รีวิวพาเที่ยวสวนสนุก Universal Studio Japan(USJ) พร้อมเทคนิคเล่นอย่างไรไม่ให้พลาด

รีวิวพาเที่ยวสวนสนุก Universal Studio Japan(USJ) พร้อมเทคนิคเล่นอย่างไรไม่ให้พลาด : M Journey

สวัสดีครับ กลับมาอีกแล้วกับรีวิว พาเที่ยว Universal Studio Japan Osaka(USJ) ที่ต้องบอกว่ากลับมาอีกแล้วเพราะผมไปมาแล้วครั้งหนึง แต่ครั้งแรกที่ไปนั้นต้องเรียกว่าพลาดมากๆ เล่นเครื่องเล่นได้ไม่คุ้มค่าเข้าเลย อยากซื้อ Express pass ก็ซื้อไม่ได้ เพราะมันหมด ด้วยความที่ไม่ได้หาข้อมูลไปก่อน นึกอยากไปก็ไป แล้วก็ไม่รอด ยังไงใครคิดจะไปเที่ยวที่นี่ก็เตรียมตัวอ่านข้อมูลไปดีๆ จะได้เล่นได้คุ้มค่ากับค่าบัตรที่จ่ายเข้ามา ผมได้เขียน  เล่าประสบการณ์ตอนไปครั้งแรกไว้ด้วย คลิกอ่านก่อนเลยจะได้ไม่พลาด >>> แชร์ประสบการณ์สุดพลาด กับการเที่ยว UNIVERSAL STUDIOS JAPAN อ่านซะ ถ้าไม่อยากพลาดเหมือนผม

และสำหรับรีวิวนี้ ผมก็จะพาทุกคนไปสนุกกับเครื่องเล่นต่างๆ ว่าแต่ละอย่างที่ไปเล่นนั้นเป็นยังไง น่าเล่นไหม

***แต่ต้องขอออกตั๋วไว้ก่อนนะครับว่า รูปภาพตอนเล่นเครื่องเล่นนั้นถ่ายมาให้ดูไม่ได้ เพราะเค้าไม่ให้พกอะไรไปตอนเล่น แต่ภาพบรรยากาศส่วนอื่นๆ ก็พยายามเก็บมาให้ชมกันเยอะพอสมควร


.

ขอเชิญเข้ากลุ่ม พูดคุย แลกเปลี่ยน เรื่องราวเที่ยวญี่ปุ่น

ที่กลุ่ม เที่ยวญี่ปุ่น ไปไหนมาแชร์

คลิกผ่านลิงค์ นี้ >>คลิก<<

หรือสแกน QR Code ตามรูปด้านล่างเลย

 

23847374


Universal Studio Japan Osaka หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า USJ หนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยว ที่มาเยือน Osaka จะต้องแวะ หนึ่งในสวนสนุกของ Universal Studio ซึ่งจุดเด่นของที่นี้คือ นอกจากจะมีสวนสนุกในธีมของภาพยนตร์จาก Universal Studio แล้ว ยังมีภาพยนต์, การ์ตูน และเกมส์ชื่อดังที่เราหลายๆคนรู้จักกันดีจากประเทศญี่ปุ่นด้วย ไม่ว่าจะเป็น Hello Kitty, One Piece, Resident Evil, Detective Conan, Attack on Titan, Godzilla, Sailor Moon, Dragon Ball เป็นต้น คือนี้แค่แนะนำคร่าวๆ นะครับถ้าให้ไล่ทั้งหมดก็คงจะไม่ไหว เอาเป็นว่ามันเยอะมากจริงๆ ซึ่งนี้แหละที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างของ Universal Studio Japan ที่ทำให้บรรดาผู้ที่ชื่นชอบเหล่าตัวการ์ตูนญี่ปุ่น ต้องมาให้ได้ จึงทำให้ภายในหนึ่งปี Universal Studio Japan มีผู้มาเข้าชมมากถึง 14ล้านคน

เปิดบริการทุกวัน แต่เวลาเปิด-ปิดจะอยู่ช่วงประมาน 8:30-21:00 แต่จะไม่เท่ากันในแต่ละวัน ยังไงเช็คให้ดีก่อนไปเที่ยวกันด้วยนะครับ

