รีวิวพาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เส้นทาง โอซาก้า ถึง นาโกย่า บิน Thai Airasia X

รีวิวพาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เส้นทาง โอซาก้า ถึง นาโกย่า บิน Thai Airasia X  : M Journey

สวัสดีครับ ผม “M Journey – เอ็ม พาบิน” กลับมาอีกแล้วกับรีวิวพาเที่ยวญี่ปุ่น ปีนี้ไปบ่อยมากครับ ทริปนี้ก็รอบที่ 4 ของปีแล้ว แต่ครั้งนี้จะพาทุกคนไปเที่ยวโซน โอซาก้า Osaka – นาโกย่า Nagoya กับทริปรอบนี้ 6 วัน 5 คืน สมาชิกร่วมเดินทางจะ 5 คนครับ แต่ก็มีแยกกันเที่ยวแบ่งเป็น 2 เส้นทางครับ แต่ก็มีมาเที่ยวด้วยกันบ้างเป็นบางวัน

โดยทริปนี้การเดินทางในญี่ปุ่นเราจะใช้ พาสรถไฟ 5 Day JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass  ก็คือจะเที่ยวไล่ไปตั้งแต่โอซาก้าไปเรื่อยๆ จนไปจบที่นาโกย่า ทริปนี้เราบินกับสายการบินราคาประหยัด Thai AirasiaX ไปลงที่โอซาก้า คือไปและกลับที่โอซาก้าเลย คือช่วงที่ไปก็มีข่าวเปิดตัวเส้นทางบินใหม่ลงนาโกย่าแล้ว ของสายการบิน Thai AirasiaX แต่เริ่มบินช่วง ตุลาคม 2018 แอบเสียดาย ที่ไม่ทันทริปนี้ เพราะถ้าเลือกบินขาไปลงโอซาก้า และขากลับลงนาโกย่า ก็จะสะดวกต่อการเที่ยวและใช้พาสรถไฟมาก ขากลับจะได้ไม่ต้องย้อนกลับมาขึ้นเครื่องกลับที่โอซาก้าอีก แต่ไม่เป็นไรทริปหน้าไปใหม่

ทริปนี้ก็ได้ไปเที่ยวหลายที่ครับ หลักๆ ก็ โอซาก้า แวะเที่ยวเกียวโตที่ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ Fushimi Inari Shrine ,ต่อด้วย หมู่บ้านโบราณ Shirakawa-go ,จากนั้นไปเที่ยวต่อชมเมืองเก่าที่ เมืองทาคายาม่า(Takayama) และมุ่งหน้าต่อไปที่เมืองนาโกย่า Nagoya เก็ยที่เที่ยวเมืองนาโกย่าหลายที่ และสุดท้ายก็กลับมาเที่ยวที่เมืองโอซาก้าและตะลุยสวนสนุก  Universal Studio Japan | USJ สนุกสนานกับเครื่องเล่นก่อนบินกลับ


ขอเชิญเข้ากลุ่ม พูดคุย แลกเปลี่ยน เรื่องราวเที่ยวญี่ปุ่น

ที่กลุ่ม เที่ยวญี่ปุ่น ไปไหนมาแชร์

คลิกผ่านลิงค์ นี้ >>คลิก<<

หรือสแกน QR Code ตามรูปด้านล่างเลย

23847374

.

เริ่มเดินทาง : ทริป Osaka – Nagoya 22-27 ส.ค. 2561

มาเริ่มต้นเดินทาง กันที่สนามบินดอนเมือง อาคาร 1 ชั้น 3 ทริปนี้บินตรงจากดอนเมือง สู่โอซาก้า กับสายการบิน Thai AirasiaX

Flight details : XJ 612 : DMK 00.55- KIX 08.40 ใช้เวลาบินประมาณ 6 ชั่วโมง เป็นบินไฟล์ทดึกถึงเช้า ไปถึงก็เที่ยวต่อเลย เหมาะกับคนมีเวลาไม่มาก แต่วันแรกอาจจะเหนื่อยๆ หน่อยกับการเดินทาง

สำหรับวันนี้เรามาถึงสนามบินกันเร็วมาก เพราะเราได้ใช้บริการ Red Carpet ที่จะสามารถอำนวยความสะดวกตั้งแต่เช็คอิน ไปจนถึงขึ้นเครื่องเลย และที่สำคัญสามารถใช้บริการห้องรับรองพิเศษที่ The Coral Executive Lounge เข้าไปหาของกินให้อิ่มท้องก่อนบิน หรูหราสุดๆ

รีวิวเที่ยว โอซาก้า Osaka นาโกย่า Nagoya

รีวิวเที่ยว โอซาก้า Osaka นาโกย่า Nagoya

ซึ่ง บริการ Red Carpet จะมีดังนี้

1.สิทธิ์ในการรับบริการเช็คอินก่อนใคร
2.สิทธิ์ในการใช้บริการห้องรับรองพิเศษ* The Coral Executive Lounge (สูงสุด 2.30 ชั่วโมง)
3.สิทธิ์ในการขึ้นเครื่องก่อนใคร
4.สิทธิ์ในการรับกระเป๋าก่อนใคร(รับกระเป๋าก่อนใครเมื่อเดินทางถึงปลายทาง)

***ผู้โดยสารทุกคนของแอร์เอเชียสามารถซื้อบริการ Red Carpet ได้ทั้งเที่ยวบินในประเทศ ราคา 1,000 บาท(ซื้อล่วงหน้าก่อนเดินทางเหลือ 800 บาท) และต่างประเทศ ราคา 1,200 บาท(ซื้อล่วงหน้าก่อนเดินทางเหลือ 1,000 บาท)

***จองบริการ Red Carpet ที่เมนู “จัดการบุ๊คกิ้ง” ก่อนเดินทางอย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือซื้อที่ เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสารที่สนามบินดอนเมือง ก่อนเดินทางอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

***รายละเอียดเพิ่มเติม >>คลิกที่นี่<< หรือโทรสอบถามที่ Call center 025159999

******************************

ห้องรับรองพิเศษ* The Coral Executive Lounge

     เป็นห้องรับรองที่ ผู้ซื้อบริการ Red Carpet สามารถเข้าใช้บริการได้ ห้องรับรองนี้มีบริการทั้งฝั่งอาคารภายในประเทศ และฝั่งอาคารระหว่างประเทศ ที่ตั้งจะอยู่หลังจากจุดตรวจความปลอดภัย ก่อนเดินไปที่เกท ยังไงลองถาม จนท ดูถ้าหาไม่เจอ

