รีวิวเที่ยวบาหลีด้วยตัวเอง พร้อมแผนเที่ยว สรุปค่าใช้จ่าย เที่ยวตามกันได้ง่ายๆ

รีวิวเที่ยวบาหลีด้วยตัวเอง พร้อมแผนเที่ยว สรุปค่าใช้จ่าย เที่ยวตามกันได้ง่ายๆ #เที่ยวบาหลี

 

บาหลี! ทำไมเราพึ่งเจอกัน? ถูกและดีงามต้องยกให้บาหลีเลย

ไปเที่ยวบาหลีด้วยตัวเองได้ง่ายๆ เลยครับ ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ ให้เค้าวางแผนการเดินทางให้เราเลย

ตั๋วเครื่องบิน และที่พักจองกันเอง ทริปนี้ไป 4 วัน 3 คืน ช่วงวันที่ 2-5 มิ.ย. 2561 ผู้เดินทาง 5 คน 

เป็นบาหลีครั้งแรกสำหรับทุกคน ทั้งทริปรวมทุกอย่างใช้จ่ายไปประมาณ หมื่นนิดๆ ไม่แพงเลยนะ

สรุปค่าใช้จ่าย แผนการเดินทาง และข้อมูลเช่ารถพร้อมคนขับทิ้งไว้ให้ช่วงท้ายรีวิว

——————————————————–

     บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ต้องบอกเลยว่านี่เป็นการเดินทางมาครั้งแรกของผมเลย ตอนแรกก็เฉยๆ นะกับที่นี่ เห็นคนมาเยอะแต่ก็ไม่เคยคิดที่จะมา

จนหลังๆ ได้เห็นมุมสวยๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตา ที่ไม่ได้มีแค่วัด ก็เริ่มรู้สึกว่าสนใจมาก แต่ก็รอๆ หาตั๋วโปร จนเจอว่ามีโปร Final Call เป็นโปรแลกคะแนน  จาก AirAsia BIG ก็เลยได้แลกตั๋วไปกลับเส้นทางบาหลี ได้มาในราคาตกคนละ 2160 บาท เท่านั้น ถูกมากๆ

ผมนี่ไม่รอช้าเลยครับ รีบแลกเลย ชวนเพื่อนไปด้วยกันได้อีก  4 คน สรุปทริปนี้ไปกันทั้งหมด 5 คน ได้ตั๋วราคาเท่ากันทุกคน ถูกมากๆ เพราะปกติเส้นบาหลี ถ้าซื้อตรงหน้าเว็บก็หลายพันอยู่ เดี๋ยวมีบอกรายละเอียดโปร Final Call ด้านล่างนะครับ

 

อัพเดท มีนาคม 2565 ตอนนี้บาหลีเปิดให้เดินทางไปเที่ยวได้แล้วนะครับ แต่ก่อนจะบินไปบาหลี หรือบินไปไหน ก็ไปเช็คมาตรการกันก่อนได้เลย 

คำแนะนำและการเตรียมตัวก่อนไปบาหลี

1.การเดินทางในบาหลี

ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่ไปก็จะเช่ารถพร้อมคนขับเลย เพราะราคาไม่แพงและสะดวกมาก พวกผมไปกัน 4 วัน 3 คืน ค่ารถพร้อมคนขับ ประมาณ 4200 บาท หาร 5 คน ตกคนละประมาณ 840 บาท ถูกมากก นี่รวมค่าน้ำมัน ค่าที่จอดรถ ค่าทางด่วนทุกอย่างแล้ว คุ้มมาก

เรื่องขำๆ ตอนติดต่อจอง พอเค้าบอกราคามา ก็พากันมาถามกันในกลุ่มว่าเค้าคิดราคาผิดรึป่าววะ ทำไมมันถูกจัง หรือว่า 4200 นี่ราคาต่อคนวะ ผมก็ไม่ๆ นะเค้าบอกเป็นราคารวม

พอมาวันเดินทาง ก็คิดว่า ราคาคงไม่รวมค่าน้ำมัน ค่าทางด่วน ค่าที่จอดหรอกมั้ง ก็เลยคุยกันว่า ถ้าเค้ารวมทุกอย่างและเราจ่ายทั้งหมด 4200 จริงๆ เราจะให้ทิปเค้าอีกคนละ 100000 IDR

สรุป ค่ารถทั้งหมด 4200 บาทจริงๆ หาร 5 คนตกคนละประมาณ 840 บาท จัดไปให้ทิปอีกคนละ 100000 IDR ใครจะติดต่อจองรถถ้าเค้าบอกราคามาประมาณนี้ก็อย่าไปต่อราคาเค้านะครับ เพราะราคาที่เค้าบอกมามันถูกมากๆ แล้ว

