พาเที่ยวเส้นทางยอดฮิต ของญี่ปุ่นด้วย JR Pass สุดคุ้ม ด้วย Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

สวัสดีครับ วันนี้ผม “M Journey – เอ็ม พาบิน” จะมาพาเที่ยวญี่ปุ่น กับอีกหนึ่งเส้นทางยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ อยู่ในเส้นทางนี้หลายที่เลย นอกจากจะพาเที่ยวและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว วันนี้จะมาแนะนำ JR Pass สุดคุ้มที่จะใช้ในการเดินทาง อย่าง Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass เชื่อว่าหลายคนที่เคยไปญี่ปุ่นมาแล้ว น่าจะพอรู้จักบ้างแล้ว หรือถ้าใครไม่เคยรู้จักเลย เดี๋ยวรีวิวนี้ผมจะบอกครับว่า รายละเอียดของพาสนี้เป็นยังไง ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

 

:: JR Pass คืออะไร? ::

อธิบายง่ายๆ ก็คือ พาสรถไฟขอบบริษัท JR ที่ทำออกมาขายให้นักท่องเที่ยว เพื่อจะได้เดินทางเที่ยวในญี่ปุ่นได้อย่างไม่แพง และเดินทางได้อย่างไม่จำกัด เพราะถ้าจะให้ซื้อเป็นรายเที่ยว สำหรับการเดินทางจริงๆ แพงมากครับ ดังนั้นเค้าก็เลยทำพาสออกมา***ขายให้นักท่องเที่ยว  ซึ่งก็จะมีเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้นที่สามารถซื้อและใช้ได้

และ JR Pass ส่วนใหญ่นั้นต้องซื้อจากตัวแทนจากต่างประเทศมาก่อนด้วย ไม่มีขายในญี่ปุ่น เช่นเราอยู่ไทย เราก็ต้องซื้อจากตัวแทนที่ไทยก่อน จากนั้นค่อยเอาไปแลกเป็นฉบับจริงที่ญี่ปุ่น เดี๋ยวจะมีอธิบายขั้นตอนครับ

JR Pass เองก็มีหลายแบบครับ ทั้ง JR Pass แบบใช้เดินทางได้ทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่น  JR Pass  แบบภูมิภาค หรือ JR Pass ตามเส้นทางที่เค้าทำออกมา ราคาก็แตกต่าง ซึ่งการเดินทางก็ไม่ใช่ว่าเดินทางได้แค่รถไฟอย่างเดียว บางพาส ก็รวมเอา เรือ และรถบัสเข้ามาด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละพาส

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

ขอเชิญเข้ากลุ่ม พูดคุย แลกเปลี่ยน เรื่องราวเที่ยวญี่ปุ่น

ที่กลุ่ม เที่ยวญี่ปุ่น ไปไหนมาแชร์

คลิกผ่านลิงค์ นี้ >>คลิก<<

หรือสแกน QR Code ตามรูปด้านล่างเลย

23847374

 

:: วางแผนการเดินทางในญี่ปุ่นอย่างไร? ให้ประหยัดค่าใช้จ่ายที่สุด ::

จากประสบการณ์การได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นมากว่า 8 ทริป และได้วางแผนและเลือกการเดินทางด้วยตัวเองมาตลอด เคยทั้งเช่ารถขับเที่ยว ใช้ JR Pass ในการเดินทาง หรือแม้กระทั่ง ไม่ใช้ JR Pass  เลย ขอแนะนำแบบนี้ครับ

แนะนำว่าให้เที่ยวเป็นทีละภูมิภาคไปครับ เช่นทริปนี้จะไปเก็บที่เที่ยวโซนภูมิภาคคันไซ ก็วางแผนเที่ยวแค่ภูมิภาคนี้

แต่..แต่..แต่.. คนไปญี่ปุ่นแรกๆ ก็อยากไปทุกที่ไง ตรงนั้นก็อยากไป ตรงนี้ก็อยากไป อยากญี่ปุ่นทริปแรกผมก็ไปทั้งโตเกียว ทั้งโอซาก้าเลย ซึ่งมันอยู่คนละภูมิภาคกัน ถามว่าผิดไหม ก็ไม่ผิดหรอก แต่งบค่าเดินทางมันก็จะสูงไปด้วย