ข้อมูลการเดินทาง มาง่ายสุดก็น่าจะเป็น รถไฟ โดยนั่งมาลงที่สถานี Universal City

ตัวสวนสนุกจะแบ่งเป็นโซนใหญ่ๆหลายโซน โดยจะมีโซนที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นพิเศษ เช่น New York City, Jurassic Park, Universal Wonderland, Amity Island และ The Wizarding World of Harry Potter เป็นต้น โดยที่เครื่องเล่นและกิจกรรมต่างๆก็จะกระจายกันไปในแต่ละโซน

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

พอมาถึง จากหน้าสถานีเดินเข้าไปด้านหน้าของ Universal Studio เป็นระยะทางประมาน 500 เมตร โดนด้านหน้าจะมีพวกร้านสะดวกซื้ออยู่หลายร้าน แนะนำว่าควรซื้อของกินและเครื่องดื่ม ติดตัวไปด้วยเผื่อหิวด้านใน แต่ผมอยากจะแนะนำว่าถ้าวันไหนอากาศร้อนๆ ควรซื้อแผ่นกระดาษสำหรับเช็ดตัวซึ่งจะมีขายอยู่ในร้าน Lawson  พกติดตัวเข้าไปด้วย เวลาอากาศร้อนๆ เหงื่อออก ก็หยิบออกมาเช็ดตัวเท่านี้ก็สามารถไปลุยเล่น เครื่องเล่นใน Universal Studio ต่อได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

เดินเข้ามาเรื่อยๆ ก็จะเจอจุดจำหน่ายบัตรเข้าสวนสนุก แนะนำว่าให้ซื้อล่างหน้ามาให้เรียบร้อย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามาต่อแถวซื้อหน้างาน เพราะถ้าช่วงเช้าแถวจะยาวมากทำให้เสียเวลาพอสมควร

แต่สำหรับทริปนี้ผมได้ซื้อล่วงหน้าจากเน็ตมาแล้วทั้ง บัตรเข้า USJ และมารอบนี้ลงทุนซื้อ Express pass แบบ 7 ชนิดเครื่องเล่นด้วย เดี๋ยวบอกด้านล่างครับว่าซื้อมาจากที่ไหน

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

ข้างๆ ที่ขายตั๋ว ก็จะเป็น ลูกโลก Universal ที่เหมือนเป็น Landmark ของสวนสนุก Universal Studio ทุกที่ แนะนำว่าอย่าพึ่งมาเสียเวลาถ่ายรูปกับตรงนี้มากนักให้รีบเข้าไปด้านใน โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ซื้อ Express pass  เพราะคุณต้องไปรอคิวต่อแถวเครื่องเล่น ซึ่งหลายเครื่องเล่นอาจจะรอคิวนานมากถึง 40 นาที – 3 ชั่วโมงเลย

อย่างผมมารอบที่แล้วผมเจอช่วงคนเยอะมาก ได้รอคิวเล่น Harry กับ Spider man อย่างละประมาณ 2 ชั่วโมง สรุปวันนั้นได้เล่นแค่ 3 เครื่องเล่น ตอนนั้นบอกกับตัวเองเลยว่า ถ้ามาอีกรอบจะต้องมี Express pass

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)


แนะนำช่องทางการซื้อบัตรเข้า USJ และบัตร Express Pass


สำหรับใครที่จะไปเที่ยว  USJ แนะนำให้ซื้อบัตรเข้าล่วงหน้าไปก่อนเลย เพราะจะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาไปต่อแถวซื้อหน้าทางเข้า เพราะบางช่วงคนจะเยอะมาก แค่รอซื้อตั๋วอาจจะทำให้เราเสียเวลาเป็นชั่วโมงเลย

แนะนำซื้อผ่านเว็บ Klook เลยครับ ซื้อได้ทั้งบัตรเข้า USJ และบัตร Express Pass โดยตั๋วจะถูกส่งเข้าอีเมล์ และเราก็พิมพ์ออกไปใช้ที่สวนสนุกได้เลย สะดวกมากๆ

 