ไม่แนะนำให้เช่ารถขับเอง เพราะถนนที่บาหลีค่อนข้างแคบและดูอันตราย

แนะนำ ให้ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับไปก่อนเดินทาง ต่อรองราคาอะไรกันให้เรียบร้อย อย่างกรุ๊ปพวกผมให้คนขับทำแผนการเดินทางให้ด้วยเลย เราแค่ส่งที่ๆ เราอยากไปให้เค้า แล้วเค้าก็ทำแผนมาให้ พร้อมแนะนำเราว่า วันไหนควรนอนแถวไหน สะดวกมาก แทบไม่ต้องทำอะไรเลย เหมือนมีคนพาเที่ยวไปด้วย

>>>สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลสำหรับติดต่อรถเช่าพร้อมคนขับ เดี๋ยวผมจะใส่ไว้ให้ท้ายสุดของรีวิวนี้นะครับ

2.การแลกเงิน

บาหลีใช้ค่าเงินรูเปี๊ยะ IDR   โดยที่ 10,000 IDR = 23 THB โดยประมาณ

การแลกเงิน สามารถแลกเงิน IDR จากไทยไปได้เลย หรือจะแลกเป็น USD ไปก่อน แล้วค่อยไปแลกเป็น IDR  ที่บาหลีอีกทีก็ได้

แต่ผมว่าถ้าแลกไม่เยอะ แลกจากไทยไปเลยก็สะดวกดี เรทก็ไม่ได้ต่างกันมาก ทริปนี้สมาชิกแลกเงินไปกันคนละประมาณ 5000 บาทครับ

3.อาหารการกิน

แนะนำพกพวกอาหารแห้งจากไทยไปด้วยก็ดีครับ เพราะอาหารท้องถิ่นบางมื้อก็ต้องบอกตามตรงว่าไม่ค่อยถูกปากเท่าไร

4.อินเทอร์เน็ต

ทริปนี้พวกผมใช้ซิมที่ซื้อไปจากไทย สัญญาณมือถือที่บาหลีผมว่าไม่ค่อยดีเท่าไร แต่ก็พอใช้ได้ แต่ถ้าจะใช้งานแบบเยอะๆ จริงๆ ก็รอมาใช้ Wifi ที่พักเอา

5.เวลา และอากาศ

บาหลีจะเวลาเร็วกว่าไทยอยู่ 1 ชั่วโมง ส่วนอากาศ ผมว่าก็คล้ายๆ ที่ไทยเลย

***บาหลีคนไทยเข้าได้เลยไม่ต้องใช้วีซ่า ตม. ก็ไม่ได้โหดอะไรครับ

เที่ยวบาหลี Bali
รายละเอียดไฟล์ทบิน
ตามรูปเลย จริงๆ ได้ไฟล์ทเวลาไม่ค่อยสวยเท่าไร แต่โปรมันถูก ยอมครับ ทริปนี้ 4 วัน 3 คืน กับ
ตั๋วเครื่องบินไปกลับ 2160 บาท
เที่ยวบาหลี Bali
โปร Final Call Sale คืออะไร
อธิบายง่ายๆ คือเป็นโปรแลกคะแนน BIG Points เป็นตั๋วเครื่องบิน โดยช่วงโปรนี้จะลดลงถูกกว่าการใช้คะแนนแลกตามปกติ ทำให้ใช้ BIG Points แลกน้อยลง

เราจึงได้ตั๋วมาในราคาถูกมากๆ ซึ่งโปรนี้มีให้เลือกทั้งเส้นทางในประเทศและต่างประเทศ มีทุกจันทร์แรกของเดือน แต่ถ้าใครมีบัตรแอร์เอเชีย ธนาคารกรุงเทพก็จะแลกได้ก่อน 1 สัปดาห์เต็มๆ

***หมายเหตุ :  โปร Final Call Sale แลกได้เฉพาะบน Mobile App เท่านั้น ดั้งนั้นใครยังไม่มีต้องโหลด AirAsia BIG LOYALTY App มาก่อนนะครับ
เที่ยวบาหลี Bali
และเดี๋ยวนี้ คะแนน BIG Points ไม่ได้ใช้แค่แลกตั๋วผ่าน AirAsia BIG Loyalty  ได้เท่านั้นนะครับ
แต่เดี๋ยวนี้ คะแนน BIG Points ยังสามารถใช้แทนเงินสดเพื่อจองตั๋วแอร์เอเชียได้ทุกเส้นทาง ทุกเที่ยวบิน เมื่อจองตั๋วผ่านเว็บไซต์แอร์เอเชีย www.airasia.com ได้อีกด้วย โดยสามารถใช้คะแนนขั้นต่ำ 100 BIG Points เพื่อหักลดออกจากค่าตั๋วได้เลย