ทำไมถึงแนะนำให้เที่ยวทีละภูมิภาค? ก็มันจะได้ประหยัดค่าเดินทางนั้นละ เพราะแต่ละภูมิภาคก็จะมีพาส การเดินทาง ที่รวมเฉพาะที่เที่ยวในภูมิภาคนั้น และราคาก็ถูกกว่า พาสแบบรวมทั้งประเทศมากๆ เอาจริงๆ คุณ ไปญี่ปุ่น 15 วัน เที่ยวภูมิภาคเดียว คุณก็เก็บที่เที่ยวภูมิภาคนั้นไม่หมดหรอก เพราะที่เที่ยวญี่ปุ่นเยอะมาก

เช่ารถ หรือ ซื้อ JR Pass ดีในการเดินทาง ก็ต้องตอบว่าแล้วแต่ความสะดวกอีกละ อย่างบางภูมิภาคอย่างโซนโอซาก้า โตเกียว ก็เหมาะที่จะเดินทางโดยรถไฟ เพราะสะดวกเข้าถึงที่เที่ยวเลย ก็จะแนะนำเป็น JR Pass แต่อย่างบางภูมิภาคอย่างโซนฮอกไกโด ก็คิดว่าเช่ารถขับจะสะดวกกว่า เป็นต้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกและเงื่อนไขอื่นๆ ของผู้เดินทางด้วย


.


รู้จักกับ Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass


สำหรับเส้นทางของ JR Pass “Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass” คือจะสามารถใช้ได้ตั้งแต่ Kansai Airport > Osaka > Kyoto > Fukui > Kanazawa > Shirakawa-go > Toyama > Takayama > Gero และไปจบลงที่ Nagoya (ตามรูปเส้นทางด้านล่าง)

แน่นอนว่า แต่ละเมืองที่ อยู่ในเส้นทาง ล้วนแล้วแต่มีสถานที่ท่องเที่ยว ชื่อดังที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอยู่ทั้งนั้น แต่ที่น่าจะเป็นจุดเด่นของพาสนี้เลย คือ สามารถใช้ขึ้นรถบัสไปที่ หมู่บ้านโบราณชิราคาวาโก Shirakawa-go ได้แบบไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

 

ราคา : ผู้ใหญ่: 14,000 เยน (เด็ก: 7,000 เยน) / ถ้าซื้อที่ญี่ปุ่นราคาจะแพงกว่า อยู่ที่ ผู้ใหญ่: 15,000 เยน (เด็ก: 7,500 เยน) ดังนั้นแนะนำให้ซื้อไปให้เรียบร้อยตั้งแต่อยู่ไทย * เด็ก: คืออายุ 6-11 ขวบ

การใช้งาน : แบบ 5 วัน ต่อเนื่อง เดินทางได้ไม่จำกัด

สามารถใช้จองที่นั่งรถไฟได้ 4 ครั้ง

รายละเอียดเพิ่มเติม >>คลิกที่นี่<<

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Passข้อแนะนำในการใช้งาน

 • ควรบินไปและกลับต่างเมือง เช่น บินลงโอซาก้า และกลับทางนาโกย่า หรือบินลงนาโกย่า และกลับทางโอซาก้าก็ได้ จะได้ไม่ต้องย้อนไปย้อนมา แต่ถ้าราคาตั๋วต่างเมืองแพงก็บินไปและกลับที่เมืองนั้นเลยก็ได้ ตามสะดวกเลย
 • สำหรับคนที่จะใช้พาสนี้ ถ้าจะเอาให้คุ้มจริงๆ ควรวางทริปซัก 7 วันขึ้นไป ถ้าบินไปลงนาโกย่าก่อน ก็เที่ยวนาโกย่าซัก 2 วันก่อน โดยยังไม่ต้องใช้พาส เพราะที่นาโกย่า จะใช้พาสนี้เดินทางในเมืองไม่ได้ อีก 5 วันก็ค่อยเริ่มเที่ยวแบบใช้พาส ไปตามเส้นทางที่พาสใช้ได้เลย หรือถ้าใครไปหลายวันกว่านั้นก็ลองวางแผนดูว่า 5 วันไหนจะเดินทางและใช้งานได้คุ้มที่สุด

การซื้อและการแลก JR Pass เมื่อถึงญี่ปุ่น


.