ลิงค์ด้านล่างเป็นการแชร์การมา USJ รอบแรกของผม ทำให้รู้เลยว่า มารอบนี้ตั้งซื้อบัตรล่วงหน้า และต้องซื้อ Express Pass ด้วย

 >> แชร์ประสบการณ์สุดพลาด กับการเที่ยว UNIVERSAL STUDIOS JAPAN อ่านซะ ถ้าไม่อยากพลาดเหมือนผม <<

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

:: การซื้อบัตรเข้า USJ ::

คลิกที่ลิงค์นี้ >> ซื้อบัตรเข้า USJ >> จากนั้นทำการเลือกวันที่ต้องการ >> คลิก”จองตอนนี้” >> ชำระเงิน(บัตรเครดิต หรือ Paypal)

>>ตั๋วจะถูกส่งเข้าอีเมล์ที่เราระบุ

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ):: การซื้อบัตร Express pass ::

คลิกที่ลิงค์นี้ >> ซื้อบัตร Express pass 7>> จากนั้นทำการเลือกวันที่ต้องการ >> คลิก”จองตอนนี้” >> ชำระเงิน(บัตรเครดิต หรือ Paypal)>>ตั๋วจะถูกส่งเข้าอีเมล์ที่เราระบุ

***บัตร Express pass มีขายจำนวนจำกัดในแต่ละวัน และมีหลายประเภทให้เลือก ควรซื้อล่วงหน้าก่อนวันใช้บัตรซักอย่างน้อย 7 วัน เพราะถ้าซื้อช้ากว่านี้บัตรอาจจะหมด และหมดเร็วมากจริงๆ

***ดูบัตร Express pass ประเภทต่างๆ ที่เว็บ Klook ได้เลย

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

ตั๋วที่เราได้รับทางอีเมล์ คือตั๋วจริงที่เราสามารถนำไปเข้าสวนสนุกได้เลย พิมพ์มาหรือเปิดผ่านมือถือมาก็ได้

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ) UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับบัตร Express™ Pass 7 ที่ผมใช้ให้ฟังซักนิดนะครับ คือบัตร Express™ Pass 7 ที่จะทำให้เราไม่ต้องไปเสียเวลาต่อแถวรอคิวเครื่องเล่นต่างๆ เราสามารถยื่นบัตรให้เจ้าหน้าที่ดูที่ด้านหน้าทางเข้าเครื่องเล่นได้เลยและต่อคิวเข้าทางช่อง Express ซึ่งจะใช้เวลาในการรอคิวน้อยกว่าแถวปรกติ 4-5 เท่าตัวเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไม่ต้องไปเสียเวลาไปยืนรอให้เมื่อยขาแต่อย่างใด

โดยในบัตรจะมีระบุเวลาที่เราสามารถเล่นเครื่องเล่นได้อยู่ทั้งหมด 7 เครื่องเล่น ดังนี้
1:Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D
2: Flight of the Hippogriff™
3: Despicable Me Minion Mayhem
4: Hollywood Dream – The Ride -Backdrop
5: The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D หรือJAWS®
6: Hollywood Dream – The Ride หรือ Backdraft®
7: Jurassic Park – The Ride® หรือ Terminator 2:3-D®
โดยที่เครื่องเล่นที่ 5-7 เราต้องเลือก อย่างใดอย่างนึง ระหว่างสองเครื่องเล่นนี้ แต่ถ้าอยากเล่นทั้งหมด เราก็สามารถเล่นได้เพียงแต่ต้องไปต่อแถวตามปรกติ ไม่ใช่ช่อง Express เท่านั้นเอง

***บัตร Express pass มีหลายประเภท ทั้งแบบ 2 3 4 หรือ 7 เครื่องเล่น ราคาแตกต่างกันตามชนิดเครื่องเล่นและวัน โดยสามารถดูบัตร Express pass ประเภทต่างๆ ที่เว็บ Klook ได้เลย

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

เอาละครับมาเริ่มกันเลยดีกว่า การผ่านทางเข้า Universal Studio Japan นั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ใช้ QR Code บัตรผ่านที่เราจองผ่านทาง Klook สแกนกับเครื่อง ก็ผ่านเข้ามาได้เลย โดยเจ้าตัว QR Code นี้ เราจะปริ้นใส่กระดาษเพื่อนำมาโชว์ หรือว่าเปิดจากมือถือเราก็ยังได้ สะดวกสบายมากๆ