ขั้นตอน : การใช้ คะแนน BIG Points แทนเงินสด ก็ง่ายๆ เลย เราก็ทำการจองตั๋วปกติ จนไปถึงขั้นตอนของการชำระเงิน ที่มุมขวาล่างจะแสดง คะแนน BIG Points หากเราต้องการใช้ คะแนน BIG Points แทนเงินสด ก็แค่กด “ใช้” ได้เลย ง่ายมากๆ

***หมายเหตุ : สมาชิกเว็บแอร์เอเชียอย่าลืมล๊อคอินก่อนจองตั๋วทุกครั้งนะครับ ใครยังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ไปสมัครด่วนเลย

รายละเอียดเพิ่มเติม : ติดตาม Facebook Fanpage  “AirAsia BIG Thailand” หรือ เว็บไซต์ “www.airasiabig.com”

เริ่มต้นการเดินทาง

ทริปนี้บินสายการบินแอร์เอเชีย จาก ดอนเมือง เดินทางสู่บาหลี จะใช้เวลาบินประมาณ 4 ชั่วโมง ถือว่าไกลเหมือนกันนะครับ

สนามบินบาหลี ชื่อเต็มๆ ว่า ท่าอากาศยานนานาชาติเดนปาซาร์ (Denpasar International Airport) ตัวย่อ DPS เวลาที่บาหลีจะเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง

พอมาถึงเราก็มองหาคนขับรถที่เราได้ติดต่อไว้ก่อนมาแล้ว จริงๆ แกทักเฟสหาผมตั้งแต่ลงเครื่องละครับ บอกว่ารออยู่ข้างนอกนะ ถือป้ายชื่อผมยืนรออยู่ คนขับรถของเราทริปนี้ชื่อ Mr.Gun ครับ พวกเราเรียกเค้าว่า  Mr.Gun พี่บล๊อคเกอร์อีกคนแนะนำมาว่าคนขับคนนี้โอเค ก็เลยลองติดต่อดู ก็โอเคจริงๆ ครับ ดูใจเย็น พูดภาษาอังกฤษได้ ขับรถไม่ได้ทำให้เราหงุดหงิดแต่อย่างใด

จริงๆ คนขับนี่มีส่วนที่ทำให้ทริปสนุกหรือไม่สนุกได้เลยนะครับ เคยเจอบางทริปแบบคนขับ ขับรถไม่ดี หงุดหงิดง่าย ทำเอาเราแบบอารมณ์เสียไปด้วยเลย

แต่ทริปนี้โชคดีที่เจอคนขับดี

เที่ยวบาหลี Bali
เอาละ พอเจอ Mr.Gun แกก็พาพวกผมเดินออกไปที่จอดรถ เพื่อไปขึ้นรถ เป็นรถ 6 ที่นั่งครับ แต่เราพับ 1 เบาะหลังลงเพื่อวางของ ไปกัน 5 คนพร้อมกระเป๋าด้วยรถก็จะแน่นๆ นิดหนึงครับ ถ้า 4 คน น่าจะกำลังสบายๆ
Mr.Gun พาเราไปแวะทานอาหารเย็นที่ Malioboro เป็นร้านอาหารท้องถิ่น แต่รสชาติอาหารยังไม่ค่อยถูกปากเท่าไรสำหรับผม มีแค่ไก่ดำๆ ที่อร่อย หรืออย่างอื่นเราสั่งมาไม่โดนเมนูที่มันอร่อยก็ไม่รู้นะครับ จริงๆ เมนูมีค่อนข้างเยอะ
กินเสร็จเราก็ตรงไปที่พักที่เมือง อูบุด Ubud เลย ก็ขับรถจากตัวเมืองบาหลีไปเกือบๆ 2 ชั่วโมงเลย จริงๆ มันไม่ได้ไกลกันมากเท่าไร แต่ถนนมันดูขับยาก ทำความเร็วไม่ได้เลยดูว่าใช้เวลานาน
เที่ยวบาหลี Bali
ที่พักของเราคืนแรกที่ Puri Padma Hotel , Ubud ราคา 1,150 บาท / ห้อง นอนได้ห้องละ 2 คนครับ รวมอาหารเช้าด้วย อาหารเช้าจะเป็นจานๆ นะครับมีให้สั่งไว้ตั้งแต่ตอนเช็คอินเลย ด้านหลังของโรงแรมเป็นไร่นาขั้นบันใด สวยเลยทีเดียวครับ
ที่ Ubud มีโรงแรมสวยๆ ราคาถูกๆ เยอะมาก  ที่เราเห็นที่พักบาหลีสวยๆ ที่คนแชร์ตามเพจ ส่วนใหญ่แล้วก็อยู่ที่ Ubud ทั้งนั้นครับ
เที่ยวบาหลี Bali