:: การซื้อ JR Pass ::

    สำหรับ JR Pass ซื้อที่ไหนดี แนะนำซื้อจาก  เว็บไซต์ Klook ได้เลยครับ เพราะซื้อง่าย คลิกซื้อผ่านเว็บ และ JR Pass ที่เราซื้อก็จะถูกส่งมาที่บ้านเลยครับ สะดวกมาก มี JR Pass ทุกประเภทจำหน่ายเลย

และสำหรับพาสที่จะแนะนำวันนี้คือ  5 Day JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ซึ่งสั่งซื้อมา  ในราคา 4,020 บาท (ราคาอาจจะมีการขยับขึ้นลงเล็กน้อยตามเรทอัตราแลกเปลี่ยน)

โดยสามารถสั่งซื้อได้ ที่ลิงค์นี้ >>คลิกที่นี่<< 

***ควรสั่งล่วงหน้าก่อนเดินทางประมาณ 7 วันเป็นอย่างต่ำ เพราะต้องเผื่อเวลาให้พาสส่งมาที่บ้านด้วย

 

ตัวอย่างขั้นตอนการสั่งซื้อ

1.คลิกเข้าไปที่ www.klook.com   จากนั้นทำการเลือก JR Pass ที่ต้องการ

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

2.ทำการกรอกรายละเอียด ที่อยู่สำหรับจัดส่ง Voucher JR Pass และข้อมูลผู้เดินทาง

3.ทำการชำระเงิน ด้วยบัตรเครดิต หรือ Paypal

4.จากนั้น Voucher JR Pass จะถูกส่งมาที่บ้าน ให้เราถือ Voucher นี้ไปด้วย

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

 

 

:: การแลก JR Pass เมื่อถึงญี่ปุ่น ::

เมื่อได้ Voucher ที่สั่งซื้อจาก เว็บ Klook ตัวนี้จะยังไม่ใช้พาสจริง ให้เรานำ Voucher นี้ไปแลกที่อ๊อฟฟิตของ JR อีกที

 • ถ้าที่โอซาก้า สามารถแลกได้ที่ สนามบินคันไซเลย หรือจะไปแลกตามสถานีใหญ่ๆ อย่าง Osaka หรือ Shin-Osaka ก็ได้
 • ถ้าที่นาโกย่า อ๊อฟฟิต JR ที่สนามบินจะไม่มี ต้องไปแลกที่สถานีรถไฟนาโกย่าเลย Nagoya Station

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

ขั้นตอนคือ เตรียม Voucher และพาสปอร์ตของเรา เข้าไปแลก JR Pass ของจริงได้เลย จะมีให้กรอกเอกสารนิดหน่อยครับ ใครที่จะเดินทางต่อและต้องการจองที่นั่ง ก็สามารถจองที่นี่ได้เลย

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

ได้มาแล้ว  JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass  ก็จะตามรูปด้านล่างเลย

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass


ได้เวลาไปเที่ยว ตามเส้นทางของ  Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass


     ทุกคนสามารถวางแผนการเดินทางได้ตามความสะดวกของแต่ละคนเลยนะครับ สำหรับผมจะขอเอาสถานที่ท่องเที่ยวที่ผมได้ใช้ Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ในการเดินทางไปท่องเที่ยว มาให้ชมกันครับ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบางที่เท่านั้น เพราะยังมีอีกหลายที่เลยที่ยังไม่ได้ไป เดี๋ยวค่อยไปเก็บใหม่ทริปหน้าครับ

:: เมือง โอซาก้า Osaka ::

     เมือง โอซาก้าเป็นเมืองที่ไม่แวะไม่ได้ เพราะที่เที่ยว ที่กิน ที่ช๊อปเยอะมาก เป็นเมืองหลักของภูมิภาคคันไซเลยก็ว่าได้ ปีที่แล้วก็เห็นว่าได้แชมป์เรื่องจำนวนนักท่องเที่ยวเยอะสุดของญี่ปุ่นด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวก็ได้แก่

1. ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
2. ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)
3. ศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทชะ (Sumiyoshi Taisha)
4.ย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi)
5.วัดชิเทนโนจิ(Shitennoji Temple)
6.ย่านชินเซไค(Shinsekai)
7.ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอโอซาก้า(Universal Studio Osaka)
8.ตึกอูเมดะสกาย(Umeda Sky Building)

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเยอะเลย คลิกดูได้เลยตามลิงค์ด้านล่าง

ห้ามพลาด 17 ที่เที่ยวญี่ปุ่นสุดจี๊ด ที่ไม่ควรพลาด เมื่อบินไปเที่ยว OSAKA

 