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

เมื่อเราผ่านเข้ามาด้านในตัวสวนสนุก สิ่งแรกที่เราจะเจอก่อนเลยก็คือ ร้านขายของจากทาง Universal Studio มากมาย เรียงอยู่สองข้างทาง ไม่ว่าจะเป็น Harry potter, minion, elmo ,ไดเนาเสาร์ จาก jurassic และอื่นๆอีกมากมาย โดยจะมีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ตุ๊กตา และของฝากอื่นๆ

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ) UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

และเพื่อให้ได้ฟีล ในการเดินสวนสนุกยิ่งขึ้นผมก็เลยขอแต่งตัว เป็น Harry Potter โดยการซื้อผ้าคลุมของบ้าน Gryffindor และ ไม้กายสิทธิ์ ของ Harry Potter พอแต่งตัวเสร็จแล้วทีนี้ก็สามารถเดินถ่ายรูปชิลๆ ตามมุมต่างๆได้เลย ใครอยากแต่งเป็นตัวการ์ตูนอะไรก็จัดได้เลยเค้ามีทุกอย่างขาย

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

เครื่องเล่นแรกที่ผมเดินเข้าไปถึงก่อนเลยคือ Hollywood Dream – The Ride ฟังแค่ชื่อ อาจจะยังไม่รู้มันคืออะไร แต่ที่จริงแล้วมันก็คือ รถไฟเหาะ roller coaster ขนาดใหญ่ สุดอลังการ ที่มีความยาวของเครื่องเล่นถึง 1200 เมตร ใช่แล้วฟังไม่ผิดหรอกครับ 1200 เมตรจริงๆ ที่ทาง Universal Studio Japan บอกไว้ว่าเป็นรถไฟแห่งเสียงเพลง จะมีเพลงให้ผู้เล่นได้เลือกฟังด้วย ซึ่งรถไฟนี้จะวิ่ง ที่ความเร็วสูงสุดเกือบๆ 100กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงเลยทีเดียว จึงทำให้เวลาในการเล่นเครื่องเล่นนี้สั้นเพียง 2นาทีครึ่งเท่านั้นต้องไปฝากของที่ Locker ที่มีให้บริการฟรีที่ทางเข้าก่อนนะครับ เอาล่ะพอเดินเข้ามาบริเวณจุดรอคิวขึ้นเครื่องเล่น ซึ่งก็จะมีเจ้าหน้าที่มาอธิบายถึงกฎความปลอดภัยต่างๆ อธิบายอยู่ประมาณ 1-2 นาทีก็โดนส่งขึ้นเครื่องเล่นในทันที ยังไม่มีเวลาให้ทำใจอะไรเลย รวดเร็วจริง

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

ตรงทางเข้า จะมีแยกช่อง หลายช่อง ทั้งแถวธรรมดา แถวสำหรับ Express pass แถว Hollywood Dream(รถไฟเดินหน้า) และแถว Backdrop (รถไฟถอยหลัง**เห็นว่าอันนี้เสียวสุดๆ แล้ว) สำหรับคนที่มี Express pass จะเล่น Hollywood Dream หรือ Backdrop ก็ให้แจ้ง จนท ตรงทางเข้าด้วยเค้าจะได้ให้เราเข้าช่องที่เราอยากเล่น

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

จะเห็นว่าแถวปกติต้องใช้เวลารอคิวถึง 50 นาที แต่ถ้าคนที่มี Express pass ก็เดินเข้าไปเท่ๆ ได้เลยไม่ต้องรอคิว พวกที่รอคิวแถวปกติยาวๆ อยู่ ก็จะมองเราตาปริบๆ จะบอกว่า  Express pass มีเงินก็ซื้อไม่ได้นะ ต้องซื้อมาล่วงหน้าด้วย เพราะถ้ามาซื้อเอาหน้างานวันจะมาเล่นเลยเนี่ย ส่วนใหญ่ไม่เหลือมันขายหมดก่อน เพราะมีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