    ด้านในห้องรับรองก็จะมีที่นั่งแบ่งเป็นโซนต่างๆ กว้างขวาง มีบริการอาหาร ของว่าง เครื่องดื่มต่างๆ ทั้งซอฟดริ้ง ค็อกเทล แอลกอฮอล์ มีฟรีวายฟาย และห้องน้ำในนี้ด้วย

     ใครอยากมานั่งเช็คอิน หรูๆ ในห้องรับรองก่อนขึ้นเครื่อง ก็ซื้อบริการ Red Carpet ได้เลยนะครับ ทั้งสะดวกและคุ้ม แนะนำๆ

***รายละเอียดเพิ่มเติม >>คลิกที่นี่<< หรือโทรสอบถามที่ Call center 025159999

รีวิวเที่ยว โอซาก้า Osaka นาโกย่า Nagoya

ได้เวลาขึ้นเครื่อง Thai AirasiaX ใช้เครื่องลำใหญ่บินครับรุ่น A330 วันนี้ได้บินเครื่องที่นั่งที่เป็นแถว 2 4 2 ที่นั่งกว้าง มีที่ชาร์ทไฟทุกที่นั่งด้วย ลำนี้นั่งสบายและดีสุดละ ปกติเครื่องลำอื่นจะเป็นที่ นั่งแบบ 3 3 3

บินกันยาวๆ เกือบๆ 6 ชั่วโมง มีสั่งอาหารร้อนล่วงหน้าไว้ด้วย ลูกเรือจะเสริฟ ก่อนเครื่องลงประมาณ 2-3 ชั่วโมงครับ อารมณ์ตอนนั้นอยากนอนมากกว่า ไม่ค่อยอยากกิน

รีวิวเที่ยว โอซาก้า Osaka นาโกย่า Nagoya

ถึงที่ ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ Kansai International Airport

ผ่าน ตม. : รอบนี้มากัน 5 คน ผ่านหมดทุกคนครับ ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ได้ขอดูเอกสารอะไรเพิ่มเติมด้วย

พอบินมาถึงที่นามบิน เราต้องทำธุระของเราก่อนที่จะแยกย้ายกันไปเที่ยว โดยเราจะต้องไปรับ Pocket wifi ที่จองมาจากไทย ไปแลก JR Pass และแวะอาบน้ำ ให้สบายตัวก่อนออกไปเที่ยว

 



:: รับ Pocket wifi ::

ทริปนี้เราจอง Pocket wifi  มาจาก เว็บ Klook วันละ 223 บาท โดยสามารถจองได้ ที่ลิงค์นี้ >>คลิกที่นี่<<

พอเราเข้าไปจองที่เว็บเรียบร้อย เราจะได้เป็น Voucher ส่งเข้าทางอีเมล์ทันที จากนั้นก็นำ Voucher นั้นมารับเครื่องที่สนามบินที่ญี่ปุ่น จะลงเมืองไหนก็ระบุตอนจอง สามารถรับและส่งต่างเมืองได้ ใน Voucher จะมีบอกรายละเอียดเรื่องจุดรับและส่งคืนเครื่องบอก

อย่างถ้าที่สนามบินคันไซก็จะรับและคืนที่เคาน์เตอร์ของ NINJA Wifi ได้เลย ตอนที่รับใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที สะดวกมากๆ

ข้อดี..ถ้าจองผ่าน เว็บ Klook คือ ไม่ต้องวางเงินมัดจำค่าเครื่อง ไม่ต้องกันวงเงินบัตรเครดิต  แค่ถือ Voucher มารับได้เลย

รีวิวเที่ยว โอซาก้า Osaka นาโกย่า Nagoya

:: แวะอาบน้ำ ::

ก่อนออกไปเที่ยวทุกคนพากันแวะอาบน้ำที่ KIX Airport Lounge ก่อน ค่าอาบ 510 เยน ใช้ห้องได้ 1 ชั่วโมง

ผมเคยทำรีวิวแบบละเอียดไว้แล้วที่ลิงค์นี้ รีวิว!! ห้องอาบน้ำ สนามบินคันไซ KANSAI AIRPORT , OSAKA

 

:: แลก JR Pass ::

ทริปนี้เราใช้ 5 Day JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ซึ่งสั่งซื้อมาจาก  เว็บ Klook ในราคา 4,026 บาท โดยสามารถสั่งซื้อได้ ที่ลิงค์นี้ >>คลิกที่นี่<< ***ควรสั่งล่วงหน้าก่อนเดินทางประมาณ 7 วันเป็นอย่างต่ำ เพราะต้องเผื่อเวลาให้พาสส่งมาที่บ้านด้วย

เมื่อสั่งซื้อจาก เว็บ Klook แล้วจะมีพาส ส่งมาให้ที่บ้าน แต่ตัวนี้จะยังไม่ใช้พาสจริง ให้เรานำพากนี้ไปแลกที่อ๊อฟฟิตของ JR อีกที โดยถ้าที่สนามบินคันไซ ก็นำไปแลกตรง JR Ticket Office หน้าสถานีรถไฟได้เลย เตรียมพาสปอร์ตไปด้วยนะครับ

สำหรับหน้าตาของ 5 Day JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass  ก็จะตามรูปขวาล่างเลย

รีวิวเที่ยว โอซาก้า Osaka นาโกย่า Nagoya

:: เดินทางจากสนามบินคันไซ ไปที่เกียวโต ::

จริงๆ วันนี้เราจะเดินทางไปที่นอนที่เมือง คานาซาวา(Kanazawa)  แต่ก่อนจะไปขอแวะเที่ยวเมือง เกียวโต Kyoto ก่อน เพราะ น้องที่มาด้วยกันยังไม่เคยมาเที่ยวโซนนี้ก็เลยอยากพาแวะเที่ยวที่ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ Fushimi Inari Shrine ก่อน

การเดินทาง

-นั่งรถไฟจากสนามบินคันไซ มาลง ที่สถานีรถไฟเกียวโต ใช้เวลาประมาณ 80 นาที (ใช้ JR Pass ได้)

พอมาถึงก็ทำการฝากกระเป๋าและหาข้าวกินก่อนให้เรียบร้อยก่อนไปเที่ยว

รีวิวเที่ยว โอซาก้า Osaka นาโกย่า Nagoya

:: ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ Fushimi Inari Shrine :: 

ศาลเจ้าแห่งเทพอินาริ ที่เป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ การเก็บเกี่ยวข้าว รวมไปถึงพืชผลไร่นาต่างๆ โดยมีจิ้งจอกเป็นสัตว์คู่กาย หรือเชื่อว่าเป็นสัตว์ที่คอยส่งสารจากคนที่มาขอพรไปยัง เทพอินาริ