:: ย่านชินไซบาชิ (Shinsaibashi) และ ย่านโดตมโบริ (Dotonbori) ::

      ย่านชินไซบาชิ (Shinsaibashi) และ ย่านโดตมโบริ (Dotonbori) ถือว่า 2 ย่านดังของโอซาก้า ที่เรียกว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด  ทั้ง 2 ย่านนี้ถูกเชื่อมถึงกัน ด้วยสะพานอิบิซึบาชิ (Ebisubashi Bridge) ทั้ง 2 ย่านจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมาย เหมาะกับการมาเดินเล่นช่วงเย็นๆ เป็นต้นไป

การเดินทาง
1.นั่งรถไฟใต้ดินสายสีแดง Midosuji line มาลงที่สถานี่ Namba
2.นั่งรถไฟของ JR มาลงที่สถานี่ Namba ก็ได้เช่นกันครับ สำหรับคนที่มี Pass ของ JR
เลือกเอานะครับว่าสะดวกแบบไหน ตรงไหนใกล้กว่า

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

:: ป้ายกูลิโกะรุ่นที่ 6 (จอภาพ LED) ::

     อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของโอซาก้า ที่ไม่ควรพลาดมาทำท่าชู 2 แขน ถ่ายรูปกับ ป้ายกูลิโกะ ซึ่งปัจจุบันดำเนินมาถึงป้ายรุ่นที่ 6 แล้ว โดยป้ายรุ่นนี้จะเป็นจอป้ายไฟ LED สามารถเคลื่อนไหวได้ โดยป้ายกูลิโกะนี้ ตั้งอยู่บริเวณสะพานอิบิซึบาชิ (Ebisubashi Bridge) ที่เชื่มระหว่างย่าน ย่านชินไซบาชิ (Shinsaibashi) และ ย่านโดตมโบริ (Dotonbori)

การเดินทาง
1.นั่งรถไฟใต้ดินสายสีแดง Midosuji line มาลงที่สถานี่ Namba
2.นั่งรถไฟของ JR มาลงที่สถานี่ Namba ก็ได้เช่นกันครับ สำหรับคนที่มี Pass ของ JR
เลือกเอานะครับว่าสะดวกแบบไหน ตรงไหนใกล้กว่า

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

:: UNIVERSAL STUDIO JAPAN (USJ) ::

     Universal Studio Japan Osaka หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า USJ หนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยว ที่มาเยือน Osaka จะต้องแวะ หนึ่งในสวนสนุกของ Universal Studio ซึ่งจุดเด่นของที่นี้คือ นอกจากจะมีสวนสนุกในธีมของภาพยนตร์จาก Universal Studio แล้ว ยังมีภาพยนต์, การ์ตูน และเกมส์ชื่อดังที่เราหลายๆคนรู้จักกันดีจากประเทศญี่ปุ่นด้วย ไม่ว่าจะเป็น Hello Kitty, One Piece, Resident Evil, Detective Conan, Attack on Titan, Godzilla, Sailor Moon, Dragon Ball เป็นต้น

เปิดบริการทุกวัน แต่เวลาเปิด-ปิดจะอยู่ช่วงประมาน 8:30-21:00 แต่จะไม่เท่ากันในแต่ละวัน ยังไงเช็คให้ดีก่อนไปเที่ยวกันด้วยนะครับ

ข้อมูลการเดินทาง มาง่ายสุดก็น่าจะเป็น รถไฟ โดยนั่งมาลงที่สถานี Universal City

ตัวสวนสนุกจะแบ่งเป็นโซนใหญ่ๆหลายโซน โดยจะมีโซนที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นพิเศษ เช่น New York City, Jurassic Park, Universal Wonderland, Amity Island และ The Wizarding World of Harry Potter เป็นต้น โดยที่เครื่องเล่นและกิจกรรมต่างๆก็จะกระจายกันไปในแต่ละโซน

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

The Wizarding World of Harry Potter เป็นโซนไฮไลท์สุดของ Universal Studio Japan ณ ตอนนี้

คลิกดูรีวิวฉบับเต็มได้ตามลิงค์ด้านล่างเลย

รีวิวพาเที่ยวสวนสนุก UNIVERSAL STUDIO JAPAN(USJ) พร้อมเทคนิคเล่นอย่างไรไม่ให้พลาด

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

:: เมือง เกียวโต Kyoto  ::