เล่าถึงตอนเล่น>>พอมานั่งในเครื่องเล่น รถไฟเริ่มไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ คือแบบโอ้โห มันสูงมากกก!!! พอทีนี้ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดเท่านั้นแหละ เสียงกรีสสสสสส จากทุกคนเริ่มมา รถไฟทิ้งตัวจากที่สูงลงมาเกือบถึงพื้นด้วยความเร็วสุดๆ เสียงเดียวที่ได้ยินตลอดเวลานั่งเครื่องเล่น ประมาณ 2.30 นาที ถามว่าได้ยินเสียงเพลงที่เครื่องเล่น Hollywood Dream – The Ride เปิดไหม ก็คงพอได้ยินบ้าง แต่เสียงที่ดังกว่าเสียงเพลงคือ เสียงกรีสของผู้เล่นทั้งขบวนมากกว่า

แต่ผมนี่หลับตาตลอดทาง เสียวและไวมาก ทั้งสนุกมาก ทั้งเสียว กลัวก็กลัว แต่ต้องเล่น ไม่งั้นเดี๋ยวไม่คุ้ม แต่พอลงมาจากเครื่องเล่นเท่านั้นแหละ ถึงกับเดินเซเลยทีเดียว ผมยืนพักอยู่ซักครู่ให้หายมึน ก็ได้เวลาไปลุยเครื่องเล่นถัดไป

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

เป้าหมายถัดไปของผมคือโซน the wizarding world of harry potter นั้นเอง โซนนี้แทบจะเรียกได้ว่า เป็นไฮไลท์ของที่ Universal Studio Japan ณ ตอนนี้ เลยทีเดียว

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

วันนี้ขอจัดเต็ม แต่งตัว เป็น Harry Potter ใช้ผ้าคลุมของบ้าน Gryffindor และ ไม้กายสิทธิ์ ที่ซื้อมาจากร้านข้างหน้าตรงทางเข้านั่นละครับ เสื้อนี่ยังเป็นรอยพับอยู่เลย

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ) UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

เดินเข้ามาเรื่อยๆ ก็จะมีเรื่องราว เหมือนฉากในหนัง

รูปล่างเป็น รถจักรไอน้ำ The Hogwarts Express

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

ระหว่างทางเดินไปเล่นเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D จะผ่านบริเวณหมู่บ้าน Hogsmeade ซึ่งล่อตาล่อใจให้เราแวะถ่ายรูปพอสมควร แต่แนะนำว่าอย่าพึ่งถ่ายรีบไปเล่น Harry Potter ก่อน เล่นเสร็จค่อยออกมาถ่าย

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

สำหรับโซนนี้ เครื่องเล่นห้ามพลาดเลยก็คือ Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D เราก็ตรงไปที่ ปราสา Hogwarts ตามรูปด้านล่างได้เลย เครื่องเล่นจะอยู่ในนั้น

โดยที่เครื่องเล่นนี้จะเหมือนกับว่าเราขี่ไม้กวาดเข้าไปผจญภัยในโลกของ Harry Potter แบบ 4K3D ที่บอกได้เลยว่าสมจริงมากๆ มีทั้ง เอฟเฟค ควัน,ลม,น้ำ มาหมดทุกรูปแบบ สุดยอดมากจริงๆ โดยเครื่องเล่นนี้จะตั้งอยู่ ในปราสาท Hogwarts

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

มาถึงทางเข้า ตรงนี้ใครมี  Express pass ก็แสดงให้ จนท ดูเลย เค้าจะให้เราไปช่อง Express pass ซึ่งสามารถเข้าไปเล่นได้เลยไม่ต้องต่อคิวให้เสียเวลา ซึ่งช่วงที่ผมเล่นแถวปกติจะต้องรอคิวประมาณ 1.5-3 ชั่วโมงเลย ก็เครื่องเล่นนี้เป็นที่นิยมมากๆ คนก็แห่กันมาที่นี่กันละนะครับ