ศาลเจ้าแห่งนี้มีจุดเด่นตรง ประตูโทริอิ (Torii Gate) ที่เรียงตัวกันอยู่เป็นหมื่นๆ ต้น ที่มีมากมายขนาดนี้ก็เพราะว่าเมื่อคนมาขอพรและได้ดังที่ขอ ก็จะนำ ประตูโทริอิ (Torii Gate) มาตั้งไว้ ก็คิดดูว่าศักดิ์สิทธิ์ แค่ไหน ก็มีเสาเป็นหมื่นๆ ต้นแล้วตอนนี้

การเดินทาง

  • นั่งรถไฟจาก Kyoto station มาที่ INARI  Station ใช้เวลา 5 นาที ออกมาก็เจอทางเข้าศาลเจ้าเลย (ใช้ JR Pass ได้)

รีวิวเที่ยว โอซาก้า Osaka นาโกย่า Nagoya

มาถึงก็เดินเข้าไปไหว้ที่ศาลเจ้าก่อน จากนั้นก็ค่อยเดินไปถ่ายรูปกับ ประตูโทริอิ ที่อยู่ด้านหลัง วันนี้เป็นวันที่อากาศร้อนและคนเยอะมาก ผมก็พากันอยู่ที่นี่ซักพักใหญ่

รีวิวเที่ยว โอซาก้า Osaka นาโกย่า Nagoya

:: เดินทางไป Kanazawa ::

เที่ยวเสร็จก็พากันกลับไปที่ สถานีเกียวโต จากนั้นก็จองรถไฟจาก Kyoto ไป Kanazawa ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.26 ชั่วโมง ขบวนนี้เราจองที่นั่งด้วย เพราะ JR Pass ที่ใช้จะจองที่นั่งได้ 4 ครั้ง พอรถไฟมาก็เดินไปขึ้นตามที่นั่งและขบวนที่ระบุในตั๋วได้เลย

***ถ้านั่งรถไฟยาวๆ ก็ซื้อขนมขค่นมาทานบนรถไฟด้วย

***เรื่องการออกตั๋ว จองที่นั่งต่างๆ ถ้าใช้ JR Pass ก็ติดต่อที่ JR Ticket Office ได้เลย มีอยู่แทบทุกสถานี

รีวิวเที่ยว โอซาก้า Osaka นาโกย่า Nagoya

:: ถึงสถานี Kanazawa ::

คืนนี้เราจะมานอนแวะพักเพื่อเดินทางต่อที่เมืองนี้ครับ เพราะพรุ่งนี้เราจะไปที่ หมู่บ้านโบราณ Shirakawa-go

พอมาถึงสถานี Kanazawa เดี๋ยวเราจะไปหาที่จองรถบัสที่จะไป หมู่บ้านโบราณ Shirakawa-go ก่อน โดยไปจองที่ Hokutetsu Bus Ticket Office ตึกจะอยู่หน้าสถานี Kanazawa แถวๆ สตาร์บัคส์

การจองก็ง่ายๆ แค่ยื่น JR Pass (5 Day JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ) พร้อมเลือกรอบรถบัสที่จะขึ้น จากนั้น จนท ก็จะออกตั๋วให้พร้อมบอกว่าต้องมารอขึ้นที่ไหน พรุ่งนี้ก็นำตั๋วนี้มาขึ้นรถได้เลย

***ใช้ JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ขึ้นได้เลย ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม แค่มาจองรอบรถบัสก่อน

JR Pass Osaka Nagoya

:: ที่พัก HOTEL MYSTAYS Kanazawa Castle ::

ที่พักที่เมือง Kanazawa รอบนี้เลือกเอาที่ใกล้ๆ สถานีรถไฟหลัก และจุดขึ้นรถบัส เผื่อว่าต้องออกแต่เช้าจะได้ไม่รีบมาก ก็มาเจอโรงแรมนี้ ราคาก็ประมาณ คืนละ 2500 บาท สำหรับห้องส่วนตัว 2 คน ก็แนว Business Hotel สไตล์ญี่ปุ่นเลย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ครบ ที่โรงแรมมีออนเซ็น ด้วยนะ แต่ก็ไม่ได้ไปแช่หรอกครับ ฮ่าๆ เข้าที่พักเสร็จ เดินออกไปหาซื้ออะไรขึ้นมากิน แล้วก็นอนพักผ่อนกันเลย เพราะวันนี้เราเดินทางกันมาทั้งวันแล้ว ตอนบินมาจากไทยก็นอนไม่ค่อยหลับ

JR Pass Osaka Nagoya

:: เช้าวันที่ 2 เดินทางไป หมู่บ้านโบราณ Shirakawa-go ::

เราจองรถบัสไว้รอบ 9.10 น. มาขึ้นที่ ท่ารถหมายเลข 2 ตรงด้านหน้าสถานี Kanazawa นั่นละครับ เช้านี้แดดดีมาก อากาศนี่รู้เลยว่าต้องร้อนแน่ๆ รถบัสจะมาก่อนเวลาออกประมาณ 10-15 นาทีครับ และออกตรงเวลามาก คือถ้าใครมาช้าแค่นาทีเดียวก็คือไม่ทัน จะใช้เวลาวิ่งประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ครับ ก็จะถึง หมู่บ้านโบราณ Shirakawa-go

JR Pass Osaka Nagoya

:: หมู่บ้านโบราณ ชิราคาวะโกะ Shirakawa-go ::

มาถึงหมู่บ้านโบราณ ชิราคาวะโกะ พวกผมพากันฝากกระเป๋า และจองรถบัสสำหรับจะไปที่ทาคายามะ Takayama ไว้เลย เต็มไปหลายรอบ ยังไงใรมาถ้าจะเดินทางต่อโดยรถบัสมาถึงให้มาจองรอบไว้เลยก่อนไปเดินเที่ยว ใช้ JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ขึ้นได้เลย ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

ชิราคาวะโกะ Shirakawa-go สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ เพราะที่นี่ตัวบ้านมีสไตล์เก่าแก่เป็นเอกลักษณ์ ผมเองเคยมาช่วงหน้าหนาวแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้มีโอกาสมาช่วงหน้าร้อน ก็รู้สึกว่าสวยมากๆ ทุกพื้นที่เป็นสีเขียว สวยคนละแบบคนละอารมณ์กับช่วงหน้าหนาว และนี่นี่ด้วยความที่อยู่กลางหุบเขา มาหน้าร้อน อากาศก็ไม่ร้อน เย็นๆ สบายดีครับ