เป็นอีกเมืองใกล้ๆ โอซาก้า ที่ไม่ควรพลาด เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ มากมาย และเต็มไปด้วยวัดและศาลเจ้าเก่าแก่โบราณ ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีความสวยงาม และเป็นที่รู้จักของบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เช่น

1. ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ หรือศาลเจ้าแดง (Fushimi Inari Shrine)
2. วัดคิโยะมิซุ หรือวัดน้ำใส (Kiyomizu-dera)
3. วัดคินคะคุจิ หรือวัดทอง (Kinkakuji Temple)
4. อาราชิยาม่า(Arashiyama)
5. เคิบูเนะ(Kibune)
6.วัดกินคะคุจิ หรือวัดเงิน(Ginkakuji Temple)

:: ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Shrine) :: 

     ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Shrine) เมืองเกียวโต หรือเรียกกันว่า ศาลเจ้าจิ้งจอกขาว ด้านหน้าทางเข้าศาลมีเสาโทริอิ ซึ่งแสดงถึงความเป็นศาลเจ้าเป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์มาก

การเดินทาง

1.นั่งรถไฟ JR จากสถานีเกียวโต (Kyoto) มาลงที่สถานี อินาริ (Inari)  เดินออกมาจากสถานีก็เจอประตูทางเข้าเลยครับ มาง่ายมาก

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

:: อุโมงค์เสาโทริอิ (Torii) :: 

    ที่อยู่ใน ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Shrine) เมืองเกียวโต , เป็นอีกหนึ่งมุมฮิตที่สวยงาม อุโมงค์เสาโทริอิเรียงรายกันจำนวนมาก ซึ่งเสาโทริอิจำนวนมากมายนี้ก็มาจากการที่ผู้คนมาไหว้ขอพรให้ได้ตามสิ่งที่หวังไว้ พอได้ แล้วก็เลยนำเสาโทริอิ นี้มาถวายที่ศาลเจ้า คิดดูว่าต้องศักดิ์สิทธิ์ มากขนาดไหน ถึงได้มีเสาโทริอิมากมายขนาดนี้

การเดินทาง

1.นั่งรถไฟ JR จากสถานีเกียวโต (Kyoto) มาลงที่สถานี อินาริ (Inari)เดินออกมาจากสถานีก็เจอประตูทางเข้าเลยครับ มาง่ายมาก

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

:: วัดคินคะคุจิ (Kinkaku-ji Temple) :: 

     วัดคินคะคุจิ เมืองเกียวโต หรือที่หลายคนเรียกว่าวัดทอง อีกหนึ่งสถานที่ต้องมา ที่นี่ทั้งนักท่องเที่ยวทั่วไป และทัวร์ มากันเยอะมาก ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยเป็นพิเศษ และเรื่องราวของการ์ตูน อิกคิวซัง ก็อยู่วัดนี้ ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักกันมาจากการ์ตูน ก็จะยิ่งทำให้รู้สึกว่าต้องมาดูมาชมซักครั้ง

การเดินทาง
1.ผมจะนั่งรถไฟ JR จากสถานี Saga-Arachiyama ไปลงสถานี Emmachi (ซื้อเพิ่ม 190 เยน เพราะ Kansai thru pass ใช้กับรถไฟ JR ไม่ได้)

2.เดินไปขึ้นรถเมล์สาย 204 , 205 จากสถานี ที่ป้าย Nishhinokyo Emmachi ไปลงป้าย Kinkakuji-mae (ใช้ Kansai thru pass ได้)

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

:: เมือง คานาซาวา Kanazawa  ::

เป็นอีกเมืองที่หลายคนอาจจะใช้เป็นแค่ทางผ่าน เพราะที่นี่สามารถนั่งรถบัสไปหมู่บ้านโบราณชิราคาวาโกะได้ (Shirakawa-go) แต่ขอบอกเลยว่าถ้าไม่แวะเที่ยวถือว่าพลาดมาก เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ หลายที่เลย เมืองนี้เดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงจากโอซาก้า ไม่ไกลมากครับ สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำก็ได้แก่

1. สวน Kenrokuen
2. ปราสาท Kanazawa
3.21st Century Museum of Contemporary Art, Kanazawa
4. หออนุสรณ์ Shinise
5. ศาลเจ้า Oyama Jinja

 

:: สวน Kenrokuen ::