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

ก่อนเข้าไปขึ้นเครื่องเล่น เราจะต้องเอา สัมภาระ ไปฝากก่อนที่ล๊อกเกอร์ ให้เรียบร้อยก่อน อันนี้เราต้องนั่งห้อยขา และมีแรงเหวี่ยงพอสมควร จึงควรฝากทุกอย่างที่คิดว่าจะหล่นได้ไว้ในล๊อกเกอร์

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

พอฝากของเสร็จแล้ว ก็ไปที่ทางเข้า ที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจบัตรเข้าทางอีกรอบ และจะพาเราเข้าสู่ ทางเดินยาวของ ปราสาท Hogwarts ที่ทำออกมาเหมือนเราได้เข้าไปในภาพยนตร์ Harry Potter เลยจริงๆ โดยตัวทางเดินจะมีทั้ง ภาพวาดที่สามารถเคลื่อนไหวได้ รวมถึงห้องเรียน และมุมต่างๆภายในปราสาท ให้เราได้ดื่มด่ำกันอย่างหนำใจ

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

เดินได้ไม่นานก็เข้ามาถึงจุดขึ้นเครื่องเล่น ซึ่งจะสามารถเล่นได้ทีละ 4 คน โดยนั่งห้อยขาหันหน้าออกเรียงกัน จากนั้นการผจญภัยในโลกเวทมนต์ ก็เริ่มต้นขึ้น เครื่องเล่นจะพาท่านเข้าสู่ โลกของ Harry Potter แบบ 3D ที่สมจริง สนุกสนาน และหวาดเสียวด้วยในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นฉาก ขี้ไม้กวาดบินหนีมังกรที่มีทั้งลมร้อนและลูกไฟให้ได้ตื่นเต้นกันไป หรือแม้แต่ฉากที่ต้อสู้กับผู้เสพความตายที่อยู่ๆก็โผล่มาทำให้ตกใจได้ โดยเครื่องเล่นนี้จะใช้เวลาในการเล่นประมาน 5 นาที ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นประสบการณ์ ที่คุ้มค่า และสนุกมากจริงๆ

>> ตัดภาพมาตอนที่เล่นเสร็จเลย หน้าตาดูสนุกสนานมีความสุขมากวันนี้ แถมชุดพร้อมอีกต่างหาก

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

โซน the wizarding world of harry potter ยังมีจุดน่าสนใจอีกหลายจุดด้วยกันคือ บริเวณหมู่บ้าน Hogsmeade ที่จะตั้งอยู่หน้าตัวปราสาท Hogwarts ซึ่งบริเวณนี้มีร้านขายของและมุมที่สามารถถ่ายรูปได้มากมาย รวมทั้ง หรือแม้แต่ ร้านไม้กวาดสามอัน the Three Broomsticks ที่สามารถแวะเข้าไปดื่ม Butterbeer เครื่องดื่มอันเป็นเอกลัษณ์ ของ Harry Potter ได้ด้วยเช่นกัน

 

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

มีการแสดงร้องเพลง จากเหล่านักเรียน เป็นระยะๆ ทำให้ได้บรรยากาศ เหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของแฮรี่ จริงๆ

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

พอเสร็จจากเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey ผมก็ไปต่อที่เครื่องเล่นกลางแจ้งที่ตั้งอยู่หน้า ปราสาท Hogwarts คือ flight of the hippogriff เครื่องเล่นที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ขี่ hippogriff บินไปรอบๆเพื่อชมบริเวณโดยรอบ โดยเครื่องเล่นนี้เป็น รถไฟเหาะ ที่สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว นึ่งจากไม่ได้มีความหวาดเสียวอะไรมากนัก ขึ้นไปนั่งชิลๆ ชมวิวได้สบาย โดยจะใช้เวลาในการเล่นประมาณ 2 นาที

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ) UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

ถัดจาก โซน the wizarding world of harry potter ก็มาถึงโซน Jurassic Park ที่จะมีเครื่องเล่นหลักๆ อยู่ด้วยกัน 2 อย่างคือ Jurassic Park – The Ride และ The Flying Dinosaur ซึ่งทางผมได้ไปเล่นเพียงแค่อย่างเดียวคือ Jurassic Park – The Ride เพราะเนื่องจากบัตร Express 7 ที่ผมใช้ไม่ได้รวมทางเครื่องเล่น The Flying Dinosaur ซึ่ง
ต้องใช้เวลารอคิวประมาน 2ชั่วโมง ผมจึงอดเล่นเครื่องเล่นนี้ไปอยากน่าเสียดาย