JR Pass Osaka Nagoya

หมู่บ้านค่อนข้างใหญ่ มีจุดให้เดินขึ้นไปที่บนเขา เพื่อชมวิวมุมสูงของหมู่บ้าน ที่นี่ก็จะสไตล์ชิลล์ๆ ร้านค้าก็เอาของมาแช่ในน้ำให้น้ำไหลผ่าน มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของฝากกระจายอยู่ทั่วไปตามเส้นทางที่นักท่องเที่ยวเดิน ก่อนกลับพวกผมก็พากันนั่งทานอูด้งให้อิ่มท้องก่อนจะเดินทางต่อ

JR Pass Osaka Nagoya

:: เดินทางไปทาคายามะ Takayama ::

ใกล้ถึงเวลารอบรถบัสที่จองไว้ ก็พากันมารับกระเป๋าและมารอขึ้นรถบัส จาก ชิราคาวะโกะ Shirakawa-go ไป ทาคายามะ Takayama ใช้เวลาเดินทางไม่นานครับ ประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึง ถึงช่วงประมาณบ่าย 2.30 ครับ

พอถึงที่ สถานีรถบัสทาคายามะ Takayama ก็พากันลากกระเป๋าเข้าไปเก็บที่โรงแรม ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถบัสเลย แล้วก็ออกไปเที่ยวกันเลย โดยตั้งใจว่าจะไปเดินเมืองเก่ากัน

JR Pass Osaka Nagoya

:: ทาคายาม่า ย่านเมืองเก่า (Takayama Old Town) ::

มาถึงย่านเมืองเก่าประมาณ ประมาณเกือบๆ 4 โมงเย็นละ เดินมาจากที่พักได้เลย ไม่ไกล มาก ตัวย่านเมืองเก่าจะอยู่บริเวณ ถนน Sannomachi Street ซึ่งเป็นโซนไฮไลท์ของเมืองเลย เป็นเมืองเก่าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีร้านค้า ร้านขายของตลอดทาง ช่วงที่ผมมามีฝนตกบ้าง และเป็นวันธรรมดาคนจึงยังไม่ค่อยเยอะ

JR Pass Osaka Nagoya

มานี่สารภาพว่าไม่ได้หาข้อมูลอะไรไว้มาก รู้แต่ว่าอยากมาแค่เมืองเก่า ส่วนที่อื่นเวลาเหลือก็เปิดแผนที่แล้วก็เดินเล่นไปเรื่อยๆ ระหว่างนั้นก็โพส์ตเฟสว่าอยู่ที่เมืองทาคายาม่า พี่หลายคนก็มาคอมเม้นว่าให้ไปลองทานเนื้อฮิดะ นะ ระหว่างทางเดินกลับโรงแรมก็เลยเจอร้านหนึงน่าจะดุงอยู่ ร้านใหญ่ดูเด่น คนเยอะ ก็เลยไปลองสั่งราเมง และข้าวหน้าเนื้อฮิดะ ทาน ก็โอเคนะ มาแล้วก็ต้องลองดู

JR Pass Osaka Nagoya

:: ที่พัก โรงแรม Country Hotel Takayama ::

เที่ยวเสร็จก็กลับมาเข้าพักโรงแรมกันเลย เรานอนโณงแรม ที่อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถบัส และรถไฟเลย ใต้โรงแรมเป็นร้าน Family Mart อีก สะดวกและที่ตั้งดีมากโรงแรมนี้ ห้องที่จองราคาประมาณ 3 พันบาท ห้องส่วนตัว ห้องน้ำในตัว รวมอาหารเช้า แตรู้สึกว่าห้องเล็กไปนิดหนึงอยู่ครับ แต่ราคารวมอาหารเช้าก็โอเค

JR Pass Osaka Nagoya

:: เดินทางไป นาโกย่า Nagoya ::

เช้าวันที่ 3 ที่เมืองทาคายามะ ตื่นมาอากาศเป็นครึ้มๆ ก็เลยคุยกันว่างนั้นเราเดินทางไปที่เมืองนาโกย่าเลยแล้วกัน เพราะที่นี่ ที่เที่ยวที่อยากไปเมื่อวานก็ไปเก็บมาแล้ว เปิดๆ ดูรอบรถไฟ ได้เป็นรอบ 09:38 – 12:04 ก็ยังดีได้ออกสายๆ หน่อย จะได้ทานมื้อเช้าที่โรงแรมก่อนด้วย ใช้ JR Pass ที่มีจองรถไฟแบบจองที่นั่ง นั่งยาวๆ ไป 2.26 ชั่วโมง หลับยาวไปเลย ฮ่าๆ

JR Pass Osaka Nagoya

:: มาถึง เมืองนาโกย่า Nagoya ::

มาถึงสถานีรถไฟ นาโกย่า ก็เอากระเป๋าไปฝาก และเดี๋ยวจะไปกินอาหารดังขึ้นชื่อของที่นี่นั่นก็คือ ข้าวหน้าปลาไหล ผมเองเคยมาที่เมืองนี้รอบนี้เป็นรอบที่ 3 แล้วครับ แต่ยังไม่ได้เที่ยวจริงจังซักที รอบนี้ก็เลยตั้งใจมาเก็บที่เที่ยวเมืองนาโกย่าซะหน่อย

สถานที่ท่องเที่ยวเมืองนาโกย่า

:: ข้าวหน้าปลาไหล อาหารดังเมืองนาโกย่า ::

ด้วยความที่มาถึงช่วงมื้อเที่ยงพอดี ก็เลยไปจัดข้าวหน้าปลาไหล อาหารดังและแอบราคาแรงนิดหนึง 555 แต่ก็บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ต้องลอง เพราะข้าวหน้าปลาไหลที่ผมไปกินนี้เป็นร้านดังเลย เนื้อปลาไหลย่างนี่กรอบนุ่ม ไม่เละ น้องที่มาด้วยปกติไม่กินปลาไหล แต่น้องบอกอันนี้ทานได้ อร่อยดี แต่ข้าวหน้าปลาไหลที่นี่เค้ามีวิธีการกินนะ

 

การกินข้าวหน้าปลาไหลที่นี่จะมีวิธีกินอยู่ 4 แบบ คือ

1.กินปลาไหลกับข้าวปกติ

2.ตักปลาไหลกับข้าวมาใส่ถ้วยเล็กแล้วใส่เครื่องเคียงต่างๆ ลงไป แล้วกิน

3.ทำเหมือนข้อ 2 แต่เพิ่มน้ำซุปเข้าไป ข้อนี้จะลักษณะคล้ายๆ ข้าวต้ม

4.จาก ทั้ง 3 ข้อ ชอบแบบไหนก็ให้ทานแบบนั้น ซึ่งแต่ละข้อจะให้รสชาติที่ต่างกันนะครับ