มาเมืองคานาซาวา ไม่มาที่นี่ไม่ได้ เพราะ นี่คือ 1 ใน 3 สวนที่สวย ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น สวนแห่งนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับ  ปราสาท Kanazawa สวน Kenrokuen มีสระน้ำขนาดใหญ่เรียกว่า “Kasumigaike” ผมมีโอกาสได้มาช่วงหน้าหนาว สวนก็ยังคงความสวยอยู่มาก ตอนนั้นคิดเลยว่า ถ้าช่วงซากุระ หรือช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จะต้องสวยกว่านี้มากๆ

การเดินทาง

 • นั่งรถบัสจาก Kanazawa Station ไปลงที่ป้าย Kanazawa Castle Park (ทางออก Ishikawa-mon) หรือ Kenroku-en (ทางออก Katsurazaka )

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

:: 21st Century Museum of Contemporary Art, Kanazawa ::

พามาดูพิพิธภัณฑ์ศิลปะรูปแบบใหม่ ที่โดงดังพอสมควรนะครับ ตอนที่ผมไปขนาดวันธรรมดา คนต่อแถวซื้อบัตรเข้ายาวมาก

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้มีลักษณะเป็นวงกลมคล้ายกับ UFO ซึ่งลงมาจอดอยู่บนพื้น กำแพงทั้งหมดทำจากแก้ว และมีทางเข้าอาคารทั้งหมด 5 ประตู ซึ่งดูเหมือนส่วนหนึ่งซึ่งเปิดออกสู่ถนนในทุกทิศทาง

การเดินทาง

 • นั่งรถบัสจาก Kanazawa Station ขึ้นที่ป้ายหมายเลข 3,6 ไปลงที่ป้าย  “Hirosaka·21st Century Museum”

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

มีหนึ่งงานศิลปะ ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนกำลังยืนอยู่ใต้สระว่ายน้ำ จุดนี้ถือเป็นมุมไฮไลท์ของ 21st Century Museum of Contemporary Art, Kanazawa เลย

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

:: หมู่บ้านโบราณ ชิราคาวะโกะ Shirakawa-go ::

ชิราคาวะโกะ Shirakawa-go สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ เพราะที่นี่ตัวบ้านมีสไตล์เก่าแก่เป็นเอกลักษณ์ ผมเองเคยมาช่วงหน้าหนาวแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้มีโอกาสมาช่วงหน้าร้อน ก็รู้สึกว่าสวยมากๆ ทุกพื้นที่เป็นสีเขียว สวยคนละแบบคนละอารมณ์กับช่วงหน้าหนาว และนี่นี่ด้วยความที่อยู่กลางหุบเขา มาหน้าร้อน อากาศก็ไม่ร้อน เย็นๆ สบายดีครับการเดินทาง

 • โดยรถบัส Nohi Bus หรือ Hokutetsu Bus สามารถขึ้นได้จากทั้ง Kanazawa และ Takayama

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

::เมือง ทาคายาม่า Takayama ::

เป็นอีกเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยงทางวัฒนธรรมอันเก่าแก่ สถาปัตยกรรมต่างๆ ก็ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี  และนอกจากนี้เมืองนี้ยังเป็นทางผ่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อย่าง หมู่บ้านโบราณชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) หรือจะไปเที่ยวกำแพงหิมะ ที่ Toyama  และสถานที่ท่องเที่ยวของเมือง ทาคายาม่า ก็ได้แก่

1. เมืองเก่า (Takayama Old Town)
2.Ida Folk Village หมู่บ้านมรดกโลก
3.ศาลเจ้า Takayama Jinya
4.Matsuri no Mori
5.สะพานนาคะบาชิ Nakabashi Bridge
6.Hida Kokubunji วัดเก่าแก่คู่เมือง

 :: ย่านเมืองเก่า (Takayama Old Town)  ::

เมืองทาคายามะ มาที่นี่ก็ต้องเที่ยวย่านเมืองเก่า ซึ่งจะอยู่บริเวณ ถนน Sannomachi Street ซึ่งเป็นโซนไฮไลท์ของเมืองเลย เป็นเมืองเก่าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีร้านค้า ร้านขายของตลอดทาง

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

::เมือง นาโกย่า Nagoya  ::