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ) UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

เที่ยวสวนสนุก USJ

เอาล่ะมาพูดถึง Jurassic Park – The Ride กันดีกว่า ถ้าเดินทางมาจากทางด้าน Harry จะเจอเครื่องเล่นนี้อยู่บริเวณตรงข้ามกับ ศูนย์อาหารของ โซน Jurassic Park

เที่ยวสวนสนุก USJ

ซึ่งแถวปกติต้องรอคิวถึง 70 นาที  แต่ด้วยความที่เรามี Express pass ก็เข้าได้เลยไม่ต้องรอคิว มันดีมากๆ

เที่ยวสวนสนุก USJ

เมื่อเดินเข้ามาจะเห็น เครื่องเล่นเป็นเรือลำขนาดกลางๆที่นั่งได้ประมาณ 25 คน โดยที่เรือจะไหลไปตามลำน้ำที่คดเคี้ยว ให้เราได้ชมบรรดาไดโนเสาร์น้อยใหญ่

เที่ยวสวนสนุก USJ

จากนั้นจะเริ่มเข้าสู้ danger zone ซึ่งจะเริ่มน่ากลัวและต่นเต้นขึ้น และจุดไฮไลท์ ของเครื่องเล่นนี้ก็คือการล่องเรือหนี T-rex ที่บอกได้เลยว่าตื่นเต้นมาก และที่สำคัญ มีเปียกตัวแน่นอน ช่วงสุดท้ายที่ปล่อยเรือลงมาผมรู้สึกว่าเสียวมาก เสียวกว่าที่คิดไว้มาก 555

เที่ยวสวนสนุก USJ

หลังจากที่เล่นเครื่องเล่น และแว่ะถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ของ Universal Studio Japan มาได้กันพอสมควร ก็หมดเวลาไปเกือบครึ่งวัน ซึ่งผมก็คงต้องไปหาอาหารเพิ่มพลังกันซะหน่อย

เที่ยวสวนสนุก USJ

โดยร้านอาหารที่ผมเลือกไปกินคราวนี้ เป็นร้านอาหารในโซน Jurassic Park ซึ่งตอนที่ผมไปอาหารทั้งหมดจะถูก จัดเสริฟในธีมของโจรสลัดจากการ์ตูนเรื่อง one piece ทั้งหมด

เที่ยวสวนสนุก USJ

กินข้าวเสร็จ ก็ตั้งใจว่าจะไปเล่นเครื่องเล่น  Spider-Man ก็พากันเดินผ่านสวนสนุกในโซนต่างๆ ไป

เที่ยวสวนสนุก USJ

เครื่องเล่นรูปด้านล่างนี้เหมือนถ้าจะเล่นก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

เที่ยวสวนสนุก USJ

ด้านล่างนี้ก็ไม่ได้เล่นครับ แต่ถ่ายรูปมาให้ดู

เที่ยวสวนสนุก USJ

ช่วงที่มาปลายเดือนสิงหาคมเป็นช่วงหน้าร้อน เค้าก็จะมีกิจกรรมคล้ายๆ เครื่องเล่น สาดน้ำ เล่นน้ำต่างๆ ด้วยเที่ยวสวนสนุก USJ

มาถึงแล้ว The Amazing Adventures of Spider-Man อีกหนึ่งในเครื่องเล่นสุดฮิตของที่นี้