 

ร้านข้าวปลาไหลย่างจะอยู่ที่อาคารตรงข้ามสถานีนาโกย่า ตึกข้างๆ วงเวียน ตามรูปก่อนหน้านี้ ร้านจะอยู่ชั้น 3 ร้านนี้ปกติคิวจะเยอะมาก แนะนำหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่คนเยอะครับ ฮ่าๆ ไม่งั้นรอนานแน่

สถานที่ท่องเที่ยวเมืองนาโกย่า

:: Port of Nagoya Public Aquarium ::

กินข้าวเสร็จแล้ว ช่วงบ่ายรีบพากันมาที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำประจำเมืองนาโกย่า ที่นี่เป็น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ ระดับโลกเลยทีเดียว เปิดดูๆ ข้อมูล ดูแล้วก็น่ามาดี ก็เลย เลือกมาที่นี่กันก่อนเลย ที่นี่มีการแสดงของโลมาด้วยนะ เป็นที่นิยมมากของที่นี่ เดี๋ยวจะพาไปชมกันด้วยครับ

การเดินทาง :

  • ใช้เวลาเดิน 5 นาทีจากทางออกที่ 3 ของสถานี Nagoyako
  • รถไฟใต้ดินสาย Meiko จากสถานี Meijo ลงสถานี Kanayama

 



สถานที่ท่องเที่ยวเมืองนาโกย่า

พอออกมาจากสถานีรถไฟ ก็จะเจอ Information มีอะไรสงสัยก็สอบถามได้เลย จากจุดนี้ก็จะต้องเดินเข้าไปอีก เดินตามๆ คนไปเลยครับ จะผ่านร้านค้า ร้านอาหารแวะทานกันก่อนได้ถ้าหิว ซึ่งเดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอเป็นอ่าว ท่าเรือ จะมีเรือที่สามารถแล่น ในแม่น้ำที่เป็นน้ำแข็งได้จอดโชว์อยู่ด้วย

ค่าเข้า  :ผู้ใหญ่ 2000 เยน, นักเรียนระดับประถมศึกษา / มัธยมศึกษาตอนต้น 1000 เยน ,เด็ก 4 ปีขึ้นไป 500 เยน

สถานที่ท่องเที่ยวเมืองนาโกย่า

เดินมาอีกหน่อยก็จะเจอกับอาคารหลักของพิพิธภัณฑ์ ซื้อบัตรเข้ากันก่อน ราคา 2000 เยน/คน เดินเข้ามาช่วงแรกของพิพิธภัณฑ์ ก็จะเจอเหล่าโลมา สายพันธ์ต่างๆ ว่ายน้ำโชว์ความน่ารัก อวดนักท่องเที่ยวที่มาชม

ด้านบนก็จะเป็นสถานที่จัดแสดงโลมาโชว์ ซึ่งรองรับคนได้กว่า 3000 ที่นั่ง ใหญ่มากๆ และระบบการถ่ายทำที่นี่ก็ดีมากๆ เสียงภาพมาครบ เพิ่ม ทำให้การชมการแสดงวันนี้สนุกและตื่นเต้นมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงมารอดูเยอะมาก นี่ขนาดวันธรรมดาคนยังเยอะ ถ้าวันหยุดต้องเยอะกว่านี้มากๆ โชว์จะมีวันละ 2 รอบ เช้าและบ่าย ยังไงใครจะมาก็สอบถามข้อมูลเรื่องรอบที่จะแสดงกับ จนท ก่อนก็ได้

สถานที่ท่องเที่ยวเมืองนาโกย่า

เสร็จจากการแสดงโชว์ ก็ลงมาเดินดูในพิพิธพันธ์ โซนนั้นโซนนี้ไปเรื่อยๆ จนน่าจะดูเกือบครบทุกโซนเลย จากนั้นก็ได้เวลาไปเอากระเป๋าที่ฝากไว้และเข้าที่พักกันดีกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวเมืองนาโกย่า

เสร็จจากพิพิธภัณฑ์ผมพากันกลับมาเอากระเป๋าที่ฝากไว้ที่ สถานีนาโกย่า แล้วก็เดินทางด้วยรถไฟ Subway มาลงที่สถานี Sakae ซึ่งที่พักเราอยู่แถวๆนี้ สถานีก็มีทางเชื่อมไปที่ Oasis21 ซึ่งด้านล่างจะมีร้านค้าและร้านอาหาร ก็เลยพากันไปเจอร้านราเมงร้านหนึง น่าตาน่าทาน และก็ไม่ผิดหวัง อร่อยมาก ได้เยอะด้วย เป็นแบบหยอดตู้ครับ

รีวิวเที่ยว หมู่บ้านโบราณ Shirakawa-go

:: ที่พัก Hotel Nature Nagoya Sakae ::

อิ่มแล้วก็มาเข้าที่พักกันเลย เราพักที่นี่กัน 2 คืน ที่พักก็ จะเดินจาก Subway สถานี Sakae มาอีกประมาณ 4-5 ร้อยเมตร จองมาเป็นห้องคู่ ราคาประมาณคืนละ 3500 บาท โรงแรมก็โอเคเลยครับ ที่ตั้งก็ตั้งอยู่ย่านช๊อปปิ้งเลย เดินออกไปนิดเดียวก็เป็นร้านดองกี้ ที่เปิด 24 ชั่วโมงยากช๊อปตอนไหนก็ช๊อป

รีวิวเที่ยว หมู่บ้านโบราณ Shirakawa-go

:: เดิน เที่ยว ช๊อป ย่าน Sakae ::

เก็บกระเป๋าเสร็จ ได้เวลาออกไปตะลุยยามราตรี ซึ่งมันก็คือย่านที่พักเรานี่ละนะครับ เดินแป๊ปเดียว แถวนี้ก็เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนม และร้านของฝากเครื่องสำอางค์ และร้านดองกี้

เดินๆ ไปก็ไปเจอเค้ามีงานแข่งเต้นประจำปีพอดี แข่งกันจริงจังมาก แข่งหลายวันเลย มีทั้งกลางวัน และกลางคืน จากนั้นก็เดินมาช๊อปปิ้งที่ร้านดองกี้ต่อ เปิด 24 ชั่วโฒงเลยนะ คืนนี้เราก็ตั้งใจว่าจะช๊อปเลย ถ้าขาดเหลืออะไรจะได้กลับมาเก็บคืนพรุ่งนี้อีกที กว่าจะได้กลับห้องก็เกือบๆ เที่ยงคืนเลย กลับมาห้องก็สลบเลยครับ นอนครับนอน…

