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ก็แนะนำกันเลย ฝากไว้อีกหนึ่งร้าน

page00018

ได้เวลากลับแล้ว ไทยสมายล์ พาเรากลับเป็นเดิม กับไฟล์ท WE276 เวลา 17.40 – 19.05 น.

IMG_9191 (Large)

บนเครื่องก็ยังมีเสริฟ น้ำ ขนมของว่างเหมือนเดิม “เพราะทุกการเดินทางของคุณจะมีแต่รอยยิ้ม”

IMG_9196 (Large)

จบทริปเที่ยวภูเก็ต 3 วัน 2 คืน

ทริปนี้ต้องขอขอบคุณ

Thai Smile Airways

Love Andaman

SUNSURI PHUKET

The Vijitt Resort Phuket

ททท. จ.ภูเก็ต

Cafe del sol

 

 Booking.com

Facebook Comments

Related posts