เที่ยวสวนสนุก USJ

ใช้ Express pass เหมือนเดิม ถ้าแถวปกติจะรอประมาณ 40 นาที

เที่ยวสวนสนุก USJ

โดยตัวเครื่องเล่น เมื่อเดินเข้าไป เราก็จะพบกับฉากในตึกของ The Daily Bugle ที่จะมี VDO แน่ะนำเนื้อหาคร่าวๆ ให้เราพอใจก่อนที่เราจะไปเริ่มเล่นเครื่องเล่นจริง ตัวเครื่องเล่นจะเป็นรถ ที่นั่งได้ 12 คน แถวละ 4 คน โดยที่เราจะต้องสวม แว่นตา 3D ด้วยระหว่างเล่น ซึ่งก็จะเป็นฉากที่ Spider-Man ต่อสู้กับบรรดาเหล่าวายร้ายและคอยช่วยเหลือเราให้พ้นจากอันตรายนั้นเอง เครื่องเล่นจะมี เอฟเฟคต่างๆมากมายให้เราได้ตื่นเต้นและหวาดเสียวไปตลอดทั้งการเล่น โดยจะใช้เวลาเล่นประมาน 5 นาทีด้วยกัน

เที่ยวสวนสนุก USJ

เล่นเสร็จออกมาด้านนอกเห็นเค้ามีฉีดฟอง ฉีดน้ำกันด้วย ใครอยากเปียกก็วิ่งเข้าไปเลยคร๊าบ

เที่ยวสวนสนุก USJ

ถัดจากนั้นก็ไปต่อกันด้วยที่โรงหนัง 4D ของการ์ตูนเรื่อง Sailor Moon ซึ่งน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาสาวๆหลายคนเลยทีเดียว ซึ่งสังเกตได้จาก จำนวนของผู้หญิงที่มาต่อแถวรอคิวชมกัน

เที่ยวสวนสนุก USJ

ด้วยความที่วันนี้เราต้องบินกลับไทยไฟล์ทคืนนี้เลยก็เลยจะอยู่ที่นี่เย็นมากไม่ได้ ประมาณช่วง 5 โมงเย็นก็เริ่มพากันเดินออกจากสวนสนุก

เสร็จจากนั่งดู Sailor Moon ก่อนจะกลับผมก็ได้แว่ะกลับไปถ่ายรูปที่ ลูกโลก Universal อีกครั้ง ขอบอกเลยว่าช่วงเย็นๆเนี่ย คนน้อยกว่าตอนเช้ามาก ใครที่มาตอนเช้าแล้วมาถ่ายรูป ติดคนเยอะๆ แล้วไม่ถูกใจ ก่อนกลับแวะมาถ่ายรูปอีกครั้งก็ยังได้ แถมเรายังมีพร๊อพ เครื่องแต่งกายเท่ๆ ที่ได้ไป ช้อปปิ้งภายใน Universal Studio มาถ่ายรูปคู่กับลูกโลกอีกด้วย ถือว่าเป็นการ Complete Look ในธีม Universal Studio มากๆ

เที่ยวสวนสนุก USJ

บรรยากาศช่วงเย็นระหว่างคนเริ่มกลับ

เที่ยวสวนสนุก USJ เที่ยวสวนสนุก USJ

สำหรับการเที่ยวสวนสนุกวันนี้ของผม ผมรู้สึกว่า นี่แหละ มันคือการมาเล่นสวนสนุกแบบที่เรารู้สึกสนุกจริงๆ เพราะไม่ต้องมาหงุดหงิดกับการต่อแถวรอคิวนานๆ เราสามารถเดินเล่นถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ได้แบบชิลล์ๆ อยากนั่งกินข้าวพักเหนื่อยนานๆ ก็ทำได้ และที่สำคัญได้สนุกกับเครื่องเล่นที่อยากเล่น แทบจะทั้งหมดเลย แต่พอกลับมามีพี่ที่ไปด้วยกันบอกอยู่ว่าเราลืมเข้าบางเครื่องเล่นที่ บัตร Express pass ของเราสามารถเข้าได้

แนะนำเลยนะครับสำหรับใครที่จะมาเที่ยว USJ แนะนำให้ซื้อบัตรเข้าล่วงหน้ามา ส่วนบัตร Express pass ถ้าใครจ่ายไหวก็ซื้อเลยครับ เราคงไม่ได้มาที่นี่กันบ่อยๆ มาทั้งทีก็ลงทุนกันหน่อยจะได้เล่นแบบสนุกๆ และไม่ต้องเสียเวลา

สำหรับบัตรเข้า USJ และบัตร Express Pass แนะนำซื้อผ่านเว็บ Klook ได้เลยครับ

แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า…คร๊าบFacebook Comments

Related posts