รีวิวเที่ยว หมู่บ้านโบราณ Shirakawa-go

:: เที่ยวเมืองนาโกย่า ทั้งวัน ::

เช้าวันที่ 4 ของทริป วันนี้ผมจะพาเที่ยวที่เมืองนาโกย่าทั้งวันเลย ออกมาด้วยคำถามว่าเช้านี้เราจะกินอะไรกันดี ด้วยความที่ยังติดใจราเมงร้านเมื่อคืน ก็เลยกลับมากินตอนเช้าอีกรอบ มาถึงร้านเค้าพึ่งเปิดพอดี ผมนี่เป็นลูกค้าโต๊ะแรกเลย

ระหว่างเดินมาก็จะผ่าน Central park สวนสาธารณะกลางเมือง อยู่ติดกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเช่น Nagoya TV Tower และ Oasis 21 เลย

และสำหรับการเดินทางวันนี้ ผมก็ซื้อเป็นบัตร Nagoya City Bus & Subway 1-Day Ticket ขึ้นทั้งรถไฟ และรถบัสในเมืองนาโกย่าได้อย่างไม่จำกัดเที่ยว วันหยุดจะราคาถูกกว่าวันธรรมดาด้วยนะ จะเหลือแค่ 600 เยน เท่านั้น บอกเลยคุ้มมาก เอาหละ พร้อมเดินทาง ไปเที่ยวกันดีกว่า…

อ้อ สถานที่ท่องเที่ยว ที่เราจะไปวันนี้ก็อยู่ในโซนเมืองนาโกย่าทั้งหมดเลย เดินทางจากสถานีนาโกย่า ไม่เกิน ครึ่งชั่วโมง

รีวิวเที่ยว ทาคายามะ Takayama

:: ศาลเจ้าอัตสึตะ Atsuta Shrine ::

เช้านี้ที่เที่ยวที่แรกขอไปที่ ศาลเจ้าอัตสึตะ Atsuta Shrine  ศาลเจ้าอัตสึตะจิงกูเป็นศาลเจ้าใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากศาลเจ้าอิเสะจิงกู แต่ละปีจะมีคนมาไหว้ ประมาณปีละกว่า 6 ล้านคนเลยทีเดียว เป็นศาลเจ้าที่ดังมากๆ บริเวณโดยรอบศาลเจ้าก็ร่มรื่น พื้นที่กว้าง เต็มไปด้วยต้นไม้ บรรยากาศจะคล้ายๆ กับศาลเจ้าเมจิ ที่เมืองโตเกียวเลย ใครมาเที่ยวนาโกย่า ห้ามพลาดเลยจริงๆ สำหรับที่นี่

 

การเดินทาง :

  • รถไฟใต้ดินสาย Meijo-Line ลงที่สถานี Jingu-Nishi
  • รถไฟฟ้า Meitetsu ลงที่สถานี Jingu-Mae

รีวิวเที่ยว ทาคายามะ Takayama

:: Shirotori Garden ::

เสร็จจากศาลเจ้า พาไปเที่ยวสวนกันต่อเพราะอยู่ใกล้ๆ กัน เดินไปได้ แต่วันนี้อากาศร้อนมาก แดดแรงสุดๆ ดีนะวันนี้พกร่มมา ยังได้พอช่วยกางร่มกันแดดได้บ้าง แต่ก็ยังร้อนมากๆ อยู่นะ ฮ่าๆ เป็นวันที่ร้อนที่สุดของทริปละ

เป็นสวนที่มีบรรยากาศสวยงามเลยทีเดียวนะครับ อาจจะเป็นเพราะเป็นสวนที่เก็บค่าเข้าด้วย จึงจ้างคนคอยดูแลได้เป็นอย่างดี สวนนี้มีสระสวยๆ ปลาคราฟ ว่ายเต็มเลย มีสะพานที่เป็นจุดเด่น ตรงสวนเองก็มีหลายมุมที่น่าถ่ายรูป ในสวนยังมีร้านอาหาร ให้แวะทานน้ำ ขนม ของหวานดับร้อนได้ เข้าไปแล้วแทบไม่อยากออกมาเลย เพราะแอร์เย็น 555

ถ้าใครจะมาที่  ศาลเจ้าอัตสึตะ อยู่แล้วก็แนะนำให้มาเที่ยวต่อที่สวนนี้ด้วย เพราะอยู่ใกล้ๆ กัน

การเดินทาง : รถไฟสาย Subway Meijo-line ลงที่สถานี “Jingu Nishi” ทางออก 4

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 300 เยน , เด็ก(ต่ำกว่ามัธยมต้น) เข้าฟรี

รีวิวเที่ยว ทาคายามะ Takayama

 :: Osu Shopping district   ::

ช่วงบ่ายพามาต่อที่ ย่านช้อปปิ้ง Osu เป็นแหล่งช้อปปิ้งของมือสอง ใครอยากได้ของมือ 2 แบรนด์เนมต้องมาที่นี่เลย เป็นย่านช๊อปปิ้งขนาดใหญ่และเป็นที่นิยมที่มีกว่า 1,200 ร้านค้าและร้านอาหาร ทุกชนิดของร้านค้ารวมทั้งร้านค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า, ร้านขายเสื้อผ้ามือสองร้านอาหารและคาเฟ่มากมาย โชคดีที่เป็นที่ช๊อปปิ้งในร่ม ไม่งั้นอาจจะเป็นลมได้สำหรับอากาศวันนี้ 555

และเมื่อได้มาแล้วก็ไม่พลาด ช๊อปของแบรนด์เนมมือสองที่ตึก Komehyo ผมเองก็ได้ติดมือมาคนละชิ้น สองชิ้น สบายกระเป๋าละ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Tsurumai-Line ลงที่สถานี Osu-Kannon ทางออก 2

รีวิวเที่ยว ทาคายามะ Takayama

 :: Osu Kannon Temple  ::

พามาแวะไหว้ขอพรที่วัดโอสุ ซึ่งอยู่ติดกับย่านช้อปปิ้ง Osu  เลยครับ วัดนี้มีนกพิราบค่อนข้างเยอะ บินเกาะแขนให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกันแบบไม่กลัวเลย ถ้าใครมาช๊อปปิ้งย่านนี้แล้วก็อย่าลืมแวะมาไหว้ขอพรที่วัดนี้กันนะครับ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Tsurumai-Line ลงที่สถานี Osu-Kannon ทางออก 2