Day 2

ตื่นเช้ามา รีบทานข้าวเช้า เก็บของ เพราะ Mr.Gun จะมารับเราตอน 7.30 น. เพื่อไปที่ท่าเรือ ที่จะพาเราไป Nusa Penida Island

โดยวันนี้เราซื้อเป็นเดย์ทริป ราคาตกคนละ 750,000 IDR ประมาณ 1750 บาท ราคาก็รวมทุกอย่าง ทั้งค่าเรือไปกลับเกาะ ค่าอาหาร ค่ารถพาขับเที่ยวบนเกาะ ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 40 นาที ก็จะถึง Nusa Penida Island

เที่ยวบาหลี Bali
Nusa Penida Island เป็นเกาะที่ค่อนข้างใหญ่เลยมีชุมชนหมู่บ้านบนเกาะ มีจุดเที่ยวเยอะด้วย พอเรามาถึงเกาะ ก็จะมีรถมารับพวกเราและขับเที่ยวบนเกาะ อันนี้จะมีเฉพาะกรุ๊ปพวกผมเลยนะครับ ไม่ได้ไปรวมกะกรุ๊ปอื่น ที่นี่ก็จะมีคนขับอีกคน Mr.Gun ไม่ได้ขับ

จุดแรกที่เค้าพาพวกผมมาคือ Kelingking Hill อ่านออกเสียงแล้วแอบพากันตลก สำหรับผมแล้วจุดนี้คือสถานที่ๆ อยากมามากที่สุดของทริปนี้
เที่ยวบาหลี Bali
Kelingking Hill หรือผมขอเรียกว่า เขาสันหลังมังกร ทางเดินจะค่อนข้างแคบและชันครับ ต้องใช้ความระมัดระวังมาก คนขับของเราทั้ง 2 คนก็คอยมาดูพวกผม และบอกให้ระวังๆ ตลอด

หาดทรายขาวๆ ด้านล่าง สามารถเดินลงไปได้นะครับ แต่ต้องใช้เวลาเดินนานพอสมควร ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็มายืนตรงแค่จุดที่ผมยืนแล้วก็กลับกัน
เที่ยวบาหลี Bali
จากตรง Kelingking Hill มองมาทางซ้ายมือเห็นวิวแบบรูปด้านล่าง ผมมองว่ามันสวยมากๆได้บรรยากาศดี แอบคล้ายๆ กับ Great Ocean Road ที่ Australia เลย
เที่ยวบาหลี Bali
พากันนั่งรถต่อมาอีกจุด ที่ Angel’s Billabong แถวนี้ก็จะมีจุดถ่ายรูปดังๆ หลายจุดเลย
เที่ยวบาหลี Bali
Angel’s Billabong เป็น Lagoon เล็กๆ อยู่ระหว่างหินภูเขาไฟ ช่วงน้ำทะเลลง น้ำใน Lagoon จะนิ่ง สวย นักท่องเที่ยวหลายคนลงไปถ่ายรูปกัน
แต่ช่วงที่น้ำขึ้น คลื่นจะซัดน้ำมาด้านบน จะค่อนข้างอันตราย จะมี เจ้าหน้าที่คอยมาบอกนักท่องเที่ยวว่าห้ามลง
เที่ยวบาหลี Bali
เดินต่อมาอีกหน่อยจะเจอ Broken Beach (Pasih Uug Beach) ที่ โดนทะเลซัดกร่อนจนเป็นโพรง เป็นอีกจุดถ่ายรูปยอดฮิต
เที่ยวบาหลี Bali
จริงๆ เราต้องมีไปต่อที่ Crystal Beach ด้วย แต่เวลาไม่พอ เพราะเราใช้เวลาถ่ายรูปกันแต่ละที่ค่อนข้างนาน และคนขับก็ไม่ได้เร่งเราด้วย เราก็เลยถ่ายแต่ละจุดจนกว่าจะพอใจแล้วค่อยไปจุดต่อไป
เที่ยวบาหลี Bali
เสร็จจากนี่เราก็พากันไปกินข้าวร้านบนเกาะ ที่ทางรถจัดไว้ให้ แล้วก็มานั่งเรือกลับรอบประมาณ 16.00 น. นั่งเรือกลับกันอีกประมาณ 40 นาที ก็ถึงท่าเรือครับ
เที่ยวบาหลี Bali
ก่อนเข้าที่พัก Mr.Gun พาเรามาแวะทานมื้อค่ำที่เป็นอาหารพื้นเมือง อร่อยอยู่นะครับ แต่สังเกตว่าไก่บ้านเค้าเนื้อไม่ค่อยมีเลย จากที่กินมาหลายร้าน อยากจะนำเข้าไก่เนื้อจากบ้านเรามาขายที่นี่ซะจริงๆ ฮ่าๆ
เที่ยวบาหลี Bali
ที่พัก ของอีก 2 คืนที่เหลือ Cara Cara Inn Hostel, Cafe, Bar