เมืองนาโกย่า เมืองอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญ ของประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่ได้เด่นเรื่องอุตสาหกรรมอย่างเดียว ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองหลักทางด้านการท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น สนามบินที่นี่ได้รับการจัดอันดับ เป็นสนามบิน 5 ดาวมาแล้วหลายปีซ้อน และในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวเองนาโกย่ามีสถานที่ท่องเที่ยว มากมาย อันได้แก่

1. ปราสาทนาโงย่า Nagoya Castle
2.Port of Nagoya Public Aquarium
3.Shirotori Garden
4.พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโงย่า Nagoya City Science Museum
5.ย่านช้อปปิ้งโอสุ (Osu Shopping Arcade)
6.พิพิธภัณฑ์การรถไฟญี่ปุ่น SCMAGLEV and Railway Park

::  Port of Nagoya Public Aquarium ::

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำประจำเมืองนาโกย่า ที่นี่เป็น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ ระดับโลกเลยทีเดียว เพราะมีพื้นที่กว้าง มีการจัดแสดงสัตย์น้ำไว้จำนวนมาก และที่นี่ยังมีจัดแสดงโลมาโชว์ ซึ่งรองรับคนได้กว่า 3000 ที่นั่ง ใหญ่โตอลังการ และระบบการถ่ายทำสุดอลังการมาก แนะนำใครมาต้องลองแวะมาให้ได้เลย

การเดินทาง :

 • ใช้เวลาเดิน 5 นาทีจากทางออกที่ 3 ของสถานี Nagoyako
 • รถไฟใต้ดินสาย Meiko จากสถานี Meijo ลงสถานี Kanayama

ค่าเข้า  :ผู้ใหญ่ 2000 เยน, นักเรียนระดับประถมศึกษา / มัธยมศึกษาตอนต้น 1000 เยน ,เด็ก 4 ปีขึ้นไป 500 เยน

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

: Oasis 21 & หอโทรทัศน์นาโกย่า Nagoya TV Tower  ::

Oasis 21  เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของย่าน Sakae ที่ด้านบนจะสามารถขึ้นไปได้ และด้านล่างก็จะเต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหารมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ช๊อปปิ้งเลย

Nagoya TV Tower ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมือง ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นชมวิวมุมสูงด้านบนได้ ที่ตั้งจะอยู่ใกล้ๆ กับ Oasis 21

การเดินทาง :

– รถไฟใต้ดินสาย Higashiyama-Line/Meijo-Line ลงที่สถานี Sakae ทางออก 4

– รถไฟ Meitetsu ลงที่สถานี Sakae-Machi

– รถบัสเมกุรุ(Me~guru) ลงที่ หอส่งสัญญาณโทรทัศน์นาโกย่า (นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์)

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

: ศาลเจ้าอัตสึตะ Atsuta Shrine ::

ศาลเจ้าอัตสึตะ Atsuta Shrine  ศาลเจ้าอัตสึตะจิงกูเป็นศาลเจ้าใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากศาลเจ้าอิเสะจิงกู แต่ละปีจะมีคนมาไหว้ ประมาณปีละกว่า 6 ล้านคนเลยทีเดียว เป็นศาลเจ้าที่ดังมากๆ บริเวณโดยรอบศาลเจ้าก็ร่มรื่น พื้นที่กว้าง เต็มไปด้วยต้นไม้ บรรยากาศจะคล้ายๆ กับศาลเจ้าเมจิ ที่เมืองโตเกียวเลย ใครมาเที่ยวนาโกย่า ห้ามพลาดเลยจริงๆ สำหรับที่นี่

การเดินทาง :

 • รถไฟใต้ดินสาย Meijo-Line ลงที่สถานี Jingu-Nishi
 • รถไฟฟ้า Meitetsu ลงที่สถานี Jingu-Mae

JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass JR Pass Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

สามารถดูรีวิว การเดินทางและที่เที่ยวอื่นๆ ของเมืองนาโกย่าได้ตามลิงค์ด้านล่างเลย

รีวิวพาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เส้นทาง โอซาก้า ถึง นาโกย่า บิน Thai Airasia X

 


เป็นไงบ้างครับ สำหรับการแนะนำ JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass เป็นอีกหนึ่งพาสเลยที่ผมรู้สึกว่าใช้คุ้มมาก และที่เที่ยวในเส้นทางนี้ก็มีแต่ที่สวยๆ ทั้งนั้น สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถสั่งซื้อได้ ที่ลิงค์นี้ >>คลิกที่นี่<< 

Facebook Comments

Related posts