รีวิวเที่ยว ทาคายามะ Takayama

เสร็จจากย่าน Osu แล้วเราก็กลับโรงแรมที่พักกันเลยครับเพราะเพลียแดดมากวันนี้ ร้อนมากๆ ร้อนแบบร้อนไหม้ กลับห้องอาบน้ำนอน ตื่นอีกทีก็ค่ำๆ เลยครับ

 :: Oasis 21 & หอโทรทัศน์นาโกย่า Nagoya TV Tower  ::

เดินผ่านไปผ่านมาและมาแวะกินข้าวที่นี่อยู่หลายครั้งวันนี้ก็เลยจะขอมาแวะเที่ยวซะหน่อยเถอะสำหรับ Oasis 21 และวันนี้ก็มีจัดงานด้วย Twinkle Night เสียค่าเข้าชม 500 เยน ส่วน Nagoya TV Tower ที่อยู่ด้านหลังใกล้ๆ กัน ตอนแรกก็จะไปรอว่าจะขึ้นด้านบน แต่คิวยาว ก็เลยมาขึ้น Oasis 21 แทนละกัน

การเดินทาง :

– รถไฟใต้ดินสาย Higashiyama-Line/Meijo-Line ลงที่สถานี Sakae ทางออก 4

– รถไฟ Meitetsu ลงที่สถานี Sakae-Machi

– รถบัสเมกุรุ(Me~guru) ลงที่ หอส่งสัญญาณโทรทัศน์นาโกย่า (นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์)

เสร็จจากเที่ยวก็ตะลุยช๊อปกันต่อ เพราะคืนนี้จะอยู่ที่นาโกย่าคืนสุดท้ายแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้เราจะเดินทางยาวมากๆ เพื่อกลับไปโอซาก้า

รีวิวเที่ยวนาโกย่า Nagoya

 :: เดินทางกลับโอซาก้า Osaka  ::

วันที่ 5 วันนี้เรียกได้ว่าเป็นวันแห่งการเดินทาง เพราะเราต้องเดินทางจากนาโกย่า กลับไปโอซาก้า และเราต้องเดินทางตามเส้นทาง JR Pass ที่เราใช้ได้ฟรี ซึ่งมันค่อนข้างอ้อม แต่ก็เอาเถอะ ต้องใช้ให้คุ้ม จริงๆ ถ้าบินลงโอซาก้า แล้วกลับทางนาโกย่าเลยจะสะดวกกว่า

เราต้องเดินทางถึง 3 ต่อด้วยกัน

1.นั่งรถไฟจาก Nagoya – Takayama ใช้เวลาเดินทาง 2.30 ชั่วโมง **จองที่นั่ง

2.นั่งรถบัสจาก Takayama – Kanazawa ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

3.นั่งรถไฟจาก Kanazawa – Osaka ใช้เวลาเดินทาง 2.43 ชั่วโมง **จองที่นั่ง

เรียกได้ว่าวันนี้ทั้งวันอยู่บนรถบัสและรถไฟ ข้าวก็ซื้อกินบนรถไฟเอาเลย พอถึงสถานีโอซาก้า ก็เอากระเป๋าไปฝากไว้ล๊อคเกอร์ และไปเที่ยวต่อเลย

รีวิวเที่ยวนาโกย่า Nagoya

 :: ย่าน Shinsaibashi และ Dotonbori  ::

รีบเดินทางมาเที่ยวต่อเลย ก่อนแสงจะหมด เราตรงมาที่ป้ายกูลิโก๊ะ อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า ตัวผมเองมาบ่อยแล้ว แต่น้องที่มาด้วยกันยังไม่เคยมา ก็เลยคิดว่าที่นี่ น่าจะเป็นที่ๆ ต้องพามาเลยสำหรับคนที่มาโอซาก้าเป็นครั้งแรก เดินชมบรรยากาศไปเรื่อย วันนี้เค้ามีจัดงาน มีนัก้องมาร้องเพลงด้วย

และมื้อเย็นวันนี้ก็ตั้งใจว่าจะมากิน Ichiran Ramen ราเมงข้อสอบ ชื่อดัง สาขา Dotonbori ที่อยู่ใกล้ๆ กันนี้ จะบอกว่ามาญี่ปุ่นหลายครั้งยังไม่เคยมากินราเมงข้อสอบเลย ทีนี้ก็ได้คุยกะคนอื่นรู้เรื่องละ ว่ามันเป็นยังไง ฮ่าๆ

มานี่ก็ไม่มีไรมากครับ หาช๊อปเสื้อผ้ากัน แล้วค่อยเข้าที่พัก

การเดินทาง
1.นั่ง Subway สายสีแดง Midosuji line มาลงที่สถานี่ Namba
2.นั่งรถไฟของ JR มาลงที่สถานี่ Namba ก็ได้เช่นกันครับ สำหรับคนที่มี Pass ของ JR
เลือกเอานะครับว่าสะดวกแบบไหน ตรงไหนใกล้กว่า

รีวิวเที่ยวนาโกย่า Nagoya

 :: ที่พัก Sun Village Tamatsukuri  ::

สำหรับที่นอนของผมที่โอซาก้าคืนนี้ เลือกนอนเป็นโฮสเทล เหมาเลย 4 เตียง เพราะอีกทีมที่บินมาด้วยกัน แต่แยกกันเที่ยวคนละเส้นทาง คืนนี้จะกลับมานอนด้วยกัน ก็เลยเหมาเลย 4 เตียงล๊อคเดียวกัน เป็นโฮสเทลขนาดไม่ใหญ่มาก แต่น่าพักดีครับ ราคา 4 เตียงประมาณ 2600 บาท ไม่แพงครับ

พวกผมมาถึงหลัง 3 ทุ่ม ไม่มี จนท อยู่แล้ว แต่เค้าเมล์บอกว่า เดี๋ยวจะเอากุญแกใส่กล่องฝากไว้ให้ พร้อมบอกรหัสเรียบร้อย มาถึงก็เอากุญแจและขึ้นห้องเลย ตอนเช้าพวกผมก็ออกแต่เช้า สรุปก็ไม่ได้เจอใครเลย ตอนออกมาก็เอากุญแจใส่กล่องไว้

โดยรวมที่นี่ถือว่าดีครับ เดินทางง่าย และใกล้ๆ ก็มีร้านสะดวกซื้อ 2 ร้าน

การเดินทาง มาลงสถานี JR Tamatsukuri(Osaka Loop Line) แล้วเดินต่ออีกหน่อยก็ถึงที่พัก