     ต้องบอกเลยว่าเป็นโอสเทลที่ดีมากๆ เลยครับสำหรับที่นี่ พวกผมนอนห้องเตียงรวม 6 คน ห้องน้ำในตัว มากัน 5 คนก็เกือบเหมาห้องเลย แต่แอบมีฝรั่งมานอนด้วยอีกคน ฮ่าๆ ราคาคนละ 300 บาท/คืนเองครับถูกมากๆ เพราะราคานี้ รวมอาหารเช้า มีผ้าเช็คตัว แปลงสีฟันให้ด้วย ปกติของพวกนี้ต้องจ่ายเพิ่มถ้าจะเอา แต่ที่นี่รวมในราคาที่จ่ายเลย ถูกมากๆ

ที่ชอบที่นี้คือมีสระว่ายน้ำ ตอนค่ำๆ เราก็ซื้อของมานั่งกินเล่นน้ำริมสระเลย ห้องกว้างมาก และ Free Wifi คือนี่ยังคุยกันอยู่เลยนะครับว่าเค้าได้กำไรกันรึป่าว ราคามันคุ้มมาก
รูปห้องขวาล่างคือห้องที่พวกผมพักกันจริงๆ นะครับ แต่รูปจากเว็บโรงแรม

Day3

ตื่นเช้ามาทานอาหารโรงแรม ก็เป็นเมนูเบอร์เกอร์ พากันพกไปกินบนรถกันเลยครับ เพราะรถนัดมารับตอน 8.00 น. เพื่อพาเราไปที่ Pura Luhur Lempuyang ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางจากที่พักของเราประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ กันเลย

Pura Luhur Lempuyang 

     วัดนี้จะมีมุมฮิตที่คนชอบมาถ่ายรูป คือ The GATEWAY TO HEAVEN แต่ก่อนจะเข้าคือทุกคนต้องนุ่งโสร่ง ก่อน ถ้าใครไม่มีเค้าก็มีให้เช่านะครับ ผืนละ 10000 IDR ก็ประมาณ 23 บาทถูกมาก ส่วนค่าเข้าวัด เค้าบอกว่าแล้วแต่บริจากเลย ก็เลยพากันบริจาคไป 100000 IDR สำหรับทั้งกรุ๊ปเรา

เที่ยวบาหลี Baliเที่ยวบาหลี Bali
เดินขึ้นมาเรื่อยๆ ถ้าตามรูป ถ้าวันฟ้าโปร่งๆ เราจะเห็นภูเขาไฟเป็นฉากหลังด้วย แต่วันนี้เมฆบังซะงั้น
เที่ยวบาหลี Bali
นี่ไงประตู The GATEWAY TO HEAVEN (รูปขวา)แต่มุมที่คนถ่ายรูปจะต้องถ่ายจากในวัดออกมา
ข้อแนะนำ : ตรงทางเข้าด้านบน จะเป็นจุดที่คนยืนถ่ายรูปตลอดเวลา สำหรับใครที่มาเวลาเดินขึ้นพอจะถึงทางเข้า ให้รีบเครียตัวเองออกจากตรงประตูให้ไว ไม่งั้นเดี๋ยวจะมี จนท เดินมาเชิญให้ออก เพราะเค้ากำลังถ่ายรูปกันอยู่
เที่ยวบาหลี Bali
สำหรับคนที่จะถ่ายรูปที่ The GATEWAY TO HEAVEN มาถึงแล้วให้ไปยืนต่อคิวถ่ายเลย ถ่ายตรงนี้เสร็จแล้วค่อยไปถ่ายมุมอื่นๆ ของวัด เพราะจุดนี้คิวยาว และใช้เวลารอนาน

การถ่ายรูปที่นี่ : จะมีเจ้าหน้าที่ ที่เค้าจะคอยถ่ายรูปให้เรา เราแค่เอามือถือวางไว้ให้เค้าถ่ายให้ เค้าจะใช้กระจกวางหน้าเลนส์มือถือแล้วรูปมันจะได้เป็นเงาสะท้อนมาแลลรูปด้านล่าง ถ่ายเสร็จเราก็เอาเงินวางให้เค้าซักคนละ 10000 IDR ก็พอ

อย่าคิดว่าจะไปใช้กล้องตัวเองแล้ว จะถ่ายเองไม่ใช้เจ้าหน้าที่ถ่ายให้นะครับ เพราะเจ้าหน้าที่เค้าได้เลือกมุมที่ดีที่สุดไว้แล้ว และกางร่มบังไว้เลย 555

ข้อแนะนำ ไม่ใช่มือถือทุกรุ่นที่จะใช้กระจกวางหน้าเลนส์แล้วถ่ายแบบนี้ได้ เท่าที่เห็นไอโฟนดีสุด ส่วนแอนดรอยด์ ก็ได้แค่บางรุ่น

The GATEWAY TO HEAVEN จริงๆ ฉากหลังต้องเห็นเป็นภูเขาสวยเลย ถ้าวันฟ้าโปร่ง สงสัยจะอยากให้มาใหม่อีกรอบ ฮ่าๆ

เที่ยวบาหลี Bali
พวกเราใช้เวลาอยู่ที่ Pura Luhur Lempuyang  ค่อนข้างนานครับ เพราะมัวแต่ไปยืนรอคิวถ่ายรูปซึ่งคิวยาวมาก
เที่ยวบาหลี Bali
จากนั้น Mr.Gun ก็จะพาเราไปหามื้อเที่ยงกิน พวกเราก็เลยบอกว่าไม่เอาอาหารท้องถิ่นแล้วนะ ขอเป็นแบบก๋วยเตี๋ยวข้างทางก็ได้  Mr.Gun เลยพามาแวะกินร้านก๋วยเตี๋ยว ริมหาด แถวๆ GUA LAWAH BEACH พอพวกผมเห็นหาดเท่านั้นละ วิ่งลงไปถ่ายรูปกันหมดเลย เป็น ฺBlack sand beach สวยมากๆ
จุดนี้  Mr.Gun คงเริ่มจะเอื้อมๆ กับพวกผมแล้วแน่ๆ เพราะพวกผมพึ่งเร่งเค้ากลัวว่าจะเก็บที่เที่ยวไม่ครบตามแผน
Mr.Gun คงจะคิดในใจแล้วแน่ๆ ว่า ไหนพวกมรึกบอกว่ารีบไง แต่ลงถ่ายรูปทีไรนานตลอดเลยนะ ฮ่าๆ
เที่ยวบาหลี Bali
จุดต่อไป เราจะไปที่ Tibumana waterfall ขับรถมาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งครับ ค่าเข้า 10000 IDR ประมาณ 23 บาทถูกมาก เดินไปจากจุดจอดรถไม่ไกล
เที่ยวบาหลี Bali
Mr.Gun บอกว่าเค้าก็พึ่งเคยมาที่นี่ครั้งแรกเลย เพราะเหมือนว่าที่บาหลีก็มีน้ำตกหลายที่นะ แต่ที่เรามาที่นี่เพราะเราก็ตามๆ จากรีวิวที่ไทยมานั่นละ ฮ่าๆ

แค่ทางเข้าก็ธรรมชาติ ร่มรื่นสวยมากๆ แล้ว
เที่ยวบาหลี Bali
เดินแป๊ปเดียวก็มาถึงตรงน้ำตก ก็มีคนลงเล่นน้ำบ้าง คนไม่ค่อยเยอะนะครับที่นี่
เที่ยวบาหลี Bali
พยายามหามุมที่จะถ่ายโดยไม่ต้องติดคน

ไปต่อๆ เราบอก Mr.Gun ว่าเราอยากไปนั่งชิงช้าถ่ายรูป Mr.Gun ก็บอกว่าจริงๆ Bali swing มีหลายที่มาก บางที่ถ้าไปแต่เช้าก็เล่นฟรีเลย แต่ด้วยเวลา ณ ตอนนี้ที่ก็เย็นๆ แล้ว Mr.Gun เลยพาเรามาที่