รีวิวเที่ยวนาโกย่า Nagoya

 :: UNIVERSAL STUDIO JAPAN(USJ)  ::

วันที่ 6 วันสุดท้ายของทริปแล้ว วันนี้ขอพาไปเที่ยว สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล Universal Studios Japan เป็นการมาครั้งที่ 2 ของผมแล้วครับ หลังจากที่ครั้งแรกที่มาพลาดมาก มาแบบไม่ค่อยได้รู้อะไร ก็เลยทำให้พลาดเครื่องเล่นไปหลายอย่าง มัวแต่ไปต่อคิวนั่นนี่

ครั้งนี้มาก็เลยจัดเต็มลงทุนซื้อ Express pass เลย เล่นเครื่องเล่นแบบไม่ต้องต่อคิว ทำให้การเที่ยวสวนสนุกวันนี้รู้สึกสนุกมากจริงๆ

ผมได้ทำรีวิวอย่างละเอียดแยกไว้ให้แล้ว คลิกดูตามลิงค์ด้านล่างได้เลย

รีวิวพาเที่ยวสวนสนุก UNIVERSAL STUDIO JAPAN(USJ) พร้อมเทคนิคเล่นอย่างไรไม่ให้พลาด

:: การซื้อบัตรเข้า USJ ::

คลิกที่ลิงค์นี้ >> ซื้อบัตรเข้า USJ >> จากนั้นทำการเลือกวันที่ต้องการ >> คลิก”จองตอนนี้” >> ชำระเงิน(บัตรเครดิต หรือ Paypal)>>ตั๋วจะถูกส่งเข้าอีเมล์ที่เราระบุ

*********************

:: การซื้อบัตร Express pass ::

คลิกที่ลิงค์นี้ >> ซื้อบัตร Express pass 7>> จากนั้นทำการเลือกวันที่ต้องการ >> คลิก”จองตอนนี้” >> ชำระเงิน(บัตรเครดิต หรือ Paypal)>>ตั๋วจะถูกส่งเข้าอีเมล์ที่เราระบุ

***บัตร Express pass มีขายจำนวนจำกัดในแต่ละวัน และมีหลายประเภทให้เลือก ควรซื้อล่วงหน้าก่อนวันใช้บัตรซักอย่างน้อย 7 วัน เพราะถ้าซื้อช้ากว่านี้บัตรอาจจะหมด และหมดเร็วมากจริงๆ

***ดูบัตร Express pass ประเภทต่างๆ ที่เว็บ Klook ได้เลย

รีวิวเที่ยวนาโกย่า Nagoya

:: เตรียมเดินทางไปสนามบิน ::

หลังจากที่เราเสร็จจากสวนสนุก เราก็เตรียมเดินทางกลับไปที่สนามบิน โดยที่ตั๋วรถไฟที่จะไปสนามบินเราได้ซื้อมาแล้วจากเว็บ Klook เราต้องนำ Voucher ที่ได้มาไปแลกเป็นตั๋วก่อน ซึ่งเรามีบัตร Osaka Amazing Pass ด้วยที่เรายังไม่ได้แลก ก็เดี๋ยวเอาไปแลกพร้อมกัน แต่ Osaka Amazing Pass ก็คิดว่าน่าจะไม่ได้ใช้แล้ว แต่ก็ต้องแลกไว้ เดี๋ยวเอามาแจกคนที่ไทยดีกว่า

สถานที่แลกบัตรคือ OCAT TOURIST INFORMATION CENTER ในอาคาร OCAT สถานี JR Namba(north gate)

 

JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass



:: เดินทางไปสนามบิน ::

บัตรที่เราไปแลกมาของ รถไฟ Nankai Line จะเป็นบัตรแบบไม่ระบุวัน การใช้งานคือเอาไปยื่นให้ จนท ตรงอ๊อฟฟิต Nankai Line ออกตั๋ว พร้อมระบุที่นั่งให้เรา เลือก รอบและแจ้ง จนท ได้เลยแต่ก่อนไปสนามบินก็ขอแวะทานมื้อเย็นให้เรียบร้อยซะก่อน

จากนั้นก็ตรงไปที่สนามบินคันไซกันเลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที พอถึงสนามบินคันไซก็จัดการเอา Pocket Wifi ที่เราเช่าไว้ไปคืน ตรงเคาน์เตอร์ของ NINJA WIFI

 

สามารถจองบัตรรถไฟไปกลับสนามบินคันไซ และบัตร Osaka Amazing Pass ได้ตามลิงค์ด้านล่าง

1.Nankai Line Airport Express(Namba Station One Way Ticket to Kansai Airport) ราคา 335 บาท/เที่ยว

2.Osaka Amazing Pass for 2 days ราคา 972 บาท

JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

:: บินกลับกรุงเทพ ::

และแล้วก็ได้เวลากลับแล้ว เดินทางมาที่อาคาร 1 ฝั่งขาออกระหว่างประเทศได้เลย เคาน์เตอร์เช็คอินจะอยู่ที่แถว C

Flight details : XJ 611 : KIX 23.55-  DMK 03.55 ใช้เวลาบินประมาณ 6 ชั่วโมง บินไฟล์ทดึกถึงเช้ามืดอีกแล้ว

ไฟล์ทขากลับนี่บอกเลยว่าผมหลับไม่รู้เรื่องอะไรเลย ลูกเรือเสริฟอาหารผมก็ไม่กิน ดีที่น้องข้างๆ ถ่ายรูปไว้ให้ แต่อาหารของผมนี่ไม่ได้กิน ตอนจะลงเครื่องเลยขอถุงห่อ กลับ หลับยาวไม่รู้เรื่องเลยจริงๆ

JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

***จบทริป***

ทริปนี้ก็บอกเลยว่าสนุกสนาน ทริปนี้ดีใจที่ได้กลับไปเก็บที่เที่ยวที่เมืองนาโกย่าได้หลายที่เลย และดีใจที่ได้กลับไปแก้มือที่ Universal Studios Japan สนุกสนานมากจริงๆ ปีนี้เป็นปีที่ได้ไปญี่ปุ่นบ่อยมาก และก็น่าจะได้ไปอีกเรื่อยๆ เดี๋ยวคงได้มีรีวิวมาฝากเพื่อนๆ อีกเรื่อยๆครับ

 

ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ ถ้าใครชอบก็ฝากแชร์ต่อด้วยนะครับ

Fanpage : https://www.facebook.com/MJourneyPrabin

 

Facebook Comments

Related posts