เที่ยวบาหลี Bali
” UMA PAKEL “ ลองอ่านออกเสียงซิครับ ฮ่าๆ สำหรับที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปเยอะเลย เข้าฟรีด้วยนะครับ มีแค่  Bali swing เท่านั้นที่เสียเงิน 200,000 IDR (~ 460 บาท) ส่วนจุดอื่นพวกรังนก ก็ไปถ่ายรูปได้ฟรีเลย
เที่ยวบาหลี Bali
ตอนเล่น Bali swing รู้สึกสนุกมากครับ เค้าจะให้เราหันหน้า และแกว่งเราประมาณ 10 รอบ จากนั้นก็เปลี่ยนท่านั่งหันหลังและแกว่งเราใหม่อีกประมาณ 10 รอบ พนักงานเค้าพูดไทยได้เล็กน้อย เค้าก็จะคอยบอกว่า เอนหลังๆ ปล่อยมือๆ จับมือๆ ฮาดีครับ
เที่ยวบาหลี Bali
ตอนอัพรูปรังนกลงเฟส คนมาถามเยอะว่าขึ้นไปยังไง ก็เลยตอบไปว่า ปีนต้นไม้ขึ้นครับ 555
ล้อเล่น เค้าก็มีบันใดพาดให้เราปีนคร๊าบบ

มาที่นี่ก็รู้สึกว่าสนุกดีครับ พนักงานเค้าก็ดูตอนรับเราดี จากนั้นก็ตรงยาวกลับที่พักค่ำนี้เราไปหาเดินเที่ยวในเมืองและหามื้อค่ำทานกันเอง

Day 4 วันสุดท้าย

เที่ยวบาหลี Bali
วันนี้ออกจากที่พักสายๆ เช็คเอาท์เก็บกระเป๋าไว้บนรถเลย เดี๋ยววันนี้ Mr.Gun จะพาพวกเราไปดู Barong Dance  | บารองแดนซ์ ดูภูมิใจนำเสนอมาก เอ้า ไปก็ไป นี่นี่จะมีโชว์แค่วันละรอบช่วงเช้าประมาณ 10 โมง ค่าชม 100,000 IDR ~ 230 บาท
การแสดงก็จะเป็นเรื่องราว ก่อนเข้าจะมีใบแจกให้ ว่าแต่ละฉากเรื่องราวอะไรยังไง สำหรับผมที่นี่ก็ไม่ค่อยชอบเท่าไรครับ
เที่ยวบาหลี Bali
สถานที่ต่อมาพาไปชมวักที่สวยติด 1 ใน 6 วัดที่สวยที่สุดของบาหลี นั่นก็คือ
Taman Ayun Temple (Pura Taman Ayun)
ขับรถมาจาก บารองแดนซ์ ประมาณ 1ชั่วโมง ค่าเข้าชม 20,000 IDR =  46 บาท
เที่ยวบาหลี Bali
Taman Ayun Temple สร้างขึ้นตามแบบฉบับศิลปะบาหลีโบราณ เป็นเจดีย์ทรงบาหลีที่มีหลังคาหลายๆชั้น มีการขุดสระน้ำล้อมรอบวัด ถ้าแค่เดินชม แวะถ่ายรูป ใช้เวลาอยู่ที่นี่ไม่น่าจะเกิน ครึ่งชั่วโมง
เที่ยวบาหลี Bali
เที่ยวบาหลี Bali
ก็เป็นอีกวัดที่สวย ตามแบบฉบับของวัดบาหลี แต่เราได้แค่เดินชมด้านนอกรอบๆ วัดครับ ด้านในเข้าไปไม่ได้
เที่ยวบาหลี Bali
พามาอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปยอดฮิต Handara Gate ที่นี่ไม่ใช่วัดนะครับ แต่เป็นทางเข้า   
Handara Golf & Resort
คนฮิตมาถ่ายรูปจนเค้าเอาโต๊ะมาตั้งเก็บค่าเข้า สำหรับคนที่จะไปถ่ายรูป ค่าเข้าไปถ่ายรูป 35,000 IDR ~ 80 บาท
ในรูปเป็นแอดมินเพจ  “พาเธอไป Journey” นั่งเอง คุ้นๆ ใช่ไหมครับ
เที่ยวบาหลี Bali
มาต่อกันที่วัดที่เรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ของบาหลีเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ Pura Ulun Danu Beratan
เป็นอีกวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในบาหลีเลย เรามักจะได้เห็นรูปของวัดนี้อยู่ในสื่อโปรโมทเกี่ยวกับบาหลีบ่อยๆ
ค่าเข้าชมวัด 50,000 IDR ~ 115 บาท
เที่ยวบาหลี Bali
วัดริมทะเลสาบแห่งเกาะบาหลี มีเจดีย์ทรงบาหลีที่อยู่ติดน้ำ โดยเจดีย์นี้อยู่ในธนบัตรใบละ 50,000 รูเปียห์ ของประเทศอินโดนีเซียด้วย
เที่ยวบาหลี Bali
พวกผมพากันล่องเรือชมทะเลสาบ โดยเสียเงิน 100,000 IDR ~ 230 บาท / ลำ นั่งได้ 5 คน ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครับ
เที่ยวบาหลี Bali
แต่จริงๆ แล้วพวกผมล่องเรือออกไปถ่ายกันไม่นานครับ พอได้รูปแล้วก็กลับเลย เพราะต้องรีบไปที่ถัดไป คุณลุงคนพายเรือแกก็ดีมาก บอกให้หันซ้าย หันขวา เรือหามุมถ่ายรูป แกก็จัดให้หมด
เที่ยวบาหลี Bali
ถ้าใครจะลงไปถ่ายรูป คิดว่านั่งซักลำละ 2-3 คนกำลังดีครับ
เที่ยวบาหลี Bali
วัดตั้งอยู่ติดทะเลสาบ อีกด้านหนึงก็เป็นภูเขา บรรยากาศดีเลยทีเดียว มีเรือให้เช่าล่องในทะเลสาบด้วย
เที่ยวบาหลี Bali
ไปต่อกันที่สุดท้ายของวันนี้ เดี๋ยวเราไปชม ชมพระอาทิตย์ตกที่ Pura Tanah Lot
ผู้คนมารอชมพระอาทิตย์ตก พวกผมโชคดีมาก ที่มากันทันเวลาพอดีเลย ถ้ามาช้ากว่านี้อีกนิด คือไม่ทัน
เที่ยวบาหลี Bali
นี่นี่นอกจากจะมีจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยและบรรยากาศดีมากแล้วยังมี วิหารที่สร้างบนโขดหินขนาดใหญ่ตรงชายฝั่ง ด้วย ช่วงเย็นบรรยากาศแถวนี้สวย และชิลล์ สุดๆ เป็นอีกที่ๆ แนะนำมากๆ ต้องมาเลยละครับสำหรับที่นี่
เที่ยวบาหลี Bali
จากจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกก็สามารถเดินต่อไปที่วิหารริมทะเลได้เที่ยวบาหลี Bali
วิหารแห่งนี้สร้างบนโขดหินขนาดใหญ่ริมชายฝั่งทะเล ซึ่งถ้าช่วงน้ำลดสามารถเดินข้ามไปตัววิหารได้ ผู้คนก็จะเดินไปถ่ายรูปและขึ้นไปที่ตัววิหารกันเยอะ
เที่ยวบาหลี Bali
บรรยากาศดีครับช่วงเย็นๆ แนะนำให้มามากๆ

จบรีวิวทริปบาหลี

#สรุปค่าใช้จ่าย
– ค่าเครื่องบิน 2,160 ไปกลับรวมภาษีแล้ว
– ค่าที่พัก 3 คืน (720 + 300 + 300) = 1320 บาท
– ค่ารถ 4 วัน ~ 800 +ทิป 230 บาท = 1030 บาท
– ค่า One day Trip เกาะ Nusa Penida ~ 1,800 บาท
– อื่นๆ + Pocket money ผมแลกไป 6000 บาท เหลือกลับมา

คร่าวๆ ทริปนี้ผมใช้หมดประมาณ 12500 บาท

เที่ยวบาหลี Bali
ข้อมูลสำหรับติดต่อรถเช่าพร้อมคนขับที่ผมใช้บริการ
ชื่อ Mr.Gun
Facebook : Gunawan Agus
Email : gus_bobonk@hotmail.com
Tel : +6281337015777

แผนการเดินทางทริปนี้ที่คุยกันก่อนเดินทางไปถึง

ส่งที่ๆ อยากไป ให้ทาง Mr.Gun และให้ทาง Mr.Gun จัดแผนเที่ยวให้เลย

แต่ถ้าที่เราไปมากันจริงๆ ก็ตามที่รีวิวด้านบนเลยครับ เพราะด้วยเวลาทำให้อาจจะต้องตัดบางที่ๆ อยู่ในแผนออก

2 June 2018
– Airport pick up
– Dinner
– Check in Puri Padma Hotel ( Ubud )

3 June 2018
Nusa Penida island tour
– drop to sanur to nusa penida island
* kelingking hill
*christal beach
*broken beach
* angel’s bilabong
Nusa penida tour include
– return boat
– car include driver
– entrance ticket
– lunch
Nusa penida tour price IDR 750.000/PAX
-back to sanur
– Dinner
– Check in CARA CARA INN ( Kuta )

4 June 2018
– Lempuyang temple
– Kintamani
– Lunch
– Tirtha empul
– Tegalalang rice terrace
– Agro and bali swing
– Ainner
– Back to hotel
5 June 2018
– Barong dance
– Taman ayun temple
– Lunch
– Bali handara gate
– Ulun danu berathan
– Tanah lot
– Dinner
– Drop to airport

Facebook Comments

